BACK TO EXPLORE

The Revolutions of Riders

VANMOOF จักรยานในฝันของคนเมือง
เคยสงสัยหรือเปล่า ทำไมใครๆ ถึงมี VANMOOF เป็นจักรยานในฝัน
ถ้าคุณเป็นสาย City Bike หรือชอบขี่จักรยานในเมือง เชื่อได้เลยว่าต้องเคยมี VANMOOF เป็นจักรยานในฝัน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่มาพร้อมทั้งดีไซน์เรียบหรู และประโยชน์การใช้งาน ยังไม่รวมเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์
เริ่มต้นด้วยความฝัน เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของสองพี่น้องชาวดัตช์ที่ต้องการพัฒนาจักรยานที่ใช้เดินทางจากจุดหนึ่ง ไปยังจุดหมายปลายทางอีกจุดหนึ่ง โดยไม่มีปัญหาแบบจุกจิกกวนใจ พวกเขาตั้งคำถามขึ้นว่าทำอย่างไรถึงจะมีจักรยานที่ไปได้เร็วขึ้น ฉลาดขึ้น ทำให้ผู้ขี่มีความสุขมากขึ้น รวมทั้งทำให้คุณมีสไตล์ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน พอได้เป้าหมายเท่านั้น ก็เกิดการรวมตัวของทั้งนักออกแบบ นักปั่น และนักลงมือทำที่ช่วยกันทำความฝันนี้ให้เป็นจริง
มีบ้านเกิดในเมืองจักรยาน ในประเทศเนเธอแลนด์ โดยเฉพาะในเมืองอัมสเตอร์ดัม เมืองที่ผู้คนเดินทางไปไหนมาไหนด้วยจักรยานกันเป็นเรื่องธรรมดาสามัญมานานแล้ว เราสามารถพบเจอจักรยานได้ทุกที่เมืองนี้ ทั้งย่านธุรกิจ ราชการ และสถานที่ท่องเที่ยว จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองของจักรยานและเป็นผู้นำการใช้จักรยานของโลกอย่างแท้จริง นั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ VANMOOF ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในนามของบริษัทแวนมูฟที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศนี้ก่อนส่งต่อวัฒนธรรม VANMOOF นี้ ไปยังอีกหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย โดยมีร้านอย่างเป็นทางการและสวยงามในอัมสเตอร์ดัม บรูกลิน เบอร์ลิน และไทเป ให้แฟน VANMOOF ได้เยี่ยมชมและใช้บริการ
สะดวก ง่าย เป็นมิตรกับผู้ใช้ เริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนการประกอบกันเลย เพราะผู้ผลิตรู้ดีว่าทุกคนไม่ใช่ช่างจักรยานและไม่ใช่ทุกคนอีกเหมือนกัน (โดยเฉพาะสาวๆ) ที่จะสนุกสนานกับการประกอบรถจักรยานคันใหม่เราจึงสามารถประกอบ VANMOOF ให้พร้อมใช้งานได้อย่างง่ายดายก่อนออกไปใช้งานจริงได้ภายในไม่กี่นาที มีตัวครอบโซ่ป้องกันอุบัติเหตุจากเสื้อผ้าชุดเก่ง และเห็นเรียบหรูอย่างนี้ VANMOOF ยังเป็นจักรยานที่มีคุณสมบัติกันสนิมพร้อมสำหรับทุกสภาพอากาศบนถนนในเมือง
ดีไซน์ครองใจผู้คน หากเป็นชิ้นของตกแต่งบ้าน เราสามารถพูดได้ว่า VANMOOF นั้นคลาสสิค เรียบหรูเหมือนของใหม่เลียนเก่า แต่ในเวลาเดียวกันก็ผสมผสานดีไซน์สมัยใหม่ ที่สอดคล้องกับประโยชน์การใช้งานและเข้ากับยุคสมัยโดยมีเอกลักษณ์สำคัญคือ การออกแบบเฟรมเป็นรูป 3 เหลี่ยม และดีไซน์อื่นๆ ขึ้นอยู่กับรุ่นไฟหน้าและไฟท้ายที่ออกแบบเข้ากับจักรยานอย่างลงตัว สายเฟืองและสายเบรกถูกเก็บซ่อนเอาไว้ภายในเฟรม ที่ให้ไม่เกะกะและดูเนี้ยบ เรียบร้อยกว่าใครๆ แม้แต่ระบบล็อค ยังได้รับการออกแบบอย่างมีดีไซน์ไม่เหมือนใคร
ใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จักรยานทุกคันเป็นมิตรกับผู้คนและสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว แต่ VANMOOF เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเหนือชั้นกว่าใครๆ ด้วยการใช้หลอดไฟแอลอีดีประหยัดพลังงาน ใช้แผงโซลาเซลล์เป็นตัวจ่ายพลังงาน ที่ผลิตโดยแบรนด์ฟิลิปส์ที่มีบ้านเกิดที่เดียวกันกับ VANMOOF นั่นเอง


รู้จัก VANMOOF ได้ที่ VanMoof.com และ สยามดิสคัฟเวอรี ชั้น 4 โทร. 02 658-0520-2

YOU MAY ALSO LIKE