BACK TO EXPLORE

EARTHOLOGY STUDIO ไลฟ์สไตล์รักษ์โลกที่กลมกลืนไปทั้งความยั่งยืนและล้ำสมัย

พบกันที่ ECOTOPIA ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

เพราะคำว่า EARTHOLOGY มาจากคำว่า EARTH และ TECHNOLOGY รวมกันด้วยความตั้งใจของคุณกฤติกา ชัยวิไล และคุณวรรณชื่น ทองเย็น ผู้ก่อตั้ง จากแบ็คกราวน์ที่ทำโรงงานสิ่งทอมายาวนานกว่า 36 ปี และความสนใจใน sustainability และ social enterprise ที่อยากเปลี่ยนโลกจากของใช้ในชีวิตประจำวันให้คนไทยได้ใช้วัสดุ งานตัดเย็บ งานออกแบบทุกกระบวนการที่เป็นฝีมือคนไทยทุกขั้นตอน มีการกระจายรายได้ไปถึงชุมชนอย่างกลุ่มแม่บ้านในจังหวัดระยอง 

ไม่ใช่แค่ความต้องการส่งผ่านหัวใจรักษ์โลกเท่านั้น แต่ EARTHOLOGY STUDIO ยังทำให้คนรักแฟชั่นสไตล์เรียบง่ายแต่คลาสสิค มีทั้งฟีลลิ่งแนวธรรมชาติ และพาร์ทที่เป็นสีสันสดใสเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่ายมาก เริ่มตั้งแต่การนำเส้นใยจากขวดพลาสติกรีไซเคิล และนำเส้นใยธรรมชาติจากเศษซากของพืชเศรษฐกิจ หรือ Agricultural Waste มาถักทอเป็นเนื้อผ้าคุณภาพดี เช่น ใยกัญชง ที่เกษตรกรปลูกขึ้นมาเพื่อใช้ใบกับส่วนรากในการทำเป็นยาและชา ทำให้ตรงส่วนลำต้นถูกเผาทิ้ง เกิดเป็นก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ซึ่งใยกัญชงมีข้อดีในการนำมาใช้ด้วยคุณสมบัติที่มีสารต้านแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับต่างๆ รวมทั้งใบสับปะรดที่ปกติเกษตรกรจะใช้แค่ผลในการส่งออก ส่วนของใบต้องทิ้งไปในจำนวนมหาศาล ทาง R&D จึงมีการทำวิจัยจนได้สิทธิบัตรในการนำเส้นใยมาใช้ ได้ความเหนียว ทนทานและเท็กซ์เจอร์สีธรรมชาติ ไม่ได้มีการย้อมสีเพิ่มเติมอีก

เมื่อได้เนื้อผ้าในแบบต่างๆ แล้ว การดีไซน์ก็เข้าถึงเจเนอเรชั่นใหม่ๆ ที่ทำให้คนใส่คิดถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมในทุกๆ นาทีจากของใกล้ตัวทั้งเสื้อ กระเป๋า หมวก ฯลฯ ที่ให้กลิ่นอายความเป็นสตรีทแบรนด์และโมเดิร์น มีทั้งแบบที่ใส่เรียบๆ และสีที่จี๊ดจ๊าดโดนใจ การดูแลก็ทำได้ง่ายเหมือนเสื้อผ้าปกติ แค่เนื้อผ้าที่เป็น Recycled Polyester ให้คุณรีดด้วยไฟอ่อนเท่านั้นพอ

ในอนาคตอีกไม่นานทาง EARTHOLOGY STUDIO จะเริ่มในส่วน Carbon Footprint ให้คุณสามารถรู้ได้ว่าหมวกที่คุณกำลังใส่ กระเป๋าที่คุณกำลังสะพาย สามารถลดคาร์บอนไดอ็อกไซด์ไปได้มากเท่าไหร่ ดังนั้นการลดใช้พลาสติก การนำพลาสติกกลับมาใช้เป็นสินค้าใหม่เป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณหันกลับมาใส่ใจโลกและดูแลตัวเองให้ดีที่สุด EARTHOLOGY STUDIO เป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างแรงผลักดันในการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดยั้ง

พบกับ EARTHOLOGY STUDIO ได้แล้วที่ ECOTOPIA ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE