BACK TO EXPLORE

OTOP SELECT

OTOP SELECT
ของดีทั่วไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก


คงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าสินค้า OTOP เพราะเป็นสินค้าขึ้นชื่อ โด่งดังเป็นที่รู้จักของแต่ละจังหวัดจนใครที่ไปเยือนต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาเป็นของฝากคราวนี้สินค้า OTOP ขอพลิกโฉมมาในรูปแบบใหม่ พกพาเอาเรื่องราวน่าสนใจรอให้เราไปทำความรู้จัก กับโครงการ OTOP SELECT


77Experience By OTOP SELECT ที่รวบรวมสินค้า OTOP ของดีทั่วไทยมาไว้ด้วยกัน

OTOP SELECT เกิดจากแนวคิดของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ที่ต้องการยกระดับและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ OTOP จากทั่วประเทศให้เทียบเท่าระดับสากล โดยได้ทำการคัดเลือกผลงานที่มีชื่อเสียงของ 77 จังหวัดทั่วไทย มารวมไว้ใน 77Experience By OTOP SELECT ซึ่งโครงการนี้ไม่ได้แค่พูดถึงผลิตภัณฑ์ OTOP ในรูปแบบของสินค้าเท่านั้น แต่ยังนำเสนอประสบการณ์และถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นอยู่ของชุมชนผ่านประสบการณ์ 4 รูปแบบให้ผู้ที่ซื้อสินค้าได้มีส่วนร่วม และรู้สึกถึงคุณค่าของวิถีชีวิตท้องถิ่น
วัตถุดิบขึ้นชื่อจากแต่ละจังหวัด ตัวช่วยสำคัญในการปรุงอาหารจานอร่อย

กินดี (Eat Well) มาในแนวคิด “ต้นสูตร” (Original Recipe) พูดถึงถึงเอกลักษณ์ของอาหารไทย ที่โดดเด่นในเรื่องสีสันและรสชาติ ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากธรรมชาติ และยังเต็มไปด้วยความพิถีพิถันในการปรุงไปจนถึงการจัดวาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในกลุ่มนี้ได้แก่ อาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม และสมุนไพรต่างๆของแต่งบ้านที่เต็มไปด้วยรายละเอียด สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย

อยู่ดี (Live Well) บอกเล่าเรื่องราวผ่านแนวคิด “อยู่แบบพอเพียง” (Sufficiency Living)  ที่เรียบง่ายแต่มีความสมดุล สะท้อนถึงการพึ่งพากันระหว่างคนในชุมชนและธรรมชาติ ทำให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของแต่ละท้องถิ่น ผ่านสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และของใช้ในชีวิตประจำวัน
หลากผลายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ดูดีได้แบบครบวงจร

สวยดี (Look Well) ให้ทุกคนดูดีตามแบบฉบับไทยๆ จากภายในสู่ภายนอกผ่านแนวคิด “งามตามขั้นตอน” (Beauty Steps) ด้วยการดูแลสุขภาพตามวิถีภูมิปัญญาโบราณที่ใส่ใจในรายละเอียด และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณค่าจากธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกทั้งเครื่องสำอางค์ ครีมบำรุง และผลิตภัณฑ์สปาเสื้อผ้าและเครื่องประดับดีไซน์เก๋ที่แฝงความเรียบง่าย แต่ดูน่าสวมใส่

ดูดี (Dress Well) นำเสนอแนวคิด “รสนิยมไทย” (Thai Taste) ที่ดูดีด้วยการแต่งกายแบบไทย สวยงาม มีเอกลักษณ์ เหมาะกับกาละเทศะและสภาพอากาศ ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตของแต่ละท้องถิ่น รวมถึงความปราณีตในทุกขั้นตอนการผลิต ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับดีไซน์เก๋

ครบทั้งเรื่องกิน เรื่องอยู่ ไปจนถึงเรื่องความสวยความงามแบบนี้ มาพบกันได้ที่ O.D.S. ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ เพราะยังมีสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีให้เลือกช้อปอีกเพียบ

YOU MAY ALSO LIKE