BACK TO EXPLORE

Earth Discovery: Go Astro Boy GO! - Mission To Save The World

วันที่ 5 มิถุนายน 2567 - 30 มิถุนายน 2567

Siam Discovery x Go Astro Boy GO! ชวนกอบกู้โลกในวันสิ่งแวดล้อม กับแคมเปญ Earth Discovery: Go Astro Boy GO! - Mission To Save The World

 

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการสร้างสังคมที่ยั่งยืน และยืนหยัดเป็นต้นแบบสร้างองค์ความรู้ในการรักสิ่งแวดล้อม ในปีนี้สยามดิสคัฟเวอรี่ สร้างปรากฎการณ์ใหม่ จัดงาน Siam Discovery x Go Astro Boy GO! ชวนทุกคนมาค้นพบค้นหาประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยร่วมคอลแลบอเรชั่นกับ “Go Astro Boy GO!” คาแรคเตอร์สุดฮอตระดับโลกมาร่วมสร้างปรากฎการณ์สนุกกับกิจกรรมมากมาย ระหว่างวันที่ 5 - 30 มิถุนายน 2567 นี้

 

 

“Go Astro Boy GO!”

ตัวการ์ตูนฮีโร่หุ่นยนต์จากญี่ปุ่น ที่ได้มีโอกาสเดินทางรอบโลก และเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของสภาวะสิ่งแวดล้อมโลกมาโดยตลอด ครั้งนี้จึงเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญที่ “Go Astro Boy GO!” จะเป็นตัวแทน เป็นกระบอกเสียงเชิญชวนทุกคนมามาร่วมกอบกู้โลกไปด้วยกันเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก เป็นภาระกิจหลักในโอกาสที่เดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้

 

"Go Astro Boy GO! Collaboration"

ECOTOPIA ที่สุดของแหล่งรวมสินค้า ECO สำหรับทุกคน ที่ครบครัน หลากหลายเพื่อโลกที่ดีขึ้น สำหรับเดือนมิถุนายนนี้ ชวนทุกคนมาร่วมกู้โลกด้วยกัน โดยการนำเสนอคอลเลคชั่น Go Astro Boy GO! คอลราบอเรชั่นกับแบรนด์ Earthology Studio แบรนด์แรกที่สามารถนำเส้นใยรีไซเคิลจากขวดพลาสติกมาทำสินค้าไลฟ์สไตล์ มีทั้งเสื้อยืด, กระเป๋าผ้า, หมวก, แก้วน้ำ, Tote bag พร้อมผลิตภัณฑ์รักษ์โลกอื่นๆอีกมากมาย ที่ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ รวมถึงร้าน ODS. ชั้น 3 กับแบรนด์ One More Thing ครีเอทกระเป๋าสะพาย, แบรนด์ Japfac กับกระเป๋าสะพายและกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ลาย Go Astro Boy GO!

 นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ชั้นนำอีกมายมาก ที่มานำเสนอสินค้าคอลเลคชั่น x Go Astro Boy GO! อาทิ BANGKOK OK, COMPONENT, Corknicle, Earthology, INTERFVCE, Japfac, OMT และ OUTCAST Store ที่มีทั้งกางเกงขาสั้น กางเกงคาร์โก้ เสื้อคลุม หมวก พวงกุญแจ เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต แจ็คเกท  ฯลฯ และสนุกไปกับการกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมกับ แบรนด์ Pacsafe เป็นกระเป๋าและอุปกรณ์เดินทางชั้นนำแบรนด์แรกที่มีเทคโนโลยีระบบป้องกันการโจรกรรม จัดกิจกรรมช้อปสินค้ารับแผ่นรีดกระเป๋า และหากนำขวดน้ำมาหย่อนในงานรับส่วนลดเพิ่ม 10% ซึ่งแบรนด์จะนำขวดน้ำไปรีไซเคิลผลิตเป็นพวงกุญแจอีกที ระหว่างวันที่ 31 พ.ค. – 14 มิ.ย. 2567

 

"Art Exhibition" 

ไฮไลท์พิเศษ พบกับการคอลแลบอเรชั่นกับ Go Astro Boy GO! เวิลด์คาแรคเตอร์สุดฮอตระดับโลกกับ Art Exhibition ผลงานคอลแลบอเรชั่นสุดพิเศษจากศิลปินไทย 10 ท่าน ที่ล้วนแต่มีผลงานอาร์ททอยสุดปังมาร่วมภารกิจกอบกู้โลกกับ Go Astro Boy GO! พบกับคาแรคเตอร์ที่ครีเอทเฉพาะตัว เริ่มตั้งแต่

  • โกศล ขจีไกรลาส ศิลปินเจ้าของผลงาน “คงฤทธิ์" แต่งตัวในชุด Astro Boy ที่เป็นแรงบันดาลในเรื่องความกล้าหาญ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเอง มุ่งสู่เมืองหลวงเพื่อตามหาแม่ที่โดนจับตัวไป และ “น้องอรทัย” แมวจรจัด แต่งตัวเป็น Astro Boy เพื่อเตือนให้คนระลึกถึงความสำคัญของการอยู่ร่วมกัน ไม่ทอดทิ้งกัน เพื่อให้คนเอ็นดู และอยากรับเธอไปเลี้ยง

  • ธนวัฒน์ ศรีแก้ว ศิลปินเจ้าของผลงาน Meowon ครีเอทอาร์ททอยในชื่อ “Astro boy go Shinobi / Astro boy go iron heart” ได้แรงบันดาลใจมาจากความเชื่อใน Astro Boy ที่มีทักษะพิเศษและความกล้าหาญ การใช้ความสามารถเพื่อปกป้องผู้อื่นและความยุติธรรม ตัวละครออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงความสามารถพิเศษและการอุทิศตนเพื่อช่วยโลก การต่อสู้กับความชั่วร้ายเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้น

  • อรญา ลัดดากลม ศิลปินเจ้าของคาแรคเตอร์ KOROKE กับผลงาน “Yui Astro” คาแรคเตอร์ยุ้ยเป็นกระรอกที่ชอบรับประทานขนม และของกินเป็นชีวิตจิตใจ ยุ้ยอยากช่วยแอสโตรบอยทำมิชชั่นลดขยะจากอาหาร โดยวิธีง่ายๆ เช่น รับประทานอาหารให้หมด ไม่ซื้ออาหารเกินความจำเป็น เป็นต้น และท่าทางของเขาก็พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตามมิชชั่นเพื่อช่วยโลกของเรา และ “Yui Astro Kitty” เป็นคาแรคเตอร์ยุ้ยเวอร์ชั่นออริจินอลที่มีความน่ารัก เลยนึกถึง Astro Kitty ที่มีความใกล้เคียงกัน ออกมาเป็น Yui Astro Kitty ที่พร้อมช่วยทุกคนให้ทำภารกิจช่วยโลกของเราให้สำเร็จ

  • ไตรภัค สุภวัฒนา ศิลปินที่รู้จักกันในนาม PUCK เจ้าของคาแรคเตอร์ WORLD BOY สร้างสรรค์ “Astro boy x WORLD BOY” ในอีกมิตินึง WORLD BOY เป็นแฟนคลับของ Astro boy เขาจึงฝึกฝนร่างกาย ความแข็งแกร่งเพื่อที่จะได้ออกไปช่วยโลกเช่นเดียวกับไอดอลของเขา

  • กรณ์ นียะพันธ์ ศิลปินเจ้าของคาแรคเตอร์ korn doll ครีเอทงาน “go Fanboy go” โดยทั่วไปคาแรคเตอร์ korn doll มักจะเชื่อมโยงกับการ์ตูน ของเล่น ฉลากของเล่นจากยุคคลาสสิค Astro boy เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเด็กจากยุคคลาสสิคจนถึงยุคปัจจุบัน จึงเลือกปกหนังสือการ์ตูน Astro boy ยุคคลาสสิคมาพาโลดี้ โดยให้คาแร็คเตอร์ korn doll ขึ้นปก เพื่อแสดงความรักในฐานะ fanboy ของ Astro boy คนหนึ่ง

ยังมีอีกมากมาย ทั้ง ณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริกูล ผู้สร้างคาแรคเตอร์ GREENIE & ELFIE, ชวินทร์พล เนื่องจำนงค์ ศิลปินเจ้าของคาแรคเตอร์ HOGKEY, สรายุทธ คุระแก้ว หรือ JWON ผู้สร้างคาแรคเตอร์ Dylie, Krisakorn Tantitemit ศิลปินเจ้าของคาแรคเตอร์ GAMEBROS., สุมิตร สีมากุล เจ้าของคาแรคเตอร์ Shew Sheep พร้อมพบกับกิจกรรมไฮไลท์ศิลปินมาร่วมพูดคุย และตัว Art Toy ชิ้นพิเศษที่งานนี้งานเดียวในสยามดิสคัฟเวอรี่

นอกจากนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ยังมีแบรนด์ที่เน้นเรื่อง Sustainable อย่าง GANNI โดยกว่า 50% เป็นผ้าทำมาจากวัสดุรีไซเคิล หรือออร์แกนิกที่ผ่านการตรวจรับรองแล้ว แบรนด์ BAUM UND PFERDGARTEN (โบมอุนด์เฟดกาเท่น) เป็นแบรนด์ที่ให้ความสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อม ผลิตเสื้อผ้าที่เป็นมิตรต่อโลก มีