BACK TO EXPLORE

ไอเท็มคัดมาแล้วว่าพิเศษเพื่อนักช้อปชาวสยาม

ไอเท็มคัดมาแล้วว่าพิเศษเพื่อนักช้อปชาวสยาม
เพราะรวมความลิมิเต็ด ความออริจินอล ความครีเอทีฟ และสตอรี่เทลลิ่งไว้ที่ OneSiam

เดสติเนชั่นแห่งประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดพิเศษ ที่นักช้อปจะได้ค้นพบสไตล์แห่งความสนุก ความสนุกที่มีสไตล์ในแบบตัวเอง ไม่ว่าจะแนวเปรี้ยวล้ำ เท่คูล ลักชัวรี่เทรนดี้ คอลแลบสนั่นโลก หรืออีโค่สุดโก้... OneSiam คัดสรรไอเท็มที่ ‘ต้องมี’ ในโมเม้นต์นี้ - - เพราะความ ‘พิเศษ’ ในไอเท็มแต่ละชิ้นช่างชวนให้ออกไปช้อปด่วนๆ

นี่คือไอเท็มเด็ดของเวลานี้

1. น้องชอบหลบมุม SMISKI
น้องหน้างงๆ แบบนี้ ดูแล้วน่าเอ็นดู น้องเขาดังในญี่ปุ่นเลย ชื่อว่า SMISKI อ่านว่า สุสิสุกี้ “SUMI” แปลว่า “ซอก-มุม” และ “SUKI” แปลว่า “ชอบ” รวมกันเธอก็คือ “น้องชอบหลบมุม”  น้องเป็น “ภูติจิ๋วสุดพิศวง” ที่ชอบการ “เข้าซอก-หลบมุม-อยู่เงียบๆ” อย่างที่สุด กลางวันน้องจะเจี๋ยมเจี้ยม พอตกกลางคืน น้องจะเริ่มเรืองแสงได้ แต่ละตัวมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน บางตัวชอบนั่งกอดเข่า บางตัวชอบนอนกลิ้ง น้องมีทั้งสายซึ้ง สายนักสะสม มากันเป็นซีรีส์ ลีลาก็แตกต่างกันไป ล่าสุดซีรีส์โยคะ น้องชอบท่าดอกบัว ท่าสามเหลี่ยม ท่านั่งบิด และอีกหลายๆ ท่า น้องอยู่ในกล่องสุ่ม กล่องละ 1 ตัวราคา 280 บาท ที่ร้าน Loft ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

2. BLACKPINK Thank You BLINKS Collection
สาวก BLINK เตรียมตัวให้ดี! ที่นี่ที่เดียวที่คุณจะได้เป็นเจ้าของคอลเล็กชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก BLACKPINK กับ 2 ไอเท็มสุดฮอต เสื้อยืดสกรีนลาย 4 สาว และหมวกปักโลโก้ ที่ร้าน LOFT ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ เท่านั้น

3. ECOALF แฟชั่นกอบกู้โลก
ชอบคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่บอกเลยว่า “Because there is no planet B” เพราะโลกของเราไม่มีสำรอง เกิดเป็นแฟชั่นแนวรักษ์โลกที่คูลสุด แบรนด์จากสเปนมาเปิด Pop-Up ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ที่เดียว ชัดเจนมากว่าเป็นแบรนด์รีไซเคิล เอาของเหลือใช้บนโลก มาทำเป็นเสื้อผ้า แอ็กเซสซอรี่ ที่มีคุณภาพและดีไซน์ไม่ต่างจากเสื้อผ้าแบรนด์ปกติ - - ผลิตจากพวกแหดักปลาที่ถูกทิ้งในทะเล ขวดพลาสติกรีไซเคิลที่เก็บจากใต้ทะเล ยางรถยนต์ไม่ใช้แล้ว กากกาแฟ คอตตอนและขนสัตว์ที่เหลือใช้ อย่างแจ็คเก็ต 1 ตัวของอีโค่แอลฟ์ ทำจากขวดพลาสติก 70 ใบ ช้อปได้ที่ ECOALF POP-UP ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ จนถึง 14 พฤศจิกายนนี้


4. Onitsuka Tiger x STAFFONLY
แฟนพี่เสือ และใครที่ชอบงานคอลแลบแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เตรียมตื่นตาตื่นใจไปกับผลงานลำดับที่ 4 จากดีไซเนอร์คนที่ 4 ของโปรเจ็กต์ฉลองครบรอบ 70 ปี Onitsuka Tiger ที่ชวน 7 ดีไซเนอร์แห่ง High Fashion Brand ของญี่ปุ่นและประเทศข้างเคียงมาออกแบบไอเท็มที่พิเศษจริงๆ ถึงคิวของ Shimo Zhou และ Une Yea สองสาวดีไซเนอร์จากจีน ผู้สร้างแบรนด์ STAFFONLY เสื้อผ้าบุรุษร่วมสมัย โดยคอลเล็กชั่นนำรองเท้า รุ่น Serrano ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าวิ่งสมัยปี 1970 นำมาออกแบบในคอนเซ็ปต์ "Protection" โดยเพิ่มรายละเอียดแผ่น Bumpy สีดำบริเวณส้นเท้า และบริเวณหน้าเท้า เพิ่มความล้ำสมัยด้วยการผูกเชือก 2 แบบในทรงเดียว ยังมีเสื้อคลุมสไตล์เสื้อคลุมจีน และกางเกงที่แมตช์กับรองเท้าได้ลงตัวช้อปรองเท้ารุ่น Serrano ราคา 4,000 บาท, เสื้อคลุม Track Top ราคา 11,900 บาท และกางเกง ราคา 6,900 บาท ที่ Onitsuka Tiger ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

5. Absolute Thai Souvenir Pop Up Shop
'แบรนด์เก๋า' แท็กทีมกับ 'แบรนด์เก๋' ครั้งแรกและที่เดียวในไทย เกิดเป็น 2 งานคอลแลบวาระแห่งชาติ เมื่อยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว Takabb X Greyhound แบรนด์ไทยแฟชั่นชื่อดัง และ แป้งเย็นตรางู SnakeBrand X Spun นักวาดภาพประกอบ สปัญญ์ อินทวงษ์ ครีเอตเป็นแฟชั่นไอเท็มชิ้นเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นสไตล์ที่เปรี้ยว เฟี้ยว เท่ สนุก และล้ำไม่ซ้ำใคร

Recommended Pieces คือเสื้อยืดสกรีนลายตะขาบ ราคา 990 บาท, เสื้อเชิ้ตลายตะขาบ ราคา 1,990 บาท และกระเป๋าสะพายลายกุหลาบ ราคา 790 บาทยังมีไอเท็มของที่ระลึกชิ้นป็อปปูล่าร์ แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ไอเท็มที่เป็นผลงานสร้างสรรค์ของทาเลนต์ไทย และคอลเล็กชั่นคอลแลบสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมาย ที่มีความยูนีคไม่เหมือนใครตามแบบฉบับ Absolute Siam ชิ้นนี้เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวดูเรียบๆ แต่เท่ตรงดีเทลแขนเสื้อข้างหนึ่งเป็นผ้าเดนิม จาก Renim Project ราคา  3,590 บาท หรือกระเป๋าผ้าแห่งสยาม จาก Dry Clean Only ราคา 690 บาท หรือเคสไอโฟนลายชานมไข่มุก จาก NYYYdesign ราคา 650 บาท ที่ บริเวณเอเทรียม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 พฤศจิกายนนี้

6. Fall/Winter สุด Wonder ของ Wonder Anatomie กับสไตล์เสื้อผ้าเรียดี้ทูแวร์ที่จะทำให้คุณสนุกนอกกรอบ
คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2019 นำเสนอไอเท็มชิ้นเบสิกแต่เพิ่มองค์ประกอบของความคาดไม่ถึงลงไป ในชื่อคอนเซ็ปต์ว่า “Twist” คือการบิดและหมุน เสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้จึงเป็นการทวิสต์ ทั้งลายพิมพ์ แพตเทิร์น - -มีการบิด หมุนของทรงเสื้อ ต้องขอบคุณพลาสติกที่ดามไว้บริเวณต่างๆ ของเสื้อ ให้บิด ดัดตามใจผู้ใส่ - - และลวดลาย รวมทั้งได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งรถมอเตอร์ครอส ที่ทำให้นึกถึงมูฟเมนต์ ขับรถแล้วตีลังกา จะเห็นลายเส้นที่หมุนหรือย้ายฟอร์มจนเกิดเป็นมิติใหม่ในสไตล์ของวันเดอร์ อนาโตมี

Recommended Wonders มีเสื้อเชิ้ตขาว คอลเล็กชั่น Wonder Twist แต่งดีเทลจากการแข่งรถมอเตอร์ครอส เก๋ไม่เหมือนใครตรงที่ปกเสื้อและแนวกระดุมเสื้อดามด้วยพลาสติก ให้บิด ดัด ไปตามรูปทรงที่ต้องการ ราคา 5,290 บาท กางเกงยีนส์วินเทจ แต่งผ้ากำมะหยี่ ราคา 9,990 บาท และเสื้อยืดลาย Twist ตัวละ 1,890 บาท 

ช้อปได้ที่ Wonder Anatomie ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

7. รองเท้าของ Karl Lagerfeld
เท่ คูล และคิวต์นิดๆ ไปกับรองเท้าสนีกเกอร์ ที่เบลนด์ระหว่างสไตล์และความใส่สบาย ตกแต่งรูปการ์ตูนไอคอนิคของปรมาจารย์แห่งแฟชั่นดีไซเนอร์ก้องโลก - - คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ - - แม้วันนี้เขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว หากมรดกและวิสัยทัศน์แห่งวงการแฟชั่นยังสั่นสะเทือนในหัวใจคนแฟชั่นทั่วโลก
สนีกเกอร์ที่ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แนะนำ รองเท้าแบบหุ้มข้อสีดำ ราคา 13,500 บาท รองเท้าตกแต่งแถบสีส้ม พิมพ์ชื่อ Karl ราคา 11,500 บาท

ช้อปได้ที่ป๊อบอัพ ชั้น G โซน Her Lab สยามดิสคัฟเวอรี่8. ลุคบิวตี้ Glass Skin ของ Jung Saem Mool
นี่คือเทรนด์สุดฮ็อตของสาวเกาหลี แต่งหน้าโกลว์เผยผิวสวย ความงามที่เป็นธรรมชาติจากตัวเรา ปกปิดจุดบกพร่อง และดึงจุดเด่นในตัวเองออกมาเต็มที่ เทคนิคของแบรนด์ Jung Saem Mool (ก่อตั้งโดยเมกอัพอาร์ทิสต์สาวชื่อเดียวกัน เธอทรงอิทธิพลมากในเกาหลี) คือเตรียมผิวหน้า เลือกใช้รองพื้นสีที่ใช่ ควบคุมปริมาณและลงน้ำหนักที่เหมาะสม และเลือกใช้สีสันที่เข้ากับใบหน้า JSM เผยเคล็ดลับว่า “ผิวหน้าของเรามีความสม่ำเสมอและรูขุมขนไม่เท่ากัน ฉะนั้นเราอาจไม่ต้องลงรองพื้นให้เท่ากันทั่วทั้งใบหน้า แต่ต้องเติมแต่ง ปกปิดริ้วรอยและจุดบกพร่องบางจุดเพื่อสร้างบาลานซ์ไปทั่วทั้งใบหน้า เมื่อโดนแสงธรรมชาติจะทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดี เนียนเรียบ บางเบาและชุ่มชื้นราวกับเป็นผิวจริงๆ”

Recommended Beauty ได้แก่


- Clean Start Dtoxeed Cleansing Water 1,000 บาท
คลีนซิ่งแบบน้ำเช็ดทำความสะอาดเมกอัพอย่างหมดจด ไม่ระคายเคืองผิว ความดีงามของขวดนี้คือใช้ตัวเดียวทำความสะอาดใบหน้าได้โดยไม่ต้องล้างหน้า! สารสกัดจากเม็ดมะรุม เม็ดบัว และสาหร่ายทะเล ช่วยชำระล้างผิวให้สะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากมะพร้าว และน้ำมัน kenel

- Minifying VC Ampoule 1,900 บาท
Ampoule คือเซรั่มสุดเข้มข้นขั้นกว่าของเซรั่มทั่วไป ขวดนี้ช่วยลดขั้นตอนการดูแลผิวที่กำลังฮิตในหมู่สาวเกาหลีอย่างมาก ด้วยการเติมสิ่งสำคัญสำหรับผิวมาไว้ในขวดเดียวสมชื่อ Minimalism + Purifying เผยผิวสุขภาพดีเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติด้วยพลังของ French Bud ดอกตูมของกุหลาบซึ่งจะเก็บเกี่ยวเพียงปีละครั้งในเดือนพฤษภาคม มอบความแข็งแรงและปลอบประโลมผิวหน้าซึ่งบอบบางและต้องผจญกับมลภาวะภายนอก ยังมีวิตามินซีในรูปของเกล็ดสีชมพูที่จะเติมเต็มความกระจ่างใส พร้อมกรดไฮยาลูรอนิกให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ทั้ง 11 อย่าง- Lip-Pression 950 บาท
ลิปสติกเนื้อเนียนนุ่ม บางเบา มอบสัมผัสสบายเมื่อทาลงบนริมฝีปาก พร้อมสีสันติดทนนาน ไม่ตกร่อง อัพลุคโดดเด่นง่ายดายใน 3 วินาที! ผสานส่วนผสมชั้นเยี่ยมอย่างดามัสก์โรส เชียบัตเตอร์ ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงอย่างล้ำลึก พร้อมกระจายเม็ดสีให้สีแจ่มชัดสม่ำเสมอ เนื้อแมตต์ไร้น้ำหนักที่ทำให้ลืมว่ากำลังทาลิปสติกอยู่ ดีไซน์หัวตัด ใช้วาดขอบปากได้คมชัด และที่สำคัญแพ็กเกจจิ้งยังชนะรางวัลการออกแบบแห่งปี Red Dot Award 2019 ด้วย

ช้อปได้ที่ป๊อปอัพ Jung Saem Mool ชั้น G สยามเซ็นเตอร์9. T-Lab Curated T-Shirt Collections From Around The World
โซนใหม่ที่ฮิปมาก ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นแล็บที่คัดแบรนด์ทีเชิ้ตเด็ดๆ ของโลกมารวมกันไว้ที่นี่ แวะมาเลือกทีเชิ้ตที่ถูกใจกันได้ อย่าง 2 ชิ้นนี้คือ จัมป์เปอร์แขนยาว ราคา 3,890 บาท และเสื้อยืดแขนสั้น ราคา 1,790 บาท จาก Buttergoods  หรือจะอินสไปเรชั่นมาจากนักแสดงหนุ่ม หรั่ง-อภิวิชญ์


Get the look: เสื้อเชิ้ตแขนสั้น Paterson League ราคา 4,390 บาท และกางเกงขาสั้น Paterson League ราคา 3,900 บาท จาก T-Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
(นายแบบ: อภิวิชญ์ เรียร์ดอน, ช่างภาพ: Julien de Wilde)
OneSiam ยังมีช้อปปิ้งลิสต์อีกมากมาย ที่คัดสรรมาแล้ว ให้ทุกคนได้สนุกกับสไตล์ได้ไม่รู้จบ

YOU MAY ALSO LIKE