BACK TO EXPLORE

The Place to Groom

The Place to Groom
มาดูแลตัวเองอย่างพิถีพิถันด้วยบรรดามืออาชีพเฉพาะทางที่สยามดิสคัฟเวอรี่


ความโดดเด่นของสยามดิสคัฟเวอรี่ในปัจจุบันนี้ นอกจากจะเป็นแหล่งรวมโปรดักส์ทั้งในและนอกประเทศ ทุกๆ ศาสตร์ ทุกๆ แขนงไว้แล้ว นอกจากคาเฟ่และร้านอาหารแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นจุดเด่นเลยก็คือ บรรดาร้านที่ดูและเรื่องของการเสริมความงามทั้งชายและหญิง ที่เราเชื่อว่าในผู้อ่านตอนนี้ต้องมีขาประจำในร้านใดร้านหนึ่งปนอยู่แน่ๆ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าVeda Salonเราเริ่มต้นกันด้วยร้านเสริมสวยของคุณผู้หญิงที่คุณผู้ชายก็มาใช้บริการได้เช่นกัน จากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับโลกอย่าง AVEDA สำหรับ Veda Salon ร้านที่กล่าวได้ว่าเป็นคอนเซ็ปต์ ซาลอน แห่งแรกเลยของประเทศไทย นอกจากการดูแลปรับแต่งเส้นผม ที่นี่ยังมีให้บริการสปา อย่างการนวดศีรษะ นวดไหล่ สั้นๆ ควบคู่กันไประหว่างบริการสระผม และด้วยการออกแบบร้านที่เลือกใช้สีเขียวของต้นไม้ และสีน้ำตาลจากไม้ระแนงบนผนังแล้ว ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สำหรับคุณผู้หญิงแล้ว ในระหว่างวันที่เต็มไปด้วยงาน หากมีเวลาผ่านทางเข้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ฝั่งทางเชื่อม BACC ลองแวะเวียนมาที่ Veda Salon บนชั้น M สักครั้ง แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

บรรยากาศภายในห้องสปาของ Venda Salon ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นส่วนตัว แถมยังดูแลโดยมืออาชีพและเครื่องมือชั้นเยี่ยม
Barberford Noirพูดถึงระดับท็อปของฝั่งผู้หญิงกันไปแล้ว ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ของเราก็ยังมีระดับหัวกะทิของฝั่งสุภาพบุรุษกันอยู่ด้วย กับร้าน Barberford Noir ที่สร้างชื่อกันมาในช่วงสองปีที่ผ่านมานี้ ที่สาขาทองหล่อ มาถึงสาขาที่สองติดกันกับโซน Pur.Suit บนชั้น M Barberford ที่มาพร้อมชื่อต่อท้าย Noir น่าจะแสดงออกถึงแรงบันดาลใจของร้าน ที่เลือกใช้การตกแต่งด้วยสีดำเป็นโทนสีหลัก ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในบรรยากาศที่หนังฟิล์มนัวร์รุ่งเรือง ทั้งการตกแต่งภายในจากเฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ มู่ลี่ บทเพลง Jazz จากศิลปินแจ๊ซอเมริกันในยุคทอง ไฟที่เปิดกำลังพอดีภายในร้าน การได้หลุดเข้ามาในบรรยากาศสีดำเข้มขรึมแห่งนี้ แล้วพบกับเซอร์วิสที่ทำโดยมืออาชีพ ถือเป็นชั่วโมงพักผ่อนของคุณผู้ชายอย่างแท้จริง และที่สำคัญ ได้ให้เวลากับดูแลความงามของตัวเอง ที่มักเป็นเรื่องถูกมองข้ามอีกด้วย


ส่วนประกอบต่างๆ ภายในร้าน Barberford Noir รวมกันเป็นคาแรคเตอร์เฉพาะตัว ที่คุณจะหาได้ยากในร้านตัดผมผู้ชายที่ไหนๆ
พบปะช่างตัดผมผู้เชี่ยวชาญเรื่องของการจัดการทรงผมให้เข้ากับบุคลิกและรูปหน้าของคุณที่ Barberford Noir
Strip+Browhausมาถึงร้านสุดท้ายในลิสต์นี้ของเรา แพ็คคู่ที่อยู่กับสยามดิสคัฟเวอรี่มาเป็นเวลานานแล้ว ปัจจุบันตั้งอยู่บริเวณลิฟท์ชั้น 4 (ข้างกันกับ Hubba) สำหรับร้าน Strip และ Browhaus อันเป็นที่รู้จักในหมู่ของคุณผู้หญิง (และบางทีผู้ชายก็มี) ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องเส้นขนบนตัว หากอธิบายง่ายๆ ถึงเซอร์วิสที่แตกต่างกันระหว่างสองร้านนี้ คือ Strip จะทำหน้าที่ดูแลการ Wax ขน ส่วนฝั่ง Browhaus คือร้านที่เฉพาะเจาะจงในเรื่องการดูแลจัดแต่ง “ขน” บนใบหน้า โดยเฉพาะขนคิ้วที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ด้วยกรรมวิธีของชาวจีนโบราณ คือใช้เส้นด้ายขึงตึง แทนการใช้มืดโกนที่มีข้อได้เปรียบคือความไว แต่ข้อเสียอย่างหนักเลยคือความระคายเคืองที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาบนใบหน้า ใครที่พบปัญหาแบบนี้อยู่ ลองเข้ามาดูกันได้ที่ร้านนี้เลยบรรยากาศหน้าห้องและภายในห้องของ Strip ที่เข้าใจถึงความต้องการความสงบและเป็นส่วนตัวของลูกค้าที่มาใช้บริการ
การใช้เส้นด้ายในการเข้าทรงและจัดแต่งขนคิ้วของ Browhaus เลือกใช้ภูมิปัญญาชาวจีนโบราณ กำลังได้รับความนิยมจากคุณผู้หญิงหลายๆ ท่านและทั้งหมดนี้ คือการรวมร้านที่มีเซอร์วิสดูแลเกี่ยวกับเรื่องการจัดแต่งความสวยความงามภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ สำหรับใครท่านใดที่กำลังมองหาความช่วยเหลือ ในช่วงเวลาที่วุ่นหนักกับงาน ลองแบ่งเวลามาพบกับมืออาชีพในความถนัดเฉพาะทางของร้าน Grooming ชื่อดังที่สยามดิสคัฟเวอรี่กันได้ครับ

YOU MAY ALSO LIKE