BACK TO EXPLORE

Eric Kayser คาเฟ่ปารีสแท้ๆ เบรคฟาสท์จัดเต็ม

Eric Kayser คาเฟ่ปารีสแท้ๆ เบรคฟาสท์จัดเต็ม
ครัวซองท์ของที่นี่อร่อยติดอันดับหนึ่งในห้าของโลก!!

สามคำที่เป็นทุกสิ่งของเมซอง เอริค เคเซอร์ในความรู้สึกเราคือ ปารีส เบรคฟาสท์ และเบเกอรี่ คนฝรั่งเศสที่คุ้นเคยกับเอริค เคเซอร์ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปปารีสบ่อยๆ จะเป็นที่รู้กันว่า ถ้าอยากสุนทรีย์กับช่วงเวลาอาหารเช้าอย่างแท้จริงสไตล์ปาริเซียง แทบจะทุกคนต้องเข้าเอริค เคเซอร์ และครัวซองท์คือสิ่งที่พลาดไม่ได้ เพราะที่นี่อร่อยติดอันดับท้อปไฟฟ์ของโลก


Eric Kayser ได้เปิดสาขาหลายๆ ที่ในฝรั่งเศสและข้ามทวีไปที่ต่างๆ ในโลก จนวันนี้เอริค เคเซอร์มาเปิดที่เมืองไทย และสยามดิสคัฟเวอรี่คือช้อปปิ้ง มอลล์ใจกลางเมืองที่ขอต้อนรับเอริค เคเซอร์ ด้วยบรรยากาศของความทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เอริค เคเซอร์ชวนทุกคนมาลองเบรคฟาสท์จานพิเศษ กาแฟ ชามากิยาจ ช็อคโกแลตร้อน พาสต้า และที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดคือครัวซองท์ บาเก็ตต์ เบเกอร์รี่ และแพสทรีมากมาย แค่เดินมาใกล้ๆ ก็หอมจนอดใจไม่อยู่กันแน่นอน

 

เสน่ห์ของ Eric Kayser ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ที่จะเตะตาทุกคน และดึงให้เดินเข้าไปคือบาร์ขนมปัง ที่นี่มีขนมปังฝรั่งเศส เบเกอรี่ ขนมที่ห่ออยู่ในถุงให้ซื้อกลับไปฝากคน ขนมดังๆ อย่างแมเดอลีน หรือ Kouign Amann Danish ก็มีให้เลือกชิม แพสทรีไส้ช็อคโกแลต แพสทรีอัลมอนด์ หรือจะสโคน เค้ก มาการอง

 

Eric Kayser เป็นเจเนเรชั่นที่ 4 ในตระกูลทำขนมปังของฝรั่งเศส เขาได้เห็นโลกแห่งขนมปังมาตลอด จนทำให้พอมาถึงรุ่นเขา เขาก็ได้กลายเป็นเจ้าแห่งขนมปังของโลก เขาตั้งใจ เรียนรู้ คิดค้นสูตรขนมปังอย่างละเอียด เขาเริ่มเปิดเมซอง เอริค เคเซอร์ตั้งแต่ปี 1996 และก็เป็นผู้สร้างตำนานขนมปัง ดัง และอร่อยมากจนเชฟ มิชลิน สตาร์ทั้งหลายใช้ขนมปังของเขา เขาเอาความเป็นเทรดิชันนัลในการทำขนมปัง และเลือกวีทที่ใช้ที่ดีที่สุด ซิกเนเจอร์ของเขาที่ดังที่สุดก็คือ Baguette Monge จะเป็นบาเก็ตต์ที่กรอบนอก นุ่มข้างในหมักจากยีสต์ตัวพิเศษสูตรเฉพาะของเขา ถ้าเข้ามาในบาร์ขนมปังของ Eric Kayser เราจะเห็นเลยว่าที่นี่มีขนมปังที่สีไม่เหมือนกัน เท็กซ์เจอร์ไม่เหมือนกัน ขนาดก็ไม่เหมือน ก็เพราะความตั้งใจที่จะค้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดออกมาในหลายๆ แบบของเอริค เคเซอร์นี่เอง และเขามีสโลแกนประจำเลยก็คือ “จะเสิร์ฟสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าเท่านั้น”

 

พอได้ขนมปังที่ดีแล้ว เราก็จะมีโมเมนท์สำหรับเบรคฟาสท์ที่ดีตามมา ที่ Eric Kayser สยามดิสคัฟเวอรี่ มีเมนูเบรคฟาสท์ เซ็ต ราคา 240+ บาท ในเซ็ตจะมีกาแฟที่เป็นเอริค เคเซอร์ เบลนด์ หาไม่ได้ที่คาเฟ่ร้านไหน รสกาแฟจะคั่วจนเข้มมีรสเปรี้ยวนิดๆ ดื่มแล้วสดชื่น คู่มากับกาแฟก็คือจานไข่ดาว แฮม เบคอน กับครัวซองท์ที่หอม อร่อยที่สุด อาจจะเรียกได้ว่าอร่อยที่สุดในชีวิตตั้งแต่เคยทานมาเลยก็ได้ เพราะเพียงคำแรกที่ได้กัดครัวซองท์ของเอริค เคเซอร์ลงไป เราจะต้องอืมมมมมมกับตัวเอง ก้มลงมองครัวซองท์ แล้วนึกในใจ “นี่คือครัวซองท์ชั้นเลิศระดับห้าดาวนี่นา” ความเด่นของครัวซองท์ที่นี่คือจะเป็นรูปมูนเชพ ทำแป้งและเนยทับๆ กันหลายๆ ชั้น พอเข้าเตาอบชั้นของเนยก็จะหายไป กลายเป็นความหอมเกาะติดขนมปัง ครัวซองท์ที่ดีคือจะต้องกรอบข้างนอกนุ่มข้างใน เมื่อได้ทานก็แทบไม่เชื่อกับตัวเองว่า เรากำลังมีช่วงเวลาเช้าได้นั่งทานของอร่อยขนาดนี้ใจกลางเมือง

 

ที่ว่าขนมปังของเอริค เคเซอร์อร่อยแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่หาทานยากก็คือ ชามากิยาจ ชาที่ค่อนข้างแพง และเป็นชาที่ให้รสชาติดีที่สุดด้วยเหมือนกัน รู้กันในวงการชาว่าคือชาพรีเมี่ยมมากๆ ความเก๋ของชาที่นี่คือชาที่ชื่อ Marco Polo เป็นชาดำที่บอกไม่ได้ว่าในใบชาคืออะไรผสมกัน เพราะชานี้คิดขึ้นมาเพื่อให้คนดื่มใช้จินตนาการ ให้คนเทียบกับประสบการณ์ของตัวเองกันเอง เวลาทานจะไม่ต้องปรุงแต่งอะไรทั้งนั้น ความหวานจะออกมาเอง ได้รสชาติที่หอม ล้ำลึก ชวนฝัน ราคา 255 บาทต่อหนึ่งพ็อต ถือว่าชามาร่วมสร้างโลกอะไรบางอย่างไปกับเราได้จริงๆ

 

และถ้าอยากดื่มชาพร้อมเซ็ตไฮที ของเอริค เคเซอร์จะเป็นไฮทีแบบ 8 ชั้น ทุกอย่างเรียงกันมาน่าทานที่สุด ทั้งของคาว หวาน มีสโคน มาการอง เค้กบราวนี่ เลมอน ทาร์ท ราสพ์เบอร์รี่ ชีส พานาคอตต้า smoked salmon tartine มินิแฮม แอนด์ชีส ครัวซองท์ และที่อร่อยมากคือ vol au vent เป็นพัฟต้มยำกุ้ง รสชาติเด็ดลืมกันยาก ชิ้นเดียวไม่มีทางพอแน่นอน มาทานไฮทีที่นี่ได้ตั้งแต่เที่ยงถึงสี่โมง

 

ความเลิศในรสอาหารยังไม่จบ เพราะอีกจานที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองคือ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง จานนี้เชฟของไทยเป็นคนคิดค้นเอง อร่อยโลกลั่นมาก เนื้อสปาเก็ตตี้มีความเหนียวกำลังดี เพราะเป็นเส้นที่ทำกันสดๆ กุ้งตัวใหญ่มาก เห็ดชิ้นโต ซอสเข้มข้น อร่อยแบบตักแล้วหยุดไม่ได้ ทานหนึ่งจานเป็นมื้อกลางวันกับสลัด จะรู้สึกเลยว่าชีวิตเราช่างลักชัวรี่

 

Very Special: มีอีกเซ็ตมื้อกลางวันพิเศษที่อยากแนะนำคือ Pasta Lover Lunch Set ราคา 290+ มีสตาร์เตอร์เลือกได้ว่าจะเอาสลัด ซุป ที่มีซุปหัวหอมด้วย การ์ลิค เบรด และพาสต้า

 

Eric Kayser ร้านอยู่ที่ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE