BACK TO EXPLORE

SIAM DISCOVERY - FLAVOR LAB

                                    สยามดิสคัฟเวอรี่ แนะนำร้านอาหารใหม่ที่ต้องลอง
                           ณ Flavor Lab โซเชียลคอมมูนิตี้ร้านอาหารที่คัดสรรมาอย่างดี


        ชวนมาเปิดประสบการณ์ความอร่อยไม่เหมือนใคร กับโซนใหม่ Flavor Lab โซเชียลคอมมูนิตี้รวมร้านอาหารดังแห่งใหม่ใจกลางกรุง

Flavor Lab คือ โซเชียลคอมมูนิตี้และร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี นำเสนอร้านอาหารใหม่ๆ ทั้งไทยและนานาชาติ อาทิ อาหารจีน เกาหลี รวมถึงอาหารนานาชาติยอดนิยมโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ เหล่าฟู๊ดเลิฟเวอร์ผู้ชื่นชอบอาหารจะได้ค้นพบกับรสชาติที่เหมาะกับทุกความต้องการ และทุกโอกาสที่ Flavor Lab บนชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ 
 
 
 
เริ่มที่ร้าน BORNGA ร้านอาหารเกาหลีสุดพรีเมี่ยมโดยเชฟชื่อดังอย่าง “แบคจงวอน” ผู้ที่มุ่งมั่นจะเผยแพร่อาหารเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ได้ทำการศึกษาค้นคว้าจนได้พัฒนามาเป็นอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู และกลายมาเป็นร้าน BORNGA ที่ทำให้ทุกคนสามารถลิ้มลองรสชาติของอาหารเกาหลีที่แท้จริง โดยจุดเด่นของร้านคือเนื้อสามชั้น หรือ Woo Samgyeop (อูซัมกยอบ) ซึ่งเป็นเมนูแรกของ BORNGA ได้ทำการพัฒนาสูตรในประเทศเกาหลีใต้ โดยการนำเนื้อส่วนที่ดีและเหนียวนุ่มของวัวมาหั่นบางๆ และราดด้วยซอสสูตรพิเศษโดยเฉพาะ ถือเป็นเมนูตัวแทนของ BORNGA ที่ครองใจมายาวนาน และยังมีเมนูอาหารหลากหลาย ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ท่ามกลางการตกแต่งสไตล์บ้านพื้นเมืองของเกาหลี (ฮันอก) ทำให้รู้สึกเหมือนเข้ามารับประทานอาหารที่เกาหลีจริงๆ
 
 
 
ร้าน KAGONOYA (คาโกะโนยะ) ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวพรีเมียมชาบูเบอร์ 1 จากโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น มีความวาไรตี้ของอาหารที่หลากหลาย เนื้อหลายส่วนนำเข้าจากต่างประเทศ ที่คัดสรรมาแล้วว่าเนื้อแบบไหนเหมาะกับการทานคู่ชาบูมากที่สุด และเสิร์ฟพร้อมทานคู่กับน้ำซุปสุกี้ยากี้ ต้นตำรับเข้มข้นในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเนื้อ Kagonoya เป็นสุดยอดเนื้อวัวเกรดพรีเมียม สุดยอดเนื้อวัวสายพันธุ์แบล็กแองกัส พิเศษชั้นดีที่เลี้ยงอย่างพิถีพิถันในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติในประเทศออสเตรเลีย และมีเนื้อคุณภาพให้เลือกอีกมากมาย รวมทั้งมีของทานเล่นกว่า 60 รายการ เช่น คุชิอาเกะ ของทอดเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น, เทมปุระ, กุ้งเทมปุระ, ไข่หวาน, ไข่ตุ๋น เป็นต้น
 
 


หากใครชื่นชอบอาหารไทยรสจัดจ้าน ซีฟู๊ดคุณภาพแน่นๆ ต้องมาที่ ร้าน “กุ้งทองซีฟู๊ด” อาหารซีฟู๊ดแบบไทยแท้ กับพริกแกงที่ส่งต่อมารุ่นต่อรุ่น สูตรเด็ดพริกแกงโบราณที่นำมาปรุง ปลาเนื้ออ่อน, ปลาพะพง, ปลาเห็ดโคน ส่วนเมนูอื่นๆเน้นความเป็นไทยมากที่สุด เช่น เมนูกะเพรากุ้งอบวุ้นเส้น ซึ่งไม่มีร้านไหนเคยทำมาก่อน ของร้านกุ้งทองจะเป็นอาหารซีฟู้ดสูตรไทยโบราณที่มีรสเผ็ดร้อน และจัดจ้าน โดยจุดเด่นของทางร้าน คือ การตำพริกแกงสดๆสูตรเด็ดเฉพาะของที่ร้านแบบจานต่อจานแล้วนำไปปรุงอาหารซีฟู๊ดที่มาจากแหล่งที่ดีที่สุด เมนูที่ห้ามพลาดของร้านนี้เลย คือ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูทะเลผัดพริกขี้หนูสวน, กะเพรากุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น, ปลาเนื้ออ่อนทอดรากพริกสูตรโบราณ, แกงส้มปลากะพงโบราณ และอีกมากมาย ที่ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่




ร้าน Babyccino & Co.  ร้านบรันช์โฮมมี่สุดชิคจากเอกมัยที่พร้อมต้อนรับคุณด้วยคอนเซป “Social Dining” การตกแต่งในร้านแบบสบาย ๆ ทุกมุมให้ความรู้สึกโฮมมี่เหมาะกับการถ่ายรูปอวดลงโซเชียลสุดๆ พร้อมยกขบวนเมนูมาจัดเต็มกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสนุกสนานที่เพิ่มขึ้น เมนูต่าง ๆ ของทางร้าน มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์โฮมเมดเบเกอรี่ กาแฟ และเครื่องดื่มมากมาย มาลิ้มลองความอร่อยพร้อมถ่ายรูปสวยได้เลยที่ชั้น G
 
 
 
 
Roberta's ร้านพิซซ่าสไตล์อเมริกันแนวใหม่ จากบรูคลิน นิวยอร์ค ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่าเตาถ่านและความเป็นฮิปสเตอร์ เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2550 จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของ Roberta’s Pizza เติบโตขึ้นจนมีร้านอาหาร 10 แห่งทั่วนิวยอร์ค และอีกมากมาย อาทิ ลอสแอนเจลิส แนชวิลล์ ไมอามี่ และสิงคโปร์ โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดพร้อมแล้วกับการเปิดร้านแห่งแรกในประเทศไทย ที่ ชั้น 3 Flavor Lab สยามดิสคัฟเวอรี่ โดย Roberta’s ใช้วัตถุดิบโฮมเมด มีหลากหลายเมนู เสิร์ฟอาหารอร่อยภายใต้บรรยากาศอบอุ่น พร้อมให้บริการรวม 65 ที่นั่ง ท่ามกลางการตกแต่งร้านที่ยกสไตล์จากบรูคลินมากรุงเทพฯ สำหรับเมนูแนะนำ เป็นพิซซ่าที่พลาดไม่ได้เลย คือ Bee Sting แป้งโฮมเมดแน่นไปด้วยวัตถุดิบมะเขือเทศ, มอสซาเรลล่าชีส, ใบโหระพา, ซาลามิรสเผ็ด, น้ำผึ้ง และพริกซึ่งเป็นเกล็ดพริกในน้ำมัน, พิซซ่า Margherita หน้ามะเขือเทศ มอสซาเรลล่าชีส ใบโหระพา และน้ำมันมะกอก และเมนูอื่นที่ต้องลอง อย่าง House Bread แป้งโฮมเมดกรอบนอกนุ่มในทานกับสเตรเซียเทลล่าชีส และเนยหมัก อีกเมนูที่ร้านแนะนำ Thai Mango มะม่วงที่ฉ่ำไปด้วยการปรุงด้วยพริกเขียวและใบโหระพา และมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย ทั้งสลัด, พาสต้า และไก่ทอด รวมทั้งเครื่องดื่ม น้ำเลมอนคั้นสดโฮมเมด กับ ชามะนาวเย็น 
 
 
 
 
Shoo Loong Kan “เสี่ยวหลงข่าน” ชาบูหม้อไฟ สไตล์จีนต้นตำหรับจากฉงชิ่งสาขาใหม่ล่าสุดที่สยามดิสคัฟเวอรี่ โดดเด่นด้วยน้ำซุปที่เข้มข้น เผ็ด ชา และหลากหลาย ปรุงสดใหม่ทุกวันด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศสุดพรีเมียมและเครื่องเทศนำเข้า มาพร้อมการตกแต่งภายในร้านที่งดงามตามสไตล์ราชวงศ์ชิง ที่นั่งกว้างขวางเล่าเรื่องราวความเป็นมาของหม้อไฟ Shoo Loong Kan  บรรยากาศเสมือนยกร้านจากประเทศจีนมาไว้ที่กรุงเทพฯ  มอบประสบการณ์การเดินทางข้ามเวลาอันแสนวิเศษให้กับคุณตั้งแต่วินาทีแรกที่เข้ามาในร้าน และห้ามพลาดกับ “น้ำจิ้มเสฉวน” สูตรเด็ดที่ทานคู่กับหม่าล่าช่วยเสริมให้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ให้คุณได้สัมผัสกับความเป็นจีนจากต้นตำรับแท้ๆ สัมผัสความอร่อยต้นตำหรับสไตล์จีน รสชาติที่คุ้มค่าแก่การรอคอย ได้ทุกวันตั้งแต่ 10โมง - เที่ยงคืน ที่ Flavor Lab ชั้น 3 Siam Discovery 
 
 
 
Sundububu & Mil Toast Express ร้านอาหารและขนมปังสไตล์เกาหลี ที่ให้บริการในคอนเซ็ปต์อาหารเกาหลีเร่งด่วน โดยจัดเมนูไว้เป็นเซ็ต สั่งง่าย ทานง่าย สะดวกรวดเร็ว เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เร่งรีบ มีเมนูอาหารเกาหลีให้เลือกหลากหลาย จัดเป็นเซตเสิร์ฟพร้อมซุป Signature ของทางร้าน 4 รสชาติที่สามารถเลือกได้ ทั้ง ซุปกิมจิ ซุปเต้าหู้อ่อน ซุปเต้าเจี้ยวและซุปเนื้อรสเผ็ด ที่ร้าน Sundububu
ต่อด้วยความอร่อยของเมนูขนมปังนุ่มๆ หอมๆ สูตรต้นตำหรับส่งตรงจากเกาหลี ของหวาน บิงซู และอีกมากมาย ที่ Mil Toast Express อิ่มอร่อยทั้งคาวหวาน ครบจบในที่เดียว ที่  Sundububu & Mil Toast Express ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่
 
 
 
Duck Donuts  ร้านโดนัทแฟรนไชส์ยอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา มาเปิดสาขาครั้งแรกในไทยและครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียที่ ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ ความพิเศษ คือ “WARM, DELICIOUS & MADE TO ORDER” อุ่น อร่อย ทำสดใหม่ทุกออเดอร์ เป็นความลับของโดนัทแสนอร่อย ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยโดนัทเค้กวานิลลาอันเป็นเอกลักษณ์ ทำสดใหม่ทันทีที่สั่ง สามารถเลือกตัวเคลือบ ต่อด้วยท็อปปิ้ง และปิดท้ายด้วยซอสราด เป็น Personalize ที่สามารถออกแบบรสชาติของหน้าท็อปปิ้งที่ชื่นชอบได้ด้วยตัวคุณเอง มาพบกับเมนูโดนัทกว่า 20 หน้า 20 รสชาติ พร้อมด้วยเมนูแซนวิช และเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย พร้อมเปิดประสบการณ์พิเศษให้คุณแล้ว
 
 
 
Kyo Roll En : The Parfait Parlour  ร้านไอศกรีมพาร์เฟต์สไตล์ญี่ปุ่นกับ​ Soft Serve​ เพื่อสุขภาพ​สูตร​ Sugar-free​ สำหรับคนที่ชอบทานไอศกรีมรักสุขภาพและรักความอร่อย เมนูพิเศษเฉพาะ Kyo Roll En:The Parfait Parlour สยามดิสคัฟเวอรี่ มีทั้งรสยอดนิยม Matcha​ และ New &​ Exclusive​: Frozen Yogurt สลับชั้น Granita เกล็ดคริสตัลที่ทำจากผลไม้สด 100% อร่อย สดชื่นได้ไม่เสียสุขภาพ และอีกหลากหลายเมนูประจำที่คุณชื่นชอบจาก​ Kyo​ Roll​ En  มาอยู่ที่นี่แล้ว ที่ Kyo Roll En : The Parfait Parlour ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่
 
 
 
Molto ไอศครีมเจลาโตพรีเมียม นอกจากความหลากหลายของรสชาติที่มีกว่าร้อยรสให้เลือก ทุกๆ รสชาตินั้น Molto ยังยึดหลักการดึงรสของวัตถุดิบให้ออกมาดีที่สุด เป็นไอศกรีมที่ชัดเจน เข้าใจง่าย คัดสรรและเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีจากทุกมุมโลก เพื่อรังสรรค์เป็นรสชาติสุดพิเศษออกมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยได้ในทุกวัน ที่ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่
 
 
 
Kamu Kamu  ชานมไข่มุกแบรนด์ไทยที่ดำเนินธุรกิจมานานเกือบ 10 ปี จุดเด่นคือการใช้ชาเขียวมัทฉะแท้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้ความรู้สึกถึงต้นตำรับชาเขียว 'คามุ ที' จึงมีชานมไข่มุกที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ชานมต้นตำรับ หรือ ชานมต้นตำรับไข่มุก เมนูยอดฮิตอื่นๆ เช่น ไมโลโรงเรียน ชาไทย ดาร์กโกโก้นม และยังมีไข่มุกคริสตัลเพิร์ลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พร้อมเสิร์ความสดชื่นให้คุณที่ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

 
นอกจากนี้ยังมี pop-up ร้านเด็ดที่มาเสริมทัพความอร่อยอีกมากมาย อาทิ
Suki Desu Bakery  ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น กับแนวคิดส่งเสริมวัตถุดิบจากเกษตรกรท้องถิ่นจากฟาร์มโคนมจังหวัดบุรีรัมย์
Sauvage BKK  ร้านขนมอบพรีเมี่ยมสไตล์ฝรั่งเศส
Tawang (ท่าวัง) ร้านขนมไข่ และชาไทยขึ้นชื่อตำนานแห่งเมืองลิกอร์
Bunch Patisserie  ร้านขนมปังจากศิลปะของช่างทำขนม โดยเชฟคองกี้ ที่คัดสรรวัตถุดิบพรีเมี่ยมมาจากทั่วโลก 

Flavor Lab, an exporation of fresh culinary trend มาค้นพบความอร่อยของรสชาติที่หลากหลาย สดใหม่ และพร้อมเสิร์ฟอย่างรูปแบบได้แล้วที่ Flavor lab สยามดิสคัฟเวอรี่ เท่านั้น

ติดตามรายละเอียดหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Siam Discovery คลิก 
 
 

YOU MAY ALSO LIKE