BACK TO EXPLORE

Virgin Active Siam Discovery ฟิตเนสคลับหรูหราสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Virgin Active Siam Discovery ฟิตเนสคลับหรูหราสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ถ้าได้ลองมาที่ Virgin Active สักครั้ง รับรองว่าคุณจะหลงรักการออกกำลังกายมากขึ้น


สำหรับคนรักสุขภาพแล้ว สวรรค์ของพวกเขาคือฟิตเนสคลับที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย สะอาด บรรยากาศสบายๆ เทรนเนอร์มีความรู้ คลาสออกกำลังกายมีหลากหลาย และถ้าที่นี่ “Virgin Active” ที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของสยามดิสคัฟเวอรี่ คือฟิตเนสคลับที่ใหญ่และหรูหราที่สุดด้วยล่ะ อะดรีนาลีนจะพุ่งพล่านขนาดไหน?!?!


“Virgin Active สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่” มีพื้นที่ออกกำลังกายเกือบ 5,000 ตารางเมตร แยกเป็นโซนต่างๆ เพื่อความสะดวกในการออกกำลังกายแต่ละประเภท โดยเปิดให้บริการทุกวัน ดังนี้
-  วันจันทร์ ถึง วันศุกร์  6.00 – 22.00 น.
-  วันเสาร์, วันอาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00 – 21.00 น.

ไฮไลท์ของ Virgin Active สาขานี้คือ “The Trip™” ประสบการณ์การออกกำลังกายที่จะพาเหล่านักปั่นเกือบ 30 ชีวิตเดินทางสู่โลกแห่งจินตนาการ ด้วยระบบจอภาพเสมือนจริงผสานจังหวะเพลงสุดเร้าใจ ด้วยคุณภาพแบบเดียวกับโรงภาพยนตร์ระดับพรีเมียม และพิเศษที่สุดคือ The Trip มีที่สยามดิสคัฟเวอรี่ที่เดียวเท่านั้นในประเทศไทย!! 

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลย คือ “Climbing Wall” โซนปีนหน้าผาจำลองในร่มที่หรูหราอลังการมาก มาพร้อม Belay Device เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ทันสมัย เพราะจะช่วยรั้งตัวผู้เล่นไม่ให้ร่วงลงมาจากหน้าผาโดยอัตโนมัติแทนการใช้ผู้คุม และสามารถยึดเข้ากับกางเกง Harness ได้ตามปกติ จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในระหว่างการปีนหน้าผาได้มากขึ้น
สำหรับพื้นที่ออกกำลังกายที่กว้างขวางที่สุดของ Virgin Active Siam Discovery อัดแน่นไปด้วยเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัยที่สุดมากมายหลายชนิด โดยแบ่งพื้นที่เป็น 2 ชั้นครึ่ง โดยแต่ละชั้นจะแยกการใช้งานอย่างชัดเจน
ชั้น 1 โซนพักผ่อน และ ห้องสตูดิโอ
โซนพักผ่อน: บริเวณนี้จะมี “ห้อง Sleep Pod” ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่ ภายในห้องจะมีนวัตกรรมเก้าอี้สำหรับการพักผ่อนที่จะส่งคลื่นความถี่ระดับต่ำ นานประมาณ 20 นาที ไปปรับคลื่นสมองให้อยู่ในภาวะที่ผ่อนคลายและหลับลึก ทำให้คุณสดชื่นและมีพลังหลังการตื่นนอน

V-Cafe และมุมอินเตอร์เน็ต พร้อมฟรี WiFi จะอยู่ด้านในของฟิตเนสคลับ และยังมีบริการห้องประชุมขนาดเล็ก ช่วยให้เราใช้เวลาในการออกกำลังกายและทำงานด้วยกันได้


ห้องสตูดิโอ ประกอบด้วยห้องสตูดิโอ 1 และ 2 เป็นคลาสเต้นแนวแอโรบิคต่างๆ ส่วนห้องมายด์ แอนด์ บอดี้ สำหรับคลาสโยคะ เช่น Power Yoga Flow และ Anti-Gravity Yoga ที่จะช่วยปรับสรีระและกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือดลมในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ชั้น 2  โซนพื้นที่การฝึก, ห้องสตูดิโอ, และ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า
พื้นที่การฝึก แบ่งออกเป็น 5 ส่วน ได้แก่
พื้นที่คาร์ดิโอ เต็มไปด้วยเครื่องออกกำลังรุ่นใหม่ๆ จาก Technogym Artis® เช่น ลู่วิ่งโค้ง (Skillmill), Jacobs Ladder, และเครื่องออกกำลังกายคาร์ดิโออื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยลู่วิ่งจะมีจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ เพื่อให้เราได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงรูปแบบต่างๆ ในขณะออกกำลังกายได้ด้วย


พื้นที่ยกน้ำหนัก มีทั้งเครื่องออกกำลังกาย Technogym Artis® และอุปกรณ์ยกน้ำหนักฟรีเวทมากมาย
เพาเวอร์เพลต (PowerPlate) นวัตกรรมเครื่องออกกำลังกายแบบสั่น พร้อมระบบแนะนำท่าออกกำลังกายที่จะช่วยกระชับหุ่นให้ดีขึ้น
โซนปีนหน้าผาจำลอง ช่วยสร้างความยืดหยุ่นและความแข็งแรง โดยถูกออกแบบมาให้มีความท้าทายหลายระดับ พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยสูงสุด 

ลานกริด (Grid Zone) โซนนี้จะมีทั้งจุดปีนป่ายขนาดใหญ่ คลาสต่อยมวย และ Circuit Training เป็นการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบาตามฐานต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มอัตรา After Burn ได้นานถึง 24 ชั่วโมงหลังการออกกำลังกาย โดยพื้นที่บริเวณนี้จะปูพื้นยาง เพื่อช่วยรองรับแรงกระแทกและกันลื่น พร้อมกระจกใสบานใหญ่มองเห็นวิวเมืองได้ชัดเจน
ห้องสตูดิโอ: ประกอบด้วย Altitude Studio และ Ride Studio
“Altitude Studio” ห้องออกกำลังกายที่ถูกปรับให้ออกซิเจนภายในห้องมีน้อยกว่าสภาวะปกติ เหมือนอยู่ในพื้นที่ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลโดยสามารถตั้งความสูงได้ตามความต้องการ เพื่อช่วยให้เราได้ออกกำลังกายมากขึ้นในเวลาจำกัด เช่น การออกกำลังกายในห้องอัลติจูดเพียง 30 นาทีจะเท่ากับการออกกำลังกายในยิมนานถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง


“Ride Studio” ห้องจักรยานที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษด้วยการผสานการออกกำลังกายและความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน โดยคลาสจักรยานจะมีทั้ง RPM, Sprint และ The Trip ซึ่งถือเป็นคลาสที่ให้ทั้งความสนุกและสุขภาพที่ดีไปพร้อมกัน 
ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า บริเวณด้านหน้าห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะมีโซน Towel & Gear Pick Up ที่มีทั้งผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้าทุกไซส์ และถุงเท้าไว้คอยบริการฟรี! แค่หยิบรองเท้าคู่ใจมาก็ออกกำลังกายได้แล้ว
ภายในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่แยกโซนของผู้ชายและผู้หญิงอย่างชัดเจน จะมีห้องอาบน้ำและห้องแต่งตัว รวมกว่า 40 ห้อง พร้อมผลิตภัณฑ์ชำระล้างและบำรุงผิวออร์แกนิคส์จากปัญญ์ปุริ และไดร์เป่าผม ล็อคเกอร์แบบ wristband key เพิ่มความสะดวกในการพกพาระหว่างออกกำลังกาย

ส่วนด้านในจะเป็นห้อง Steam Room และ Ice Room ที่จะช่วยปรับสมดุลของร่างกาย และช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวหลังจากการออกกำลังกายได้เร็วขึ้น
สระว่ายน้ำในร่ม Aqua Lounge, Spa Pool  และ Salt Room
เมื่อเดินจากห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เราจะสามารถขึ้นมาที่โซนสระว่ายน้ำได้เลย โดยพื้นที่บริเวณนี้จะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ
Aqua Lounge สระว่ายน้ำในร่ม ขนาด 20 เมตร ความลึก 1.1 เมตร ที่ให้คุณสนุกกับการว่ายน้ำได้ตลอดเวลา
Spa Pool สระน้ำอุ่นระบบจากุซซี่ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อจากความเมื่อยล้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Salt Room ห้องเกลือบริสุทธิ์จากเทือกเขาหิมาลัย ที่จะช่วยฟื้นฟูระบบการหายใจและสุขภาพให้ดีขึ้น

สำหรับคนรักสุขภาพที่กำลังมองหาฟิตเนสคลับระดับพรีเมียม รับรองว่า Virgin Active Siam Discovery ตอบโจทย์แน่นอน เพราะที่นี่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่หลากหลาย ทันสมัย และสะอาดสะอ้าน เทรนเนอร์ที่เชี่ยวชาญและมีความรู้ มีคลาสออกกำลังกายให้เลือกมากกว่า 200 คลาสต่อสัปดาห์ โดยจองคลาสผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ราคาคุ้มค่า เริ่มต้นเพียง 900 บาทต่อครั้ง แล้วยังเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS จะลงสถานีสยาม หรือสถานีสนามกีฬาแห่งชาติก็ได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการพิเศษอื่นๆ เช่น เครื่องดื่ม, WiFi และเสื้อผ้ากีฬา ฟรี! สำหรับสมาชิกอีกด้วย
หลังเลิกงานวันนี้ ลองแวะมาสัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่คุณไม่อาจจะต้านทานได้ที่ Virgin Active ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่!

YOU MAY ALSO LIKE