BACK TO EXPLORE

Make It Your With Our Personalized Products

Make It Your With Our Personalized Products
ให้ทุกชิ้นบ่งบอกความเป็นคุณด้วยสารพัดไอเทมที่มาพร้อมบริการ Personalization ของเรา

ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ The Exploratorium ตอนนี้ นอกจากจะอัดแน่นไปด้วยสินค้าที่มีดีไซน์เตะตาน่าสนใจให้เราเลือกกันแล้ว อีกหนึ่งไอเดียที่เรามักสนใจเสมอๆ คือ ผลงานจากแบรนด์ที่มีไอเดียของการ Customize ผลงานได้ตามใจผู้ซื้อ ซึ่งเราเรียกว่า “Personalise Item” มีวางอยู่ในโซนต่างๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยสังเกตป้าย PS ที่แอบซ่อนอยู่ในแผนกต่างๆ มาก่อนล่ะก็ วันนี้เรามีบทความเล็กๆ ที่จะเลือกหยิบเอา Personalise Item ภายใน สยามดิสคัฟเวอรี่ มาพูดถึงกัน
เราเริ่มกันที่ Her Lab บนชั้น G โซนที่รวมเอาสินค้าที่สุภาพสตรีผู้มากด้วยสไตล์ไม่ควรพลาด นอกจากบรรดา Exclusive Shop ของแบรนด์ชื่อดังอย่างเช่น Issey Miyake, Marimekko, Rag & Bone New York เรายังมีบรรดาสินค้า Import จากแบรนด์ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะยุโรป หรือ สแกนดิเนเวียน ในโซน Her Lab และนอกจากนั้น ความพิเศษของที่นี่คือ ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อสินค้าเสื้อผ้าในราคาและแบรนด์ใดๆ ก็ตาม ลูกค้าสามารถปรับแก้ทรงได้ตามใจชอบ ด้วยทีมพนักงานที่มีความชำนาญในการวัดขนาด และทำงานตามความต้องการ นี่ถือเป็นตัวอย่างของไอเดีย Personalise Item ที่มีให้เห็นใน สยามดิสคัฟเวอรี่ เวลานี้
หลากหลายสินค้าจากแบรนด์แฟชั่นผู้หญิง ต่อให้มีความใกล้เคียงกันในโมเดลแบบต่างๆ แต่ท้ายที่สุดความเป็นเฉพาะตัวบุคคลเป็นสิ่งที่ไม่มีใครเหมือนกัน


ชั้น M อันเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นสุภาพบุรุษตั้งแต่หัวจรดเท้า นอกจากแบรนด์ที่ Import เข้ามาที่สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นเจ้าเดียวในเมืองไทยให้เลือกสรรกัน หรือแบรนด์จากญี่ปุ่นที่มีโซนของตัวเองเลยกับกระเป๋า Porter และ Luggage & Label ที่โซน Pur.Suit ซึ่งนอกจากบริการทำความสะอาดรองเท้าด้วยช่างมืออาชีพที่เป็นเอกลักษณ์ ที่นี่ยังมีอีกหนึ่ง Personalise Item ที่สุภาพบุรุษทุกคนมองหา คือบริการ Tailer Made ตัดสูทจากแบรนด์ดังอย่าง Jin Vondervic และ Wrkroom จากนี้ไป หากต้องการเสื้อผ้าที่เข้าใจสรีระของตัวเองทุกกระเบียดนิ้ว พร้อมช่างมืออาชีพที่ให้คำปรึกษาในทุกแง่มุมตั้งแต่รูปทรงของสูท ไปจนถึงการทำ Pocket Square ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ชั้น M คือที่ของคุณ


นอกจาก Wrkroom และ Jin Vondervic ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีแบรนด์อื่นๆ ที่มีไอเดีย Personalise อันน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Wallet จาก Ned ที่สามารถสลักชื่อลงไปได้ หรือ แหวน Unknowmaker ที่เลือกออกแบบตัวอักษรได้ตามใจชอบเช่นกัน


เรามาต่อกันที่ชั้นต่อมา บนชั้น 1 ของสยามดิสคัฟเวอรี่ เรารวบรวมเอาแบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังเอาไว้คับฟลอร์เลยทีเดียว หากเดินผ่านคุณจะได้เห็นแบรนด์คุ้นตาอย่าง Adidas, Converse, Nike ยังมี CAZH โซนที่รวบรวมเอาแบรนด์ที่มีความน่าสนใจเป็นเฉพาะตัวจาก Retailer บ้านเราหัวรุ่นใหม่ ทั้ง Onion ที่โด่งดังจากซอยเอกมัย หรือ Wooden Submarine เจ้าพ่อเสื้อผ้า Deadstock และมือสองของหายาก ในบรรดาทั้งหมดยังมีหลากหลายแบรนด์ที่ดูแลเรื่องของ Personalise ไอเทมอีกด้วย ที่เด่นชัดเลยก็คือ กางเกงยีนส์สั่งตัดจาก Selvedgework หรือรองเท้าออกแบบเองได้ ของ Walkin Shoes เป็นต้น


