BACK TO EXPLORE

10 คำถามที่จะบอกว่า สยามแบบไหนโดนใจคุณที่สุด

10 คำถามที่จะบอกว่า สยามแบบไหนโดนใจคุณที่สุด
ค้นพบทุกประสบการณ์สุดพิเศษเพื่อทุกคน ที่ OneSiam

สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ หรือสยามดิสคัฟเวอรี่...OneSiam ชวนคุณมาสนุกกับ Quiz แห่งสยาม คำถามที่จะเผยตัวตน ไลฟ์สไตล์ และแอตติจูดของคุณว่าเข้ากับศูนย์การค้าสยามฯ ไหน แล้วมาเปิดประสบการณ์สุดพิเศษ ที่เดสติเนชั่นระดับโลกใจกลางสยาม


1. คุณเริ่มต้นวันโดยทำสิ่งนี้เป็นสิ่งแรก
⧞ อัพเดตเทรนด์ใหม่ล่ามาแรง
↠ เข้าโซเชียลมีเดีย ท่องโลกกว้างในพริบตา
⋆ ดื่มด่ำกับโมเมนต์ตรงหน้า อาจเป็นชารสโปรดจากแบรนด์ระดับโลก ละเลียดกับมัฟฟิน2. นิยามความเป็นแฟชั่น

↠ แฟชั่นเป็นเครื่องแสดงตัวตน เลือกแบรนด์ที่ชอบมากกว่าแบรนด์ในกระแส แต่ก็ไม่ยึดติดแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง และความเพอร์ซันนอลไลซ์นี่ละโดนใจ

⧞ แฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ รุ่มรวยด้วยไอเดียและดีไซน์สดใหม่ แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ทั้งรุ่นเก๋าในตำนาน หรือหน้าใหม่ไฟแรง คืออินสไปเรชั่นในการแต่งตัวชั้นเลิศ

⋆ แฟชั่นเฮ้าส์ระดับโลก ที่ครบเครื่องทั้งเรื่องตำนาน เปรียบเหมือนมรดกที่เปี่ยมด้วยคุณค่า และคุณภาพระดับซูเปอร์ที่ไม่มีคำว่าประนีประนอม...เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมหรือนาฬิกาเป็นมากกว่าแอ็กเซสซอรี่3. คนแรก คนพิเศษ หรือคนที่แตกต่าง คุณเลือก...
⧞ “คนแรกสิ มันสุดยอดเลยนะที่ได้เป็นคนแรกๆ ที่ได้ลองหรือใช้ของใหม่ก่อนใคร”
⋆ “คนพิเศษเท่านั้น เหมือนเป็นคนสำคัญของใครสักคน”
↠ “คนที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน คือความคูลในคูล”


4. กระเป๋าผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม หรือกระเป๋าดีไซน์คอลแลบ คุณจะช้อป...

⋆ กระเป๋าแบรนด์เนม คัตติ้งเนี้ยบ ดีไซน์คลาสซี่ และคลาสสิกพอที่จะส่งต่อให้คนอีกรุ่นใช้ได้

↠ กระเป๋าผ้า หรือกระเป๋าแนวอัพไซเคิลที่ใช้พลังดีไซน์เข้ามาสร้างสรรค์เป็นของชิ้นใหม่ ลดการใช้ทรัพยากร และมีส่วนช่วยรักษ์โลก

⧞ กระเป๋าดีไซน์เอ็กซ์คลูซีฟ ผลงานคอลแลบแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์สุดบรรเจิด 
5. ปกติ คุณเดินทางด้วย...
⧞ รถไฟฟ้า
↠ รถจักรยานหรือเรียก Grab
⋆ รถยนต์ส่วนตัว (จะเลิศมากถ้ามีโชเฟอร์ขับให้)6. เมื่อจะซื้อบิวตี้ไอเท็มสักชิ้น คุณเลือกจากอะไรเป็นหลัก

↠ ส่วนผสมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมาจากกระบวนการค้าที่เป็นธรรม

⧞ เทรนด์ เฉดสีใหม่ล่าสุดของฤดูกาล หรือสีพิเศษ การคอลแลบระหว่างแบรนด์ x ศิลปินชื่อดัง

⋆ ชื่อเสียงของแบรนด์ คุณภาพระดับพรีเมียม เนื้อสัมผัสหรือกลิ่นหอมชวนรื่นรมย์
7. แรงจูงใจที่ทำให้คุณต้องมากินที่นี่...

⋆ สุดยอดร้านเวิลด์คลาส

⧞ ร้านเปิดใหม่มีที่แรกและที่เดียว

↠ คาเฟ่ที่มี storytelling
8. จาก 3 ประสบการณ์นี้ อันไหนโดนใจคุณมากที่สุด

⋆ ความตื่นตาตื่นใจ (Be Amazed) 

⧞ สร้างแรงบันดาลใจ (Be Inspired)

↠ ความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร (Be Revolutionary)
9. ให้เวลา 1 ชั่วโมงเข้าไปอยู่ในโลกของ...เซเลบริตี้คนดัง ท้องทะเลลึก หรือสตูดิโอของแฟชั่นดีไซเนอร์

↠ ขอเจอหน้า ควงแขน กระทบไหล่คนดังระดับโลก แถมเซลฟี่ไร้ขีดจำกัดสักครั้งในชีวิต...ไปที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลก ที่เดียวในเมืองไทย Madame Tussauds Bangkok ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

⋆ ท่องโลกใต้ทะเลมุมมองใหม่ ตื่นตาตื่นใจ ผจญภัย และหลงใหลไปกับความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก ที่เดียวในเมืองไทย Sea Life Bangkok Ocean World ชั้น B1 สยามพารากอน

⧞ เหมือนเดินอยู่ในแกลเลอรี่ โชว์เคสผลงานของนักออกแบบแฟชั่นที่จุดประกาย ‘ไทยสไตล์’ ให้สว่างสไวระดับโลก ที่โซน Thai Designer Hub ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์
10.  ประสบการณ์ dining ที่เลิฟในตอนนี้

⋆ อาฟเตอร์นูนที เป็นโมเมนต์แบบ fine dining ที่มีความละเมียดละไม ความสุนทรีย์แบบ joie de vivre!

⧞ เมนูแปลกล้ำ คาดไม่ถึง เป็นเทรนด์แห่งยุค  

↠ อิ่มอร่อยแบบยั่งยืน วัตถุดิบในการทำอาหารต้องเป็นมิตรกับโลก
เช็กระดับความเป็น OneSiam ในตัวคุณ ค้นพบเดสติเนชั่นแห่งสยามฯ ที่สะท้อนความเป็นคุณมากที่สุด


คำตอบส่วนใหญ่คือ ⋆
คุณมีความเป็น ‘สยามพารากอน’ เดสติเนชั่นแห่งการช้อปปิ้งและความบันเทิงระดับโลก

ศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาสแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตยุคใหม่ของกรุงเทพฯ ที่รวมประสบการณ์สุดครบ ตั้งแต่ช้อปปิ้งจากแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ชื่อก้องโลก ร้านอาหารชั้นนำระดับโลกที่มีให้เลือกมากมาย รวมทั้ง World Entertainment ที่เดียวในเมืองไทย กับ Sea Life Bangkok Ocean World อะควาเรียมที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชมความมหัศจรรย์ของโลกใต้ทะเลแบบใกล้ๆ และ KidZania Bangkok เมืองจำลองสุดเจ๋งสร้างเด็กเก่งในบรรยากาศแบบ Edutainment เปิดโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจผ่านการสวมบทบาทอาชีพในฝัน เลือกได้กว่า 80 อาชีพ...นอกจากเป็นจุดเช็กอินในดวงใจของคนไทยและนักท่องเที่ยว สยามพารากอนยังเป็นเดสติเนชั่นที่จะสร้างความรู้สึก Be Amazed ตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่มาเยือน
คำตอบส่วนใหญ่คือ ⧞
คุณมีความเป็น ‘สยามเซ็นเตอร์’ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์

ศูนย์การค้ามาตรฐานระดับนานาชาติแห่งแรกของไทยในปีพ.ศ. 2516 เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่สุดล้ำของวัยรุ่นในยุคนั้น มีร้านแฟชั่น (ที่ถือว่าเป็นสถานที่แจ้งเกิดนักออกแบบแถวหน้าของเมืองไทย) ร้านอาหาร และบริการที่แปลกใหม่แห่งยุค เป็นจุดนัดพบของคนที่อยากมาอัพเดตเทรนด์ใหม่ๆ จนกระทั่งปีพ.ศ. 2556 สยามเซ็นเตอร์ได้รีโนเวตใหม่เพื่อเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ล้ำยุคที่สุด ในคอนเซ็ปต์ ‘เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์’ เป็นเดสติเนชั่นรวมไอเดียและความครีเอทีฟแบบไร้ขีดจำกัด ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ และความบันเทิง มาผสมผสานเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้ชีวิตสุดล้ำแห่งยุค แบรนด์แฟชั่น บิวตี้ คาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านขนมหวาน เลือกเปิดตัวที่นี่เป็นที่แรก หรือมาในคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่นี่ รวมถึงเป็นพื้นที่จัด art exhibition เก๋ๆ ระดับโลกและของไทยที่หมุนเวียนตลอดปี สร้างความ Be Inspired เปิดรับแรงบันดาลใจได้ไม่มีที่สิ้นสุด
คำตอบส่วนใหญ่คือ ↠
คุณมีความเป็น ‘สยามดิสคัฟเวอรี่’ สนามทดลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์

ศูนย์การค้าที่เป็นจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์แห่งแรกของกรุงเทพฯ ในคอนเซ็ปต์ไม่ซ้ำใครด้วยร้านค้าที่หาที่ไหนไม่ได้ (หนึ่งในนั้นคือ LOFT จากญี่ปุ่น ที่ยังคงยืนหนึ่งเรื่องความแปลกใหม่ ความหลากหลาย และความไม่เหมือนใครของสินค้า) นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2540 ก่อนจะสลัดลุคใหม่ในปีพ.ศ. 2558 กล้าฉีกทุกกฎของรูปแบบศูนย์การค้าเดิมๆ ริเริ่มประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ กับ ‘ไฮบริดรีเทลสโตร์’ เจ้าแรกของไทย ที่เข้าถึงและเข้าใจลูกค้ามากที่สุด ด้วยแนวคิด ‘ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม’ เมื่อศูนย์การค้าจะเป็นสนามทดลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์ ชวนทุกคนมาเล่นสนุก สำรวจ ทดลองไอเดียใหม่ๆ แล้วค้นพบตัวเองในรูปแบบใหม่ได้ไม่รู้จบ ตามเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ไม่ยึดติดแบรนด์สินค้า แต่จะสร้างสูตรผสมเพื่อสไตล์เฉพาะตัว ฉะนั้น สินค้าไลฟ์สไตล์กว่า 10,000 แบรนด์จะถูกนำเสนอผ่านการจัดดิสเพลย์ ตาม ‘เทรนด์และความสนใจ’ ของลูกค้าแทนการแบ่งตาม category ของสินค้าแบบเดิมๆ สิ่งที่ทำให้สยามดิสคัฟเวอรี่โฉมใหม่แตกต่างคือ storytelling สร้างคุณค่า ความหมาย และความผูกพัน บริการแบบ personalize เพื่อสไตล์เฉพาะตัว สินค้างานดีไซน์ และปณิธานเรื่องความยั่งยืน


YOU MAY ALSO LIKE