BACK TO EXPLORE

ให้ของขวัญปีใหม่แก่ผู้ใหญ่ด้วยใจออร์แกนิก

“ให้ของขวัญปีใหม่แก่ผู้ใหญ่ด้วยใจออร์แกนิก”
แทนคำขอบคุณผู้ใหญ่ด้วยของที่ใส่ใจทั้งคนให้และคนรับ

ปี 2017 กำลังจะผ่านพ้นไปแล้ว และปลายปีที่เป็นช่วงเวลาแห่งวันหยุดพักผ่อน เทศกาลและการให้ของขวัญกันและกัน วันนี้เรามีไอเดียสำหรับการเลือกซื้อของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่มาฝากกัน จากที่เราเคยเห็นของขวัญยอดฮิตกันทุกๆปี ด้วยความที่ปีนี้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ มีโซน Ecotopia ที่เป็นแหล่งใหญ่ของสินค้าออร์แกนิกใจกลางเมืองแทบจะใหญ่ที่สุดก็ว่าได้ในตอนนี้ เราลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเลือกซื้อของขวัญติดไม้ติดมือเวลาไปพบญาติผู้ใหญ่ กันแบบ Eco กันบ้าง จะมีอะไรลองเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย


New Year’s Gift Idea: Budget 500 THB
สำหรับงบการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ 500 บาทก็เพียงพอสำหรับโซน Ecotopia สบายๆแล้ว เราขอแนะนำหลากหลายผลิตภัณฑ์ของสด บรรดาผักผลไม้ออร์แกนิก รวมไปถึงข้าวสารผลงานของโครงการหลวง ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย หากย้อนมองตั้งแต่เติบโตมา ไอเดียของการมอบสิ่งของที่สามารถทานได้ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราชอบเหมือนกัน แม้จะไม่ได้อยู่นานคงทน แต่คนรับก็รู้สึกดีเสมอๆเวลาที่ได้ลองทานของขวัญเหล่านี้ แล้วยิ่งเป็นของที่ดีต่อโลกและดีต่อสุขภาพอย่างใน Ecotopia แล้วล่ะก็ เราว่าสร้างสรรค์เป็นที่สุดเลยล่ะ

ผลไม้สดภายใน Ecotopia ล้วนคัดสรรมาอย่างดี และปลูกโดยกรรมวิธีที่ปราศจากสารพิษใดๆทั้งสิ้น
ราคาที่คุ้มค่าด้วยคุณภาพคัดมาสวย หาซื้อได้ที่นี่ อย่างเช่น ส้มแมนดาริน หรือ แจ๊ซแอปเปิ้ล แบ่งขายเป็นกิโลกรัมและชิ้นข้าวสารพันธุ์ต่างๆจากแบรนด์ “ใต้ร่มธรรม” ที่เป็นหนึ่งในผลงานโครงการของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา
ข้าวคุณภาพเยี่ยมอัดแน่นบรรจุขนาด 500g ในราคาห่อละ 180 บาท
(ซ้าย) ครีมสครับผิวจากแบรนด์ “Organic Story” ที่เลือกใช้ดินจากจังหวัด นครศรีธรรมราช แหล่งโอโซนที่สำคัญของเมืองไทย ในราคาขวดละ 490 บาท
(ขวา) แชมพูสระผมจากแบรนด์ “Banh” ที่มีหลากหลายกลิ่นหอมให้เลือกในราคาขวดละ 490 บาทเช่นกันNew Year’s Gift Idea: Budget 500 - 2,000 THB
ถัดขึ้นมาในงบที่กว้างขึ้นมา ระหว่าง 500 - 2000 บาท นี้ เราขอบอกเลยว่า คุณสามารถเลือกหาของขวัญใน Ecotopia ได้แบบเพลินจนลืมเวลาเลยล่ะ เพราะช่วงราคานี้เป็นช่วงราคาของสินค้าส่วนใหญ่ ที่นอกจากจะคุ้มค่าแล้วยังมีสตอรี่ของ Ecology ติดสอยห้อยมาด้วย ถ้าให้เราแนะนำในแง่เป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่แล้ว บรรดาผลงานหมวดบิวตี้ จากแบรนด์ไทยก็มีหลายตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะปัจจัยเรื่องบำรุงความงามและการดูแลตัวเองน่าจะเป็นสาระสำคัญอันดับต้นๆเลยสำหรับผู้ใหญ่ นึกถึงว่าในอดีตที่เคยต้องเดินหาซื้อแบรนด์ต่างๆกันตามงานอีเวนท์หรือตลาดออแกร์นิก บัดนี้แบรนด์คุณภาพเหล่านี้มารวมตัวกันแน่นอยู่ใน Ecotopia แล้ว
หลากหลายแบรนด์บำรุงความงามมากมายที่มีวางอยู่ใน Ecotopia มีราคาที่น่าสนใจและรับรองเลยว่าคุณภาพคับตัว
อย่างเช่นในรูปด้านบนนี้ เรายกตัวอย่าง ชุดบำรุงโทนสีของเส้นผมจาก “Five Little Trees” ที่อยู่ในราคา 600 บาท
ธูปหอมช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคจากธรรมชาติจาก “Zantiis” ในราคากล่องละ 1,350 บาทNew Year’s Gift Idea: Budget 2,000-5000 THB
หากถามถึงของขวัญที่ราคาเกินกว่า 2,000 ภายใน Ecotopia เราก็มีมาแนะนำเหมือนกัน กับหมวดหมู่ของตกแต่งบ้าน งานคราฟท์งานแฮนด์เมดจากดีไซน์เนอร์ชาวไทย ที่ต้องใช้ทักษะและฝีมือในการสร้างสรรค์ขึ้นมา แม้จะมีราคาสูงขึ้นมาหน่อย แต่ทั้งวัสดุและรายละเอียดของงาน ไม่ว่าใครที่เป็นผู้รับได้สัมผัส หรือได้เห็นก็ต้องรับรู้ถึงคุณภาพเนื้องานแน่นอน ข้อดีของสินค้าตกแต่งบ้านเหล่านี้ นอกจากจะเป็นการพูดแทนความพิเศษ ไม่มีใครเหมือน ทำจำนวนน้อยของดีไซน์เนอร์บ้านเราแล้ว คุณค่าของความรู้สึกที่ไม่ว่าปี 2018 2019 2020 จะดำเนินผ่านไป ทุกครั้งที่มองเห็นของประดับเหล่านี้ก็ยังจดจำผู้ให้และผู้รับได้ชัดเจนแน่นอน
ต้นบอนไซจากแบรนด์ดังของคนไทย “Bonson” ตกแต่งบ้านได้มีระดับและสุขุมอย่างผู้ใหญ่ มีราคาตามขนาดอย่างต้นที่ฟอร์มสวยในรูปนี้อยู่ที่กระถางละ 4,200 บาท
งานฝีมือใช้ตกแต่งบ้าน ภายในโซน Ecotopia มีหลากหลายแบรนด์ของดีไซน์เนอร์ไทย ที่เราแนะนำว่าต้องใช้เวลาเดินดูกันพอสมควรเลยทีเดียว หลากหลายสไตล์และลายเซ็น เรายกตัวอย่างเช่น รูปกวางแกะสลัก ตัวสีดำ งานไม้คุณภาพที่ทำออกมาดูเป็นกราฟฟิกน่ารักๆ จากแบรนด์ “Bonson” ตัวนี้ ในราคา 4,200 บาท
อะไรจะทำให้ผู้ใหญ่ชื่นใจรับปีใหม่ได้ดีไปกว่า สีเขียวของต้นไม้ ที่ใน Ecotopia มีโซนต้นบอนไซ จัดเป็นพิเศษวางอยู่ หรืออีกตัวเลือกหนึ่งที่กำลังเข้ากับเทรนด์ในปัจจุบันก็ต้อง เทอร์ราเรียม ต้นไม้ในขวดแก้ว ที่ต้องแนะนำผลงานของแบรนด์ “Tiny Tree”อย่างในรูปที่เป็นขวดใหญ่ราคา 2,580 บาท (ราคาแบ่งตามขนาดขวด) นอกจากจะเห็นแล้วเป็นมิตรกับสายตา ยังช่วยให้ไม่เหงา เป็นงานอดิเรกคอยดูแลได้ด้วยนะ
เวลาก็เริ่ม Countdown เข้าสู่ 2018 ขึ้นไปทุกทีๆ ใครที่มีแผนจะพบปะญาติผู้ใหญ่แล้วยังไม่มีของขวัญติดมือ ลองหาเวลามาเดินเลือกชมใน Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ กันช่วงเย็นหลังเลิกงานสักวัน ขอรับประกันเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง เผลอๆนอกจากจะได้ของขวัญฝากคนอื่นแล้ว ยังได้ของฝากตัวเองกลับบ้านไปด้วยนะ

YOU MAY ALSO LIKE

 • 10 Looks to Make a New You in 2018

  10 วัน 10 ลุค เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ที่สดใสในปี 2018

 • UFO 907: FROM ZERO TO HERO

  New York City’s Graffiti Grandmaster Takes to Siam Discovery

 • 10 Gift Ideas for a Happy Sexy New Year

  รวมลิสต์ของขวัญที่แนะนำคนรักซื้อให้กัน ฉลองความสัมพันธ์ในปีใหม่ได้เซ็กซี่ยิ่งกว่าใคร ที่ OneSiam

 • 3 Stories ไอเดียอินเตอร์

  เพราะสิ่งของทุกชิ้นล้วนมีที่มาจากความคิดที่อยากช่วยโลกของเรา