บรรดาแบรนด์ที่ชูไอเดีย Personalise ในโซน CAZH ไม่ว่าจะ Selvedge Work, แบรนด์ออกแบบแหวนได้ตามใจผู้ซื้ออย่าง Rosepte และ Meteor, รองเท้า Walkin Shoe และรูปสุดท้ายนี้คือกระเป๋า Nametag ที่สามารถสั่งปักได้ อันเป็นที่นิยมตอนนี้


สำหรับคนรักงานโปรดักส์ดีไซน์ ถึงเวลาของคุณแล้ว เพราะบทความของเราได้เดินทางมาถึง ที่ชั้น 3 อันเป็นแหล่งรวมงานออกแบบไว้ทุกแบบทุกสไตล์ นอกจากหลากหลาย Shop เฉพาะแบรนด์อย่าง Hay, Habitat หรือแหล่งรวมสินค้าไอเดียแหวกแนวอย่าง Room Conceptstore ที่จะข้ามไปไม่ได้เลยคือ ODS ที่รวบรวมงานดีไซน์เนอร์ชาวไทยไว้แน่นที่สุดในตอนนี้ หากถามถึงไอเดีย Personalise เราขอแนะนำแบรนด์ Pinn Creative Space ที่มักจะมีโปรเจคต์พิเศษ กับการเปิด Workshop ทุกๆ วัน ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาลองฝึกงานฝีมือกัน และในร้านของพวกเขาที่เป็นแหล่งของทำมือแบบเปิด รับทำงานปัก งานปรินท์ งานสกรีน ตามสั่ง ทุกๆ ครั้งที่ผ่านร้านนี้ เราจะได้เห็นทั้งผลงานของแบรนด์ และผลงานตามความชอบของลูกค้าที่มีความน่าสนใจไม่ซ้ำกันเลย


Tiny Tree คือแบรนด์เล็กๆ สำหรับคนรักต้นไม้ ที่เราสามารถเลือกและออกแบบรายละเอียดการสร้าง Terrarium (การทำระบบนิเวศน์ต้นไม้ในชวดแก้ว) ด้วยมือของเราเองทุกส่วนประกอบ แนะนำโดยเจ้าของแบรนด์ผู้รักในต้นไม้เช่นกัน และยังเปิดโอกาสให้คุณมาทำสวนขวดด้วยตัวเองทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์


มาถึงชั้นสุดท้ายในบทความของเราวันนี้ หลายคนเวลาเอ่ยชื่อชั้น 4 ของสยามดิสคัฟเวอรี่ คงคุ้นเคยกับ My Kitchen พื้นที่พบปะสังสสรค์ที่มีนวัตกรรมสนุกๆ อัดแน่นไว้เพียบ หรือ Discovery Hubba Co-Working Space เจ้าใหญ่ของไทยตอนนี้ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว บนชั้น 4 ยังเต็มไปด้วยผลงานจากแบรนด์จำพวก ของเล่น ของใช้เดินทาง ของเดินป่า หรือแม้แต่ แผ่นเสียง หนังสือ แมกกาซีน ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ที่นี่มีจักรยานขาย และสามารถทดลองปั่นได้ที่ลานฝึกซึ่งจัดไว้ที่ตึกจอดรถของสยามดิสคัฟเวอรี่ได้ด้วย ถ้าคิดว่าการ Test Ride พิเศษแล้ว ถ้าเราจะบอกว่า บรรดาแบรนด์จักรยานของชั้นนี้ ไม่ว่าจะ Tokyo Bike, Schindelhauer, Brompton มีบริการ Perosnalise ผู้ขี่สามารถปรับแต่งโครงสร้างให้เข้ากับสรีระที่ต้องการด้วย นักปั่นคนไหน ที่เคยเดินผ่านแต่ไม่เคยแวะ เห็นที่ต้องแลกเปลี่ยนกับช่างมืออาชีพของเรากันหน่อยแล้วล่ะ


เพลิดเพลินไปกับจักรยานจากแบรนด์ดังจากโลกฝั่งตะวันตกและตะวันออก พร้อม Add-On สำหรับจักรยานคันโปรดของคุณที่มีให้เลือกอยู่ในทุกๆ มุม พร้อมคำอธิบายจากผู้เชี่ยวชาญ


แล้วอย่าลืมพกเอาความสนใจและตัวตนของคุณเอง มาเยี่ยมเยียนบรรดาร้านต่างๆ ในแต่ละชั้นของเรา พร้อมออกแบบ Personalise Item ที่มีเพียงคุณคนเดียวที่สรรสร้างออกมาได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE