BACK TO EXPLORE

The Gentleman’s Add-On

The Gentleman’s Add-On
ผู้ชาย กับ เครื่องประดับ คำสองคำที่ควรอยู่คู่กันด้วยความหมายแบบใด
ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยถูกโรคกับการสวมใส่เครื่องประดับเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็นเพราะเชื่อเอาเองว่าผู้ชายแมนๆ เขาไม่สวมเครื่องประดับกัน หรือจะเป็นความอยากสวมอยากใช้ แต่จับมาผสมเข้ากับลุคไม่ถูกก็ตาม หนุ่มๆ หลายคนมองเครื่องประดับเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญลำดับท้ายๆ ในเครื่องแต่งกาย จริงอยู่ว่าหากไม่สวมสร้อยสวมแหวน คุณก็ออกจากบ้านได้ ไม่ผิดอะไร แต่การมีเครื่องประดับบนร่างกาย ก็สามารถช่วยจบลุคและสร้างความโดดเด่นให้กับเครื่องแต่งกายของคุณอย่างผิดหูผิดตาเช่นกัน

เพราะเป็นของที่เราเชื่อว่าผู้ชายน้อยคนจะให้ความสำคัญ การปรากฎตัวในแต่ละครั้งของเครื่องประดับจึงกลายเป็นการเน้นย้ำให้ผู้สวมใส่ดูโดดเด่นกว่าหนุ่มๆ คนอื่นๆ ไปโดยปริยาย กลายเป็นจุดรวมสายตาของผู้พบเห็น ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องประดับยังไม่ต่างอะไรกับ “สัญลักษณ์เครื่องหมาย” ที่ผู้ชายแต่ละคนได้เลือกและตั้งใจหยิบมาบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง เรื่องของสาระตัวตนของผู้ใส่ สถานะทางสังคม รสนิยม และความชอบส่วนตัว


คาแรกตอร์ของ Steve McQueen ในรูปดังที่เห็นบ่อยใบนี้คงเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงถ้าบนนิ้วนางของเขาไม่มีแหวนวงนี้อยู่

Johnny Depp ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของกรณีผู้ชายกับเครื่องประดับที่สร้างคาแรกเตอร์ประจำตัว

สำหรับผู้ชายที่สนใจและชื่นชอบเครื่องประดับ คงจะเข้าอกเข้าใจกันดีว่าการพบเจอเครื่องประดับที่ถูกใจและตรงกับสไตล์ที่คุณชอบนั้น เป็นเรื่องน่าดีใจเหมือนได้เห็นฝนดาวตก เพราะตัวเลือกเครื่องประดับสำหรับหนุ่มๆ ยังคงมีข้อจำกัดในเรื่องของความหลากหลายมาแต่ไหนแต่ไร โชคยังดีที่ทุกวันนี้เริ่มมีแบรนด์เครื่องประดับผู้ชายเจ้าใหม่ๆ เกิดขึ้นมาแถมยังมีผลงานและสไตล์ที่น่าสนใจ ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับผู้สวมใส่ได้อีกมากมาย

หากพูดถึงในหัวข้อนี้ ทางเรา Siam Discovery มีแบรนด์หนึ่งที่เราอยากหยิบยกมาพูดถึง Kaserox แบรนด์เครื่องประดับทางเลือก ที่ออกแบบและตั้งใจตอบโจทย์ ความหมายของการสวมใส่เครื่องประดับจากมุมที่เป็นผู้ชายที่สุด ทั้งในแง่การสวมใส่และผู้ผลิต จากจินตนาการของ กันตเดช ปุสสะรังสี ผู้มีความหลงใหลกับวัตถุดิบเครื่องเงินและทองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นำมาเติมต่อกับการประกอบกันของเส้นและรูปทรงที่เขาบรรจงสร้างออกมา หากจะในแง่ของความเป็น เครื่องประดับ แบบ ready to wear นี่คือแบรนด์ที่แสดงตัวตนของตัวเองออกมาเต็มที่มากที่สุดแบรนด์หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ แหวน กำไลข้อมือ ล้วนมีความตื่นเต้นที่เหมือนจะดูแปลกตาในครั้งแรกที่มองเห็น แต่มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่สามารถแสดงออกได้เลยว่านี่คือผลงานของ Kaserox


