BACK TO EXPLORE

Meet Happy Nancy

เมื่อรู้ว่าตัวเองรักการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ จึงไม่มีข้อกังขาใดๆ สำหรับ ‘แนนซี่’ - นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ ที่ให้นิยามตัวเองว่า เป็นชะนีที่รักทะเล บ้าบิกินี่ บ้าดำน้ำ ชอบเล่นกีฬา ปีนผา และชอบดูแลตัวเอง เธอจึงสร้างเพจ  HappyNancy ขึ้นมาเพื่อหวังว่าเรื่องราวสายลุยของเธอจะสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเราเก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวโดนแดด โดนลมกันบ้าง

“เราตั้งเป้าหมายไว้ตั้งแต่ตอนเรียนมหาวิทยาลัยแล้วว่า อย่างน้อยๆ ในแต่ละเดือนเราจะขอเที่ยว 1 ที่ จะเป็นที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ขอแค่เป็นที่ที่เราไม่เคยไป เราแค่อยากไปเห็น ไปสัมผัส แล้วพอเรียนจบเราก็มีโอกาสไปดำน้ำ พอได้ดำครั้งแรกก็ติดใจ เพราะเรารู้สึกเหมือนกับได้ไปอยู่อีกโลกหนึ่งซึ่งไม่มีให้เห็นจากบนบก”


ทะเลอันดามันคือ สถานที่แรกที่เธอได้ลงไปสัมผัสกับโลกใต้น้ำ ซึ่งสาวผิวสีแทนคนนี้ก็ยังยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่มีทะเลไหนที่เธอไปพบ แล้วจะประทับใจได้เท่ากับน่านน้ำของบ้านเราอีกแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เธอไม่หยุดที่จะเดินทางต่อนั่นคือเรื่องของการเรียนรู้

“เราอยากไปสัมผัสวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ อย่างที่บาหลี เราได้เห็นวัฒนธรรมที่แปลกออกไป เพราะพวกเขานับถือผี เราก็จะได้เห็นการไหว้ การทำพิธีบูชาก่อนที่จะลงดำน้ำ และสถาปัตยกรรมของที่นี่สวยงาม ได้ไปสัมผัสผู้คนท้องถิ่นว่าเขาเป็นอย่างไร เพราะที่บาหลีมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาก ตั้งแต่ความเป็นพื้นบ้านมากๆ ไปจนถึงอเมริกามากๆ และมีความออสซี่ด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจ ถ้าเราอยู่กับธรรมชาติ เราได้มองมันจริงๆ เราก็จะได้เห็นความสวยงามของมันจริงๆ”


การเดินทางแต่ละครั้งแม้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นบ้าง แต่สิ่งทำให้หลายคนหยุดความฝันของตัวเองไว้คือ การที่ไม่กล้าออกไปเที่ยวคนเดียว เพราะกลัวว่าไม่มีเพื่อนแล้วจะเหงา หรือกลัวเรื่องต่างๆ จนจิตตกไปเอง

“เราอยากให้เป็นตัวเอง อย่าไปพยายามไปเป็นคนอื่น ถ้าเรารู้ตัวว่าเราชอบอะไร พยายามทำสิ่งนั้น มันก็จะออกมาดีจนดีมากๆ ถ้ากลัวที่จะออกไปเที่ยว หรือไม่กล้าออกไปเที่ยวคนเดียว ซึ่งจริงๆ มันไม่มีอะไรน่ากลัวเลย มันเป็นเรื่องที่คนทั่วโลกทำกันเป็นปกติอยู่แล้ว เวลาเราไปดำน้ำเราก็ไปดำน้ำคนเดียวหลายทริปแล้ว สุดท้ายก็ได้เพื่อนกลับมา ไม่ต้องไปแคร์ว่าเราจะไม่มีเพื่อน เราไปหาเพื่อนใหม่ได้ และทุกวันนี้เราก็ยังติดต่อกับเพื่อนฝรั่งที่เจอกันอยู่เลย และเราก็แลกเปลี่ยนความรู้กันเสมอ การออกไปเที่ยวคนเดียวอาจจะได้อะไรมากกว่าที่คิดก็ได้”


พบหลายความฝันที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณลงมือทำที่สยามดิสคัฟเวอรี่ในกิจกรรม Meet the Dream Makers ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 60

YOU MAY ALSO LIKE