BACK TO EXPLORE

7 ความสุขเมื่อมาฉลองสงกรานต์ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

7 ความสุขเมื่อมาฉลองสงกรานต์ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่
รวมประสบการณ์ความสนุกให้ทุกไลฟ์สไตล์และทุกคน

OneSiam เป็นเดสติเนชั่นสำหรับฉลองเทศกาลสงกรานต์ได้อบอุ่นหัวใจที่สุด ไม่ว่าจะยกขบวนมาเป็นครอบครัว ควงแขนมากับคนรัก กอดคอกับก๊วนเพื่อน หรือฉายเดี่ยวไม่เปลี่ยวใจ - - เพราะมีประสบการณ์สุดพิเศษมากมายรอที่จะ “สุขสันต์วันปีใหม่ไทย” ทุกคนอยู่


1. สรงน้ำพระ รับพรปีใหม่ใจกลางเมือง
กิจกรรมดีๆ ที่จะสร้างความสุขสงบ สง่างามแบบวิถีไทย  กับงาน Siam Paragon Wonderful Songkran 2019 ที่ชวนทุกคนให้มาสักการะพระพุทธรูปมงคลโบราณ สมบัติล้ำค่าแห่งสยามประเทศ อัญเชิญจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร มาจัดแสดงที่ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายนนี้ นอกจากความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ไทย จากการได้สรงน้ำพระ และสักการะพระพุทธรูปประจำวันเกิด ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับพระพุทธรูปปางสำคัญที่มีอายุย้อนไปถึงสมัยล้านนา อยุธยา และรัตนโกสินทร์ - - เดินอ่านเพลินๆ แต่ได้สาระที่จะทำให้เข้าใจหลักธรรมของพระพุทธศาสนา ทำความดี ละเว้นความชั่ว และทำจิตใจให้ผ่องใส...อาจเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่สามารถเรียกสติให้กลับมาได้
2. อร่อยสไตล์ไทยแท้ ข้าวแช่สุดละเมียดละไม ซัมเมอร์นี้เท่านั้น!
ข้าวแช่เป็นเมนูที่ตีคู่มากับช่วงซัมเมอร์ เป็นประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟในช่วงสงกรานต์เท่านั้น นี่คือเมนูความอร่อยคลายร้อนที่มีต้นตำรับมาจากอาหารพื้นบ้านของชาวมอญที่ปรุงขึ้นด้วยใจเพื่อถวายเทพเจ้าและพระสงฆ์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก่อนที่จะได้รับความนิยมในราชสำนัก และออกสู่นอกวังในเวลาต่อมา (ช่วงรัชสมัยรัชกาลที่ 5) เป็นเซ็ตอาหารที่ประกอบด้วยข้าวสุกแช่ในน้ำเย็น มีกลิ่นหอมจากน้ำดอกไม้ กินกับเครื่องเคียงที่จัดเตรียมอย่างพิถีพิถัน ได้แก่ ลูกกะปิ หอมแดงยัดไส้ พริกหยวกสอดไส้ หมูฝอย ไชโป๊ผัดไข่ และผักสด...สยามพารากอนพร้อมเสิรฟ์เมนูข้าวแช่สูตรพิเศษ จาก 4 ร้านอาหารชั้นนำ ได้แก่ Bombyx ชั้น M ฝั่งเหนือ (ติดกับร้าน Jim Thompson), Nara ชั้น G, Khao Dessert Cafe ชั้น G และ The Mandarin Oriental Shop ชั้น G…เชื่อว่า ข้าวแช่จะเป็นเมนูความอร่อยที่สร้างความสดชื่น แชร์ความสุขให้กันได้ในสงกรานต์ปีนี้3. สงกรานต์ปีนี้ตัวแห้ง แต่หัวใจชุ่มฉ่ำ
ยังมีอีกหลายความสนุกช่วงสงกรานต์...ใครไม่อยากตัวเปียก หรือฟินกับซัมเมอร์ที่หนาวที่สุดในกรุงเทพ มาที่ Sea Life Bangkok Ocean World ชั้น B1 สยามพารากอน เพื่อตื่นตาตื่นใจไปกับ 3 ประสบการณ์ผจญภัยรูปแบบใหม่ล่าสุด!! ได้แก่ Penguin Ice Playground Challenge โซนต่อขยายที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับเพนกวินแบบ 360 องศา ตั้งแต่จำลองพื้นน้ำแข็งที่เพนกวินต้องเดินผ่านและเอาชีวิตรอดจากวาฬนักล่าและแมวน้ำ โดมหิมะที่เหมือนยกบรรยากาศขั้วโลกใต้มาไว้ใจกลางเมือง ร้อนนี้หนาวแน่! หรือเกมอินเตอร์แอ็กทีฟจำลองการหาอาหารของเพนกวินที่เล่นพร้อมกันได้ถึง 4 คน ลุ้นว่าใครจับปลาได้มากสุด หรือเกมเพนกวินแข่งว่ายน้ำ

โรงภาพยนตร์ 4 มิติลุคใหม่ ธีม SpongeBob SquarePants 4D สนุกไปกับการผจญภัยใต้ทะเลของ SpongeBob และผองเพื่อน และสายถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ห้ามพลาด! Instagram Spot โซนใหม่ล่าสุดของอควาเรียม “NEW Shark Mission” จัดแสงสีของโลกใต้ทะเลให้ทันสมัย เหมาะที่จะถ่ายรูปลงโซเชียลได้จุใจ
4. ยกธรรมชาติที่ล้ำสุดมาไว้ใจกลางสยาม
ซัมเมอร์นี้ ใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติแบบไม่ต้องเดินทางไกลไปนอกเมือง สยามเซ็นเตอร์ยกธรรมชาติมาไว้ใจกลางเมืองเลย กับงาน Siam Center Idea Avenue presents Natureology The Summer Creation ตั้งแต่วันที่ 8-24 เมษายนนี้ ที่บริเวณ Atrium 1 ชั้น G - - จินตนาการตามเลยนะ ท่ามกลางบรรยากาศของความล้ำสุด ทันสมัยสุด เทรนด์ใหม่สุด ธรรมชาติสุดรื่นรมย์ได้แทรกตัวขึ้นอย่างกลมกลืน ดอกไม้ ใบหญ้า สัตว์ป่า อาจแวะมาทักทายคุณแบบเหนือความคาดหมาย พร้อมกิจกรรมความสนุกแบบมีสไตล์ - - คนที่อินกับแฟชั่นและงานอาร์ต มาสนุกกับเวิร์กช็อปทำเสื้อสกรีน ที่มีลวดลายแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากสปัญญ์ อินทวงษ์ ศิลปินไทยที่เป็นนักวาดภาพประกอบและออกแบบตัวอักษรที่มีเอกลักษณ์และเคยทำงานร่วมกับแบรนด์ระดับโลก หรือสยามเซ็นเตอร์เลิฟเวอร์ ลองเล่นเกมตามล่าหาโลโก้ Siam Center แล้วสแน็ปให้ทัน รับฟรีไอศกรีมไปกินดับร้อนเลย หรือใครที่มีอินเนอร์ชอบถ่ายรูป มาปลดปล่อยพลังความครีเอทีฟโชว์สกิลโพสท่ากับดิสเพลย์ธรรมชาติภายในสยามเซ็นเตอร์ มีโอกาสลุ้นได้ Summer Pocket Belt กระเป๋าคาดเอว แฟชั่นไอเท็มสุดชิคและใช้งานได้สะดวก5. สาด ‘สไตล์’ ด้วยเทรนด์สุดฮ็อตจากทั่วโลก
สงกรานต์ = ซัมเมอร์ = คอลเล็กชั่นใหม่ Spring/Summer…แล้วจะมีเหตุผลอะไรถึงไม่มาอัพเดทและช้อปไอเท็มในดวงใจ ที่จะสร้างสีสัน สไตล์ และความสนุกให้ทุกวัน สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นเดสติเนชั่นที่รวมสินค้าแฟชั่น บิวตี้ และไลฟ์สไตล์ระดับโลก - - ทั้งความลักชัวรี่ ความใหม่ล้ำ ความเอ็กซ์คลูซีฟไม่มีที่ไหนเหมือนสไตล์ Absolute Siam และการคอลแลบบอเรชั่นที่สั่นสะเทือนนักช้อปทั่วสยาม กำลังมองหา Idea หรือ Inspiration อยู่ใช่ไหม คลิก สำหรับทุกเทรนด์ สไตล์ และความเคลื่อนไหวสุดชิคบนโลกแฟชั่น คลิก สำหรับแอตติจูดความงามทุกรูปแบบของหนุ่มสาว และ คลิก สำหรับความสุขทุกไลฟ์สไตล์

6. เดสติเนชั่นเดียวที่เสิร์ฟความอร่อยระดับโลก
สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นเดสติเนชั่นแห่งความอร่อยสุดครบครันที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจ แรงบันดาลใจ และความรู้สึกแปลกใหม่ให้เกิดขึ้นในทุกมื้ออาหารสำหรับทุกคน ตั้งแต่รสชาติระดับเวิลด์คลาสคัดสรรจากหลากหลายมุมโลก เสน่ห์สไตล์ไทยต้นตำรับ รูปแบบใหม่ล้ำ อย่างการคอลแลบบอเรชั่น (ระหว่างเชฟมิชลินสตาร์กับร้านอาหารชั้นนำระดับโลก) และการสร้างกระแส talk of the town เป็นคนแรกในเมืองไทยที่ได้ลิ้มลองความอร่อยก่อนใคร และเมนูเอ็กซ์คลูซีฟเสิร์ฟที่นี่ที่เดียว OneSiam มีลิสต์ร้านอาหาร ขนม และคาเฟ่ กว่า 200 ร้านที่รอสร้างประสบการณ์บนโต๊ะอาหารให้พิเศษสุด หยุดที่ความสุขใจกลางเมือง มองหาไอเดียร้านอาหาร หรือประสบการณ์ความอร่อย คลิก
7. ความสุข ความทรงจำ ความบันเทิงระดับโลก
เทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาแห่งความพิเศษในหัวใจคนไทย เป็นช่วงเวลาที่จะได้สัมผัสมวลความสุข สนุก และอบอุ่นจากครอบครัว เพื่อน คนรัก แม้กระทั่งคนแปลกหน้า - - ที่สามารถสาดยิ้มและความสดชื่นให้กันได้ - - OneSiam เป็นเดสติเนชั่นที่รวมความรู้สึกเหล่านี้ไว้ ผ่าน 2 ประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลก คือ Madame Tussauds Bangkok ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งจากลอนดอน หนึ่งเดียวในเมืองไทยที่ชวนมาพบปะคนดังระดับโลก ถ่ายรูปและเซลฟี่แบบใกล้ชิดได้เกินคิด - - ขนาดคล้องแขนได้เลย - - ต้องมีเซเลบริตี้ไทยหรือต่างชาติที่คุณและคนรักอยากเจอ แล้วขอเก็บภาพความประทับใจเป็นที่ระลึกสักครั้งในชีวิตเล่นสนุกอย่างจริงใจ เรียนรู้อย่างจริงจัง สำหรับเด็กเล็กที่สงกรานต์ปีนี้ขอพักจากการเล่นน้ำ แล้วมาหาประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ แค่หนึ่งวันที่จะทำให้พวกเขาโตขึ้น...KidZania Bangkok ชั้น 5 สยามพารากอน เป็นเดสติเนชั่นแห่งการเรียนรู้และความบันเทิงสำหรับเด็กวัย 4-14 ปี ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจผ่านโอกาสในการทดลองทำงานในฝัน มีให้เลือกถึง 80 อาชีพ ไม่เพียงได้เรียนรู้ทักษะสำคัญ ยังทำงานได้เงินเดือนไว้ใช้จ่ายในเมืองด้วย รวมทั้งฝึกทักษะต่างๆ ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในโลกจำลองใบนี้ เช่น รู้จักตัดสินใจด้วยตัวเอง พึ่งพาตัวเอง ทำงานเป็นทีม อยู่ร่วมกันในสังคม และบริหารการเงิน ส่วนพ่อแม่หรือผู้ปกครองสามารถนั่งรอในห้องรับรอง หรือจะขอทำตัวเป็นผู้ติดตามเดินถ่ายภาพเด็กๆ ขณะทำกิจกรรมก็ได้
สงกรานต์ปีนี้ ให้ OneSiam เป็นเดสติเนชั่นที่รวมความสุขล้น สนุกล้ำ สร้างประสบการณ์สุดพิเศษในหัวใจของคนสยาม

YOU MAY ALSO LIKE