คอลเลคชั่น The Helmsman
คอลเลคชั่น The Helmsman งานที่ Kaserox พูดถึงแรงบันดาลใจที่ได้จากเรื่องราวการผจญภัยของกลาสีในท้องทะเล ชวนให้คิดถึงกลิ่นอายงานวรรณกรรมของ Ernest Hemmingway เรื่องเล่าทะเล และชีวิตลูกผู้ชาย อย่างเช่น แหวนทอง/เงิน Two Halves Ring ที่เล่นในเรื่องของรูปทรงเส้นตรงและวงกลมได้ตามแบบแผน / Moorning Cleat Bracelet แรงบันดาลใจที่มาจาก เชือกหรือสมอที่คอยเชื่อมโลกทั้งสองโลกเอาไว้ด้วยกัน


ผลงานคอลเลคชั่นชุด Function & Edge ที่มีเอกลักษณ์ฉีกไปจากรูปแบบเดิมของ Kaserox งานชุดนี้มีโทนที่รุนแรง มีความดุดัน นำสมัย เต็มไปด้วยความรู้สึกที่ตกผลึกเกิดชิ้นงานที่ฉีกไปจากกรอบเดิมๆ อย่างสิ้นเชิง

ข้อมือเงินภายใน Function & Edge ที่แสดงออกถึงการใช้รูปทรงเรขาคณิตเน้นย้ำเรื่องมุมแหลม รวมกับฟอร์มของเครื่องประดับที่สวมใส่รอบวงกลม

หากจะกล่าวว่า The Helmsman คือ การตีความโลกของกลาสีในท้องทะเล แบบโมเดิร์นคลาสสิค ที่มองเห็นภาพของการเป็นเครื่องประดับผู้ชายทั้งในอดีตและปัจจุบันได้ไม่ยาก เมื่อได้รู้จักกับสิ่งที่ Kaserox ต้องการนำเสนอแล้ว ทีนี้เราอยากเขยิบมาพูดถึงงานชุด Function & Edge มาพร้อมทิศทางการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และฉีกกฎไปจากสิ่งที่แบรนด์เคยทำ กับแรงบันดาลใจที่มาจากเครื่องมือผ่าตัด เลือกรูปทรงเรขาคณิตมาดัดเปลี่ยนรูปร่าง ลดทอน บิดโค้ง แสดงออกถึงงานสไตล์ Deconstruct ได้อย่างน่าชื่นชม


Farabuef Ring ภายในคอลเลคชั่น Function & Edge ที่เลือกใช้รูปทรงเรขาคณิตเหลี่ยมและวงกลมอันเป็นคู่ตรงข้ามมาประกอบกันเป็นแหวน

โอกาสพิเศษที่ Kaserox ตัดสินใจนำเอาผลงานของพวกเขามาให้เลือกซื้อกันเป็นครั้งแรก ที่ร้าน CAZH สยามดิสคัฟเวอรี่

จากตัวอย่างที่เรายกมาในรูปด้านบนทั้งแหวนและข้อมือของคอลเลคชั่นชุดนี้ ยังนับเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องประดับหรือแอซเซสซอรี่สุภาพบุรุษที่มีดีไซน์ที่ไม่ได้พูดเรื่องเดิมๆ และมีความกล้าแสดงออกของผู้สร้างใส่ลงมาในงาน เรามองว่า Function & Edge ถือเป็นคอลเลคชั่นหนึ่งของ Kaserox ที่แสดงถึงการเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองในตลาดเครื่องประดับบ้านเราอันเต็มไปด้วยผู้เล่นเฉพาะบุคคลนี้


ลองมาสัมผัสกับเครื่องประดับที่เกิดจากการกลั่นกรองความคิดออกมาเป็นรูปทรงของ Kaserox ร้าน CAZH ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE