Eric Kayser คาเฟ่ปารีสแท้ๆ เบรคฟาสท์จัดเต็ม
ครัวซองท์ของที่นี่อร่อยติดอันดับหนึ่งในห้าของโลก!!
สามคำที่เป็นทุกสิ่งของเมซอง เอริค เคเซอร์ในความรู้สึกเราคือ ปารีส เบรคฟาสท์ และเบเกอรี่ คนฝรั่งเศสที่คุ้นเคยกับเอริค เคเซอร์ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปปารีสบ่อยๆ จะเป็นที่รู้กันว่า ถ้าอยากสุนทรีย์กับช่วงเวลาอาหารเช้าอย่างแท้จริงสไตล์ปาริเซียง แทบจะทุกคนต้องเข้าเอริค เคเซอร์ และครัวซองท์คือสิ่งที่พลาดไม่ได้ เพราะที่นี่อร่อยติดอันดับท้อปไฟฟ์ของโลก
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/06477dc322032b773ecbaa3dce8bff5e.JPG)
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/d469f0d2bb8ef98e7055958611f05646.jpg)
Eric Kayser ได้เปิดสาขาหลายๆ ที่ในฝรั่งเศสและข้ามทวีไปที่ต่างๆ ในโลก จนวันนี้เอริค เคเซอร์มาเปิดที่เมืองไทย และสยามดิสคัฟเวอรี่คือช้อปปิ้ง มอลล์ใจกลางเมืองที่ขอต้อนรับเอริค เคเซอร์ ด้วยบรรยากาศของความทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เอริค เคเซอร์ชวนทุกคนมาลองเบรคฟาสท์จานพิเศษ กาแฟ ชามากิยาจ ช็อคโกแลตร้อน พาสต้า และที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดคือครัวซองท์ บาเก็ตต์ เบเกอร์รี่ และแพสทรีมากมาย แค่เดินมาใกล้ๆ ก็หอมจนอดใจไม่อยู่กันแน่นอน
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/3d8fe664c410da38ebcd975071ae79a9.jpg)
เสน่ห์ของ Eric Kayser ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ที่จะเตะตาทุกคน และดึงให้เดินเข้าไปคือบาร์ขนมปัง ที่นี่มีขนมปังฝรั่งเศส เบเกอรี่ ขนมที่ห่ออยู่ในถุงให้ซื้อกลับไปฝากคน ขนมดังๆ อย่างแมเดอลีน หรือ Kouign Amann Danish ก็มีให้เลือกชิม แพสทรีไส้ช็อคโกแลต แพสทรีอัลมอนด์ หรือจะสโคน เค้ก มาการอง
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/bb2c390c332f1b022420b84a97194d4a.jpg)
Eric Kayser เป็นเจเนเรชั่นที่ 4 ในตระกูลทำขนมปังของฝรั่งเศส เขาได้เห็นโลกแห่งขนมปังมาตลอด จนทำให้พอมาถึงรุ่นเขา เขาก็ได้กลายเป็นเจ้าแห่งขนมปังของโลก เขาตั้งใจ เรียนรู้ คิดค้นสูตรขนมปังอย่างละเอียด เขาเริ่มเปิดเมซอง เอริค เคเซอร์ตั้งแต่ปี 1996 และก็เป็นผู้สร้างตำนานขนมปัง ดัง และอร่อยมากจนเชฟ มิชลิน สตาร์ทั้งหลายใช้ขนมปังของเขา เขาเอาความเป็นเทรดิชันนัลในการทำขนมปัง และเลือกวีทที่ใช้ที่ดีที่สุด ซิกเนเจอร์ของเขาที่ดังที่สุดก็คือ Baguette Monge จะเป็นบาเก็ตต์ที่กรอบนอก นุ่มข้างในหมักจากยีสต์ตัวพิเศษสูตรเฉพาะของเขา ถ้าเข้ามาในบาร์ขนมปังของ Eric Kayser เราจะเห็นเลยว่าที่นี่มีขนมปังที่สีไม่เหมือนกัน เท็กซ์เจอร์ไม่เหมือนกัน ขนาดก็ไม่เหมือน ก็เพราะความตั้งใจที่จะค้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดออกมาในหลายๆ แบบของเอริค เคเซอร์นี่เอง และเขามีสโลแกนประจำเลยก็คือ “จะเสิร์ฟสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าเท่านั้น”
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/baad3d280105f318bc4c65df10edb8ac.JPG)
พอได้ขนมปังที่ดีแล้ว เราก็จะมีโมเมนท์สำหรับเบรคฟาสท์ที่ดีตามมา ที่ Eric Kayser สยามดิสคัฟเวอรี่ มีเมนูเบรคฟาสท์ เซ็ต ราคา 240+ บาท ในเซ็ตจะมีกาแฟที่เป็นเอริค เคเซอร์ เบลนด์ หาไม่ได้ที่คาเฟ่ร้านไหน รสกาแฟจะคั่วจนเข้มมีรสเปรี้ยวนิดๆ ดื่มแล้วสดชื่น คู่มากับกาแฟก็คือจานไข่ดาว แฮม เบคอน กับครัวซองท์ที่หอม อร่อยที่สุด อาจจะเรียกได้ว่าอร่อยที่สุดในชีวิตตั้งแต่เคยทานมาเลยก็ได้ เพราะเพียงคำแรกที่ได้กัดครัวซองท์ของเอริค เคเซอร์ลงไป เราจะต้องอืมมมมมมกับตัวเอง ก้มลงมองครัวซองท์ แล้วนึกในใจ “นี่คือครัวซองท์ชั้นเลิศระดับห้าดาวนี่นา” ความเด่นของครัวซองท์ที่นี่คือจะเป็นรูปมูนเชพ ทำแป้งและเนยทับๆ กันหลายๆ ชั้น พอเข้าเตาอบชั้นของเนยก็จะหายไป กลายเป็นความหอมเกาะติดขนมปัง ครัวซองท์ที่ดีคือจะต้องกรอบข้างนอกนุ่มข้างใน เมื่อได้ทานก็แทบไม่เชื่อกับตัวเองว่า เรากำลังมีช่วงเวลาเช้าได้นั่งทานของอร่อยขนาดนี้ใจกลางเมือง
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/96e7ca49a5e2ca7cd64c6f24b4bed0da.JPG)
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/3a9b7542529ac9df048669e9ea007f58.JPG)
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/03c7a2e56c97c822f25fb8c5b15aea80.JPG)
ที่ว่าขนมปังของเอริค เคเซอร์อร่อยแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่หาทานยากก็คือ ชามากิยาจ ชาที่ค่อนข้างแพง และเป็นชาที่ให้รสชาติดีที่สุดด้วยเหมือนกัน รู้กันในวงการชาว่าคือชาพรีเมี่ยมมากๆ ความเก๋ของชาที่นี่คือชาที่ชื่อ Marco Polo เป็นชาดำที่บอกไม่ได้ว่าในใบชาคืออะไรผสมกัน เพราะชานี้คิดขึ้นมาเพื่อให้คนดื่มใช้จินตนาการ ให้คนเทียบกับประสบการณ์ของตัวเองกันเอง เวลาทานจะไม่ต้องปรุงแต่งอะไรทั้งนั้น ความหวานจะออกมาเอง ได้รสชาติที่หอม ล้ำลึก ชวนฝัน ราคา 255 บาทต่อหนึ่งพ็อต ถือว่าชามาร่วมสร้างโลกอะไรบางอย่างไปกับเราได้จริงๆ
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/3aaac2427f229ebc06453c45e64eb53b.JPG)
และถ้าอยากดื่มชาพร้อมเซ็ตไฮที ของเอริค เคเซอร์จะเป็นไฮทีแบบ 8 ชั้น ทุกอย่างเรียงกันมาน่าทานที่สุด ทั้งของคาว หวาน มีสโคน มาการอง เค้กบราวนี่ เลมอน ทาร์ท ราสพ์เบอร์รี่ ชีส พานาคอตต้า smoked salmon tartine มินิแฮม แอนด์ชีส ครัวซองท์ และที่อร่อยมากคือ vol au vent เป็นพัฟต้มยำกุ้ง รสชาติเด็ดลืมกันยาก ชิ้นเดียวไม่มีทางพอแน่นอน มาทานไฮทีที่นี่ได้ตั้งแต่เที่ยงถึงสี่โมง
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/aa9ca41f2d7dcdc03ea7c9aae9e16085.JPG)
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/50b92c778e6daa823a62c33c5cb82e79.JPG)
ความเลิศในรสอาหารยังไม่จบ เพราะอีกจานที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองคือ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง จานนี้เชฟของไทยเป็นคนคิดค้นเอง อร่อยโลกลั่นมาก เนื้อสปาเก็ตตี้มีความเหนียวกำลังดี เพราะเป็นเส้นที่ทำกันสดๆ กุ้งตัวใหญ่มาก เห็ดชิ้นโต ซอสเข้มข้น อร่อยแบบตักแล้วหยุดไม่ได้ ทานหนึ่งจานเป็นมื้อกลางวันกับสลัด จะรู้สึกเลยว่าชีวิตเราช่างลักชัวรี่
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/5931165976050b76e2f1c18e18b87f59.JPG)
Very Special: มีอีกเซ็ตมื้อกลางวันพิเศษที่อยากแนะนำคือ Pasta Lover Lunch Set ราคา 290+ มีสตาร์เตอร์เลือกได้ว่าจะเอาสลัด ซุป ที่มีซุปหัวหอมด้วย การ์ลิค เบรด และพาสต้า
![](http://siamdiscovery.co.th/public/upload/ebb7e99b730d353e1ec1fc11c3723c08.jpg)
Eric Kayser ร้านอยู่ที่ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่