BACK TO EXPLORE

Pick up your Ceramics

Pick up your Ceramics
หยิบถ้วยชามเซรามิกมาสร้างสีสันให้กับทุกวันในสไตล์ที่เป็นตัวเอง


O.D.S. หรือ Objects of Desire Store เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์มากมายจากนักออกแบบและศิลปินชาวไทย สินค้าประเภทเซรามิกคืออีกหนึ่งงานฝีมือที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ อาทิเช่นแบรนด์ Title Goods, BUILT UP Green & Pottery, Cone No.9 และ Mo Jirachai ซึ่งแตกต่างด้วยการคำนึงถึงลักษณธการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้ใช้ โดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุ วิธีสร้างสรรค์เทคนิกและลูกเล่นการตกแต่งที่พลิกแพลงมาจากเทคนิกพื้นฐาน จึงช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้ผลิตภัณฑ์มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร


Title Goodsบอกเล่าคุณสมบัติของเนื้อสีเคลือบในงานเซรามิกในรูปแบบที่น่าสนใจด้วยการสร้างเท็กเจอร์นูนต่ำให้กับพื้นผิวผ่านลวดลายกราฟิกรูปทรงเรขาคณิตพื้นฐานเป็นเอกลักษณ์ความเรียบง่ายที่บ่งบอกการสร้างรายละเอียดให้กับแก้วมัคแจกันและผลิตภัณฑ์ต่างๆของแบรนด์ Title Goods


BUILT UP Green & PotteryCracked & Splash เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นจาก BUILT UP Green & Pottery โดดเด่นด้วยการสร้างเท็กเจอร์ให้กับภาชนะด้วยเทคนิกเฉพาะที่สร้างมิติให้กับงานเซรามิกทำมือได้อย่างน่าสนใจทั้งเท็กซ์เจอร์เสมือนร่องรอยแตกร้าวและเส้นสายการสะบัดสีผลิตภัณฑ์เซรามิกที่เลือกใช้ดินท้องถิ่นผสมผสานกับดินทางภาคเหนือออกแบบโดยเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อรองรับลักษณะของต้นไม้แต่ละประเภทอาทิต้นไม้ตระกูลกระบองเพชรและพืชตระกูลซัคคิวแลนท์


Cone No.9เลือกใช้สีสันจากธรรมชาติด้วยโทนสีเอิร์ธโทนและการหยุดจังหวะการไหลของสีรวมทั้งการผสมผสานผิวสัมผัสแบบด้านและเงามาเป็นเสน่ห์ในการสร้างลวดลายและความน่าสนใจลงบนผิวภาชนะสำหรับเครื่องดื่มนานาชนิดเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและของตกแต่งบ้านทั้งยังนำเสนอการใช้วัสดุอื่นๆเช่นหนังแท้เข้ามาอยู่ในภาชนะเซรามิกได้อย่างลงตัวเพิ่มเติมอรรถรสในการดื่มกาแฟทุกแก้วของการเริ่มต้นวันดีดีไปกับ Cone No.9


Mo Jirachaiเทคนิกการทำเครื่องเคลือบเบญจรงค์เป็นงานฝีมือไทยชั้นสูงอีกแขนงหนึ่งที่ถูกส่งต่อมากว่า 200 ปีเมื่อเทคนิกการเขียนทองหนึ่งในกระบวนการทำเครื่องเบญจรงค์ถูกนำเสนอผ่านผลงานการออกแบบภาชนะเซรามิกรูปทรงร่วมสมัยจึงเกิดเป็นเสน่ห์ที่ผสมผสานระหว่างงานฝีมือสองแขนงที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวและคุณค่าของงานฝีมือได้อย่างละเอียดอ่อนในผลงานจากแบรนด์ Mo Jirachai


พบกับเซรามิคหลากหลายเทคนิค หลากหลายสไตล์เหล่านี้ได้ภายในร้านเดียวที่ ODS Objects of Desire Store ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

Credit :
https://www.facebook.com/titlegoods, https://www.facebook.com/objectsofdesirestore

YOU MAY ALSO LIKE