BACK TO EXPLORE

Re-Kånken I was a bottle...


รุ่นใหม่ของกระเป๋าเป้หมาจิ้งจอกสุดฮอต สวย เก๋ ที่สำคัญรักโลกมาก


เชื่อว่าถ้าเอ่ยชื่อกระเป๋าเป้แบรนด์ดังจากสวีเดนที่มีโลโก้เป็นหมาจิ้งจอกสีชมพูอย่าง Fjällräven (ฟยัล-รา-เว่น) ที่มีความหมายว่า หมาจิ้งจอกแห่งขั้วโลกเหนือ ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นแฟชั่นไอเท่มที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในยุคนี้ ไล่ตั้งแต่แถบสแกนดิเนเวียนมาจนถึงอเมริกาและเอเชีย ดีกรีความฮอตของกระเป๋ารุ่นนี้ถึงขนาดว่าไม่ต้องสังเกตดีๆ ก็เห็นว่าไม่ว่าจะเดินไปทางในของมุมถนนก็ต้องเห็นคนใช้กระเป๋า Fjällräven รุ่น Kånken (อ่านว่า คอง-เก้น) กันเป็นแถบๆ จะเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ แม้กระทั่งเซเลบริตี้หรือเหล่านางแบบก็ใช้กันถ้วนหน้ากระเป๋า Fjällräven รุ่น Kånken เป็นที่นิยมสุดๆ ในหมู่บรรดานางแบบและเซเลบริตี้แนวสตรีทสไตล์

โดยก่อนหน้านี้แบรนด์ Fjällräven เป็นที่รู้จักในเรื่องอุปกรณ์สำหรับใช้กลางแจ้ง จำพวกเต้นท์ และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับคอแบ็คแพ็ค ส่วนความนิยมของกระเป๋ารุ่น Kånken เริ่มขึ้นตั้งแต่คุณ Åke Nordin ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เล็งเห็นถึงปัญหาอาการปวดหลังของเด็กๆ จากการสะพายกระเป๋าเป้ไปโรงเรียน จึงลงมือออกแบบกระเป๋ารุ่น Kånken ที่มีน้ำหนักเบา พร้อมขนาดที่หลากหลายทั้งไซส์เล็ก กลาง ใหญ่ มีช่องว่างให้ใส่ของได้เยอะและเป็นสัดส่วน ให้เด็กๆ ไว้ใช้ใส่อุปกรณ์ต่างๆ ไปโรงเรียน กระเป๋ามีความทนทาน เนื่องจากใช้วัสดุเดียวกับที่ใช้ทำเต้นท์อย่างผ้ากรอง Vinylon ที่มีความทนทานสูง ทนความชื้นจากเหงื่อและน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้เป็นที่นิยมสุดๆ ในหมู่นักเรียนแถบสแกนดิเนเวียน ด้วยดีไซน์ที่สวยโดนใจ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีเยี่ยม ทำให้ต่อมากระเป๋ารุ่นนี้ได้แผ่รัศมีความฮอตไปยังกลุ่มวัยรุ่น ผู้ใหญ่ วัยทำงาน เรียกว่าทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดเฉพาะเด็กนักเรียนอีกต่อไป แถมยังมีสีให้เลือกเพียบ ไม่น่าแปลกที่กระเป๋ารุ่นนี้จะกลายเป็น It Bag อีกใบของโลกแฟชั่นRe-Kånken is Re-Invented for Nature.
กระเป๋า Fjällräven รุ่น Re-Kånken ทำจากเส้นด้ายที่ได้จากขวดพลาสติกรีไซเคิลซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าคุณจะเคยเป็นแฟนกระเป๋า Fjällräven Kånken มาก่อนหรือไม่ รับรองว่ากระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุดที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ต้องทำให้คุณร้องว้าว เพราะไม่นานมานี้ Fjällräven เพิ่งเปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่ ที่ต้องการเน้นการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และการนำกลับมาใช้ใหม่(รีไซเคิล) โดยตั้งชื่อว่ารุ่น “Re-Kånken” พ้องไปกับปรัชญา 3 Re ที่นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทุกคนรู้จักกันดี  กระเป๋ารุ่นนี้ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ซึ่งเป็นเส้นใยที่ผลิตจากวัสดุที่เราเห็นๆ กันอยู่ทุกวันอย่าง “ขวดน้ำพลาสติก” นี่ล่ะกระเป๋า Fjällräven รุ่น Re-Kånken ทุกสีได้จากกระบวนการย้อมสีแบบใหม่ที่ช่วยประหยัดน้ำ
ประหยัดพลังงาน ลดการใช้สารเคมี

โดยกระเป๋า “Re-Kånken” แต่ละใบจะถูกถักทอจากเส้นด้ายที่ได้จากขวดน้ำพลาสติกที่ถูกนำมารีไซเคิล ไม่เพียงเท่านั้น Fjällräven ไม่ได้ใส่ใจแค่การเลือกวัสดุ แต่ยังใส่ใจไปถึงกระบวนการผลิตอย่างการย้อมสีอีกด้วย กระเป๋า “Re-Kånken” จะถูกนำไปเข้าสู่กระบวนการย้อมสีแบบใหม่ที่เรียกว่า “Spin – Dye” ที่ช่วยให้สีแทรกซึมเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกับเนื้อผ้า ให้สีที่สด ชัด ซึ่งเหตุผลหลักของการเลือกใช้เทคนิคการย้อมสีแบบใหม่นี้คือความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยสามารถช่วยลดปริมาณการใช้น้ำได้ถึง 75% ลดปริมาณการใช้สารเคมีในการย้อมสีให้น้อยลง 67% รวมถึงใช้พลังงานน้อยลงถึง 39% เลยทีเดียว ซึ่งเป็นการลดภาระให้กับสิ่งแวดล้อมได้ดีเยี่ยมคุณรู้หรือยัง? ที่สยามดิสคัฟเวอรี่มี Re-Kånken สีพิเศษที่ไม่มีวางขายที่อื่นด้วย และตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นนำขวดน้ำสิงห์และเพอร์ร่ามาแลกส่วนลดในการซื้อกระเป๋า Re-Kånken อีกด้วย
This Bag is for Everyone!
นอกจากความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้คือความคลาสสิก เรียบง่าย เข้าได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเป็นสายหวาน สายเท่ สายเก๋ สายฮิปสเตอร์ หรือสายไหนๆ ก็มี Fjällräven Re-Kånken ที่เหมาะสมกับคุณเสมอ อีกทั้งยังสะพายได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ปวดหลัง จุของได้มาก สามารถใช้ในชีวิตประจำวันสบายๆ หรือจะใช้สะพายไปเที่ยว ไปแบ็คแพ็คก็ยังได้ ด้วยเรื่องราว สีสัน และดีไซน์ที่โดดเด่น ทำให้ Re-Kånken เปรียบเสมือนเป็นแฟชั่นแอ็กเซสเซอรี่ชิ้นหนึ่งที่คุณสามารถใช้บ่งบอกตัวตนว่านอกจากคุณจะเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ที่ไม่ยอมตกเทรนด์แล้ว ยังรักโลกเป็นที่สุด เหมือนคำกล่าวที่ทีมของ Fjällräven ได้กล่าวไว้ว่า  “ถ้าโลกนี้ไร้ซึ่งธรรมชาติ มนุษย์เราก็ไม่มีความหมาย” 


กระเป๋ารุ่นฮอตดีไซน์ฮิตขนาดนี้คุณมีกับเค้าสักใบแล้วหรือยัง? พบกับ Re-Kånken ได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 1

Credit :
asos.com, leaddy.com, tokyofashion.com, rockthetrend.com, Fjällräven, cdnb.lystit.com

YOU MAY ALSO LIKE