BACK TO EXPLORE

Madmatter แบรนด์แฟชั่นเพื่อความยั่งยืน

Madmatter แบรนด์แฟชั่นเพื่อความยั่งยืนกับ Flagship Store แห่งแรกและแห่งเดียวที่สยามดิสคัฟเวอรี่

ครั้งแรกที่เราได้ยินถึงคอนเซปท์แบรนด์ Madmatter ก็สัมผัสได้ทันทีว่าแนวคิดและการผลิตงานออกมาแต่ละชิ้นตรงกับสิ่งที่สยามดิสคัฟเวอรี่มองหามานาน แบรนด์ที่คิดถึงความยั่งยืนมาพร้อมกับดีไซน์ของ 2 ผู้ก่อตั้งอย่าง “คุณแท็ป - ปธานิน งามกิจเจริญลาภ และคุณแจ๊ส - ธนิสรา โพธิ์นทีไท” พวกเขาใช้ Sustainable Design และความชอบซื้อเสื้อผ้ามือสองและไปตามตลาดมือสองจากทั่วประเทศทำให้ได้พบว่าอุคสาหกรรมเสื้อผ้าสร้าง waste ต่อปีสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และประเทศไทยก็เป็นฐานการผลิตที่มีผ้าเหลือเป็นจำนวนมาก Madmatter จึงเริ่มจากการทำกระเป๋าและหมวก แต่เมื่อปีที่ผ่านมามีการรีแบรนดิ้งครั้งใหญ่ พวกเขาเติบโตขึ้นจนทำให้เรียกว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้า Sustainable Fashion ที่มีสินค้าหลากหลายใส่ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า เปลี่ยนโลโก้ ปรับสีและคาแร็กเตอร์


คุณแจ๊สและคุณแท็ปยังคงความคิดที่จะใช้วัสดุเหลือใช้อย่างผ้าที่พวกเขาเลือกมาต้องมั่นใจว่าคุณภาพดี เป็นผ้า deadstock หรือผ้าม้วนที่เหลือจากโรงงานการ์เมนต์ซึ่งในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าจะมีการผลิตผ้าที่เกินจำนวนออร์เดอร์อยู่แล้ว Madmatter พยายามนำผ้าเหล่านั้นมาเป็นแมตทีเรียลเพื่อลดการผลิตผ้าใหม่ที่ต้องสร้างมลภาวะ ใช้น้ำในการย้อม พลังงานต่างๆ ที่เสียไป การใช้ผ้า deadstock จะช่วยลดมลพิษและก๊าซพิษต่างๆ ได้ลดลง


ความจริงใจของแบรนด์เป็นสิ่งที่คุณแจ๊สและคุณแท็ปยึดมั่นมาเสมอ ชิ้นไหนที่รีไซเคิลหรือไม่ใช้ก็บอกได้ตามตรง วัสดุต่างๆ ก็พยายามหาจากภายในประเทศมากที่สุด การมองเห็นค่าแรงในการทำงานต้องเป็นธรรม คุณภาพของสินค้าต้องตัดเย็บเป็นอย่างดี ใช้ได้นาน ไม่ใช่แค่เป็น fast fashion ใส่ไม่นานก็ทิ้งไป 
Madmatter กับความเป็นเอ็กซ์คลูซีฟที่สยามดิสคัฟเวอรี่


ถ้าคุณอยากสนับสนุนแบรนด์ที่มีความเชื่อดีๆ ที่ว่า Waste Makes Worth คุณสามารถมาพบกับสินค้าของ Madmatter ได้ครบเต็มรูปแบบที่สุดซึ่งพวกเขาบอกว่าร้านบนชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่เป็น Madmatter Flagship Store แห่งเดียวที่คุณจะได้พบกับสินค้าที่พร้อมมาสร้างสีสันและหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ด้วยความคาดหวังให้แบรนด์เป็นแฟชั่นที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ใส่ได้ทุกวันเป็นไลฟ์สไตล์มากกว่าแค่เทรนด์ที่อยู่ไม่นาน 


โดยการตกแต่งร้านยังมีการนำอิฐมวลเบาที่เห็นได้จากไซต์ก่สร้างซึ่งคนทั่วไปไม่ค่อยให้ความสนใจ ใส่ดีไซน์เข้าไปให้เป็นเคาท์เตอร์รวมทั้งการใช้ไม้ที่เป็นสัจจะวัสดุมากที่สุด สะท้อนถึงสิ่งที่พวกเขาสนใจหลังจากเรียนจบที่คณะสถาปัตยกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังคงอยู่กับแบรนด์ที่สร้างมากับมือ


พบกับ Sustainable Fashion ที่คุณใส่แล้วรู้สึกได้ถึงความภูมิใจในแบรนด์ไทยพร้อมแนวความคิดที่ได้ดูแลโลกนี้ไปพร้อมกันกับ Madmatter Flagship Store ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE