BACK TO EXPLORE

ไปกระทบไหล่กับเหล่าคนดังระดับโลกกัน!

ไปกระทบไหล่กับเหล่าคนดังระดับโลกกัน!
ชวนเที่ยว Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับตำนานจากอังกฤษ

จะมีสถานที่ไหนในกรุงเทพฯ ที่ทั้งครอบครัวสามารถเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้เติมเต็มจินตนาการ ด้วยการทำความรู้จักกับเหล่าบุคคลสำคัญระดับโลกในรูปแบบเสมือนจริงราวกับพวกเขามายืนอยู่ตรงหน้า เหมือนอย่างที่พิพิธฑภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซ่ กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งซึ่งถือเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเยือนที่นี่
รวมถึงวันพิเศษอย่างวันนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่มีนัดกับครอบครัวของน้องมีมี่ สาวน้อยที่แต่งชุดคอสเพลย์เป็นสาวยาคูลท์ไปร่วมงานวันเด็กที่โรงเรียน จนได้รับการพูดถึงอย่างเอ็นดูในโลกโซเชียล วันนี้เราชวนเธอมาเที่ยวเล่นในมาดามทุซโซ่ มาดูความน่ารักของมีมี่เวลาที่ได้เจอบรรดาคนดังระดับโลกจากหลากหลายวงการกันหลายคนมักเข้าใจว่าพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งคือการจัดแสดงหุ่นจำลองบุคคลต่างๆ ให้เข้าชมเฉยๆ ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ต้องบอกว่าคุณอาจจะคิดดูใหม่ ถ้าได้มาที่มาดามทุซโซ่ เพราะที่นี่ไม่เพียงแค่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งขนาดเท่าตัวจริงเท่านั้น ยังมีกิจกรรม Interactive ควบคู่กันไปตลอดการเข้าชม และคุณยังสามารถถ่ายรูปคู่ หุ่นทุกตัวสามารถสัมผัสได้ จะกอดคอเซลฟี่หรือเลียนแบบท่าทางทำได้หมดหลังจากซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์ด้านหน้าแล้วเราก็เริ่มกันเลยที่ห้องแรก The Royal Room ห้องจัดแสดงที่รวบรวมบุคคลสำคัญจากราชวงศ์ทั้งไทยและต่างประเทศมาไว้ที่นี่ อาทิ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ควีนอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เจ้าหญิงไดอาน่า รวมไปถึงบุคคลสำคัญทางการเมืองระดับโลกอย่าง คานธี, เหมา เจ๋อ ตุง และอีกหลายๆ คน พร้อมมุมความรู้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับแต่ละบุคคล
นอกจากบุคคลด้านการเมืองแล้ว ก็ยังมีคนดังจากวงการศิลปะ ดนตรี วิทยาศาสตร์ หรือเทคโนโลยีรวมอยู่ด้วย อย่างวันนี้น้องมีมี่ได้เจอกับ สุนทรภู่, ปิกัสโซ่, โมสาร์ท, มาร์ก ซัคเกอร์เบิร์ก และไอสไตน์ ทั้งหมดล้วนแต่สร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ฝากไว้จนถึงทุกวันนี้
ถัดมาเป็นโซนกีฬา ที่นี่จำลองบรรยากาศบนสนามแข่งขันกีฬาระดับโลกไว้ให้คอกีฬาโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเป็นคอฟุตบอล ก็จะได้พบปะกับ เดวิด เบ็คแฮม, เวย์น รูนีย์, สตีเวน เจอร์ราร์ด มีไทเกอร์ วูด โปรกอล์ฟระดับโลก มีนักยกน้ำหนักหญิงคนเก่ง ปวีณา ทองสุก
มุมต่อไป Music Room อาจเป็นมุมโปรดของหลายๆ คน เพราะคุณจะได้กระทบไหล่กับนักร้องชื่อดังคนโปรด เริ่มจากบอยแบนด์หนุ่มหล่อจากอังกฤษ One Direction มาครบทั้งวงให้คุณจับเข่าคุยอย่างใกล้ชิด สายดีว่าส์ก็สามารถสนุกไปกับสเตจจำลองของคอนเสิร์ตของเหล่าเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปอย่าง Lady Gaga, Katie Perry, Madonna, Beyonce และ Michael Jackson

ถ้าพูดถึงวงการเอนเตอร์เทนแล้วต้องไม่พลาดโซนนี้! ที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งของนักแสดงภาพยนตร์ดังมากมาย ทั้งสมเด็จพระนเรศวร แม่นากพระโขนง สไปเดอร์แมน กัปตันอเมริกา และล่าสุดกับนักแสดงบอลลีวูดจากภาพยนตร์ Saaho ก่อนจะพาทุกคนมาถึงโซนปาร์ตี้ของเหล่านักแสดงชั้นนำ ในห้องนี้มีทั้ง Johnny Depp, Kate Winslete, Leonardo DiCaprio, Brad Pitt และอีกหลายคน

ก่อนมาถึงห้องสุดท้ายที่เปิดให้คุณเรียนรู้กรรมวิธีการทำหุ่นขี้ผึ้งตำรับของมาดามทุซโซ่ คุณยังสามารถทำแวกซ์เป็นรูปมือของตัวเองเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกได้ด้วย ส่วนไฮไลต์สุดท้ายของพิพิธภัณฑ์คือโรงภาพยนตร์ 4 มิติกับแอนิเมชั่นเรื่อง Ice Age: No Time For Nuts ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ พร้อมสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ ด้านนอกเป็นโซนจัดแสดงพิเศษที่ให้คุณใกล้ชิดกับตัวละครสแคร็ท ซิด และแมนนี่ งานนี้น้องมีมี่ดูจะถูกอกถูกใจเป็นพิเศษ ก่อนจะออกจากพิพิธภัณฑ์คุณยังสามารถแวะช้อปสินค้าที่ระลึกได้อีก
นี่อาจจะเป็นเพียงความสนุกเล็กๆ น้อยๆ ที่เล่าได้ไม่หมดจนกว่าคุณจะมาสัมผัสด้วยตัวเองที่มาดามทุซโซ่ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น. (รอบสุดท้ายเวลา 20.00 น.) ค่าเข้าชมหน้าเคาน์เตอร์ราคา 590 บาท ซื้อตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ได้แล้วนะในราคาประหยัดกว่าเหลือเพียง 385 บาท และเขายังมีแพ็คเกจสำหรับคนที่มีแผนจะเข้าชม SeaLife ที่สยามพารากอนด้วยในวันเดียวกัน เพียงราคา 1490 บาท* สำหรับ Ice Age: No Time For Nuts 4D ค่าชมภาพยนตร์รวมอยู่ในบัตรเข้าชมมาดามทุซโซ่อยู่แล้ว จัดฉายทุกวัน รอบแรกเริ่ม 11.20 น. รอบสุดท้าย 19.50 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-658-0060


Did you know?

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซ่ ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 250 ปีแล้ว! โดยมาดามชาวฝรั่งเศส Marie Tussaud (Marie Grosholtz) ผู้สืบทอดฝีมือการทำหุ่นขี้ผึ้งจาก Philippe Curtius เธอเคยเป็นอาจารย์สอนปั้นให้กับน้องสาวของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และเธอยังสร้างสรรค์ใบหน้าหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลสำคัญระดับโลกไว้มากมายโดยเฉพาะนักปรัชญาอย่าง Voltaire, Jean-Jacques Rousseau และ Benjamin Franklin สองร้อยกว่าปีที่ผ่านมา พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซ่ เสมือนเป็นสถานที่วัดระดับความมีชื่อเสียงของบุคคลในหลากหลายวงการทั่วโลก ด้วยความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์หุ่นขี้ผึ้งที่มีความเหมือนจริงทุกรายละเอียด ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในทุกๆ ประเทศที่มีมาดามทุซโซ่ตั้งอยู่

YOU MAY ALSO LIKE