BACK TO EXPLORE

Unfolding Stories

Unfolding Stories
Tee Library จากเรื่องราวบนหน้าหนังสือสู่เสื้อยืดสุดพิถีพิถัน
หลายครั้งที่เสื้อยืดสามารถบอกถึงความเข้าใจในตัวตนของผู้สวมใส่ได้ ซึ่งเรื่องหลักๆ ของเสื้อยืด แม้จะนับว่าเป็นไอเท่มที่เรียบง่ายสุดๆ แต่เสื้อยืดดีๆ สักตัว กลับมีดีเทลมากกว่าที่คุณคิด ทั้งเสื้อยืดเปล่า ที่มีการแสดงออกผ่านทรง โทนสีและเนื้อผ้า และเสื้อยืดลายปรินท์ ที่ตัวลายพิมพ์เองก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้เรามุ่งความสนใจมาที่ Tee Library แบรนด์จากเกาหลีใต้ที่ตีความเสื้อยืด Printed Tee ในอีกแบบจะสังเกตได้จากแนวทางในการออกแบบส่วนต่างๆของแบรนด์ Tee Library ว่าสิ่งที่พวกเขามีอิทธิพลกับผลงานของพวกเขาเสมอ


แพ็คเกจจิ้งที่ Tee Library ใส่ใจในทุกๆรายละเอียด แสดงถึงความสนใจกับการออกแบบคล้ายกับรูปเล่มหนังสือ Pop Up ในยุคโบราณ

สิ่งหลักๆ ที่ปรากฎอยู่บน Tee Library คือเรื่องราวจากตัวอักษรในหนังสือเล่มต่างๆ ในควาทรงจำ ทั้งเทพนิยาย ตำนานความเชื่อ และวรรณกรรมที่ทรงอิทธิพล ตัวละครที่โลดแล่นอยู่ในหน้าหนังสือถูกนำมาทำให้มีชีวิตผ่าน จินตนาการในรูปแบบของลายพิมพ์และกิมมิคต่างๆ บนเสื้อยืดของ Tee Library รวมไปถึงแพ็กเก็จจิ้งที่ถูกทำขึ้นเป็นทรงหนังสือ เปลี่ยนหน้าปกไปในทุกๆ คอลเลกชั่น ตามแรงบันดาลใจของซีซั่นนั้นๆ 

คอลเลคชั่นล่าสุด AW 2016 ของ Tee Library ที่ได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงมาจากงานเขียนเก่าแก่
“The Strange Case of Dr.Jekyll & Mr.Hyde" ของ Robert Louis Stevenson
นักเขียนชื่อดังแห่งศตวรรษที่ 19 ชาวอังกฤษ


ตัวอย่างภาพประกอบดั้งเดิมของวรรณกรรมเรื่องนี้ ที่เราสามารถแกะรอยถึงอิทธิพลที่ส่งต่อมาสู่
ลายเส้นบนเสื้อยืดของ Tee Library คอลเลกชั่นล่าสุด

คอลเลกชั่น AW 2016 คอลเลกชั่นล่าสุดนี่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมชิ้นเอกของอังกฤษอย่าง The Strange Case of Dr.Jekyll & Mr.Hyde โดย Robert Louis Stevenson ที่ว่าด้วยการต่อสู้กันของด้านดีและด้านมืดในตัวมนุษย์ ประเด็นเรื่องแสงและเงา ความมืดความสว่างถึงถ่ายทอดมาสู่ลายเส้นที่ชัดเจนของภาพ วาดมือโดยทีมออกแบบของ Tee Library หากถามถึงเสื้อยืดที่เป็นลายพรินท์เต็มตัวพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องตลาด งานของ Tee Library ได้อัดแน่นไปด้วยความรู้สึกที่ใส่ใจ และไม่เหมือนใครมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง


การผจญภัยจากตัวหนังสือสู่เนื้อผ้าของ Tee Library เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว มีไม่กี่ครั้งที่บรรดาหนอนหนังสือ หรือคนรักวรรณกรรม จะได้มีเสื้อยืดที่มีเรื่องราวจากงานเขียนเรื่องโปรด ปรากฎอยู่บนตัวมาร่วมรับรู้เรื่องราวของผู้สร้างจากเกาหลีใต้แบรนด์นี้ไปพร้อมๆ กันกับ Tee Library, ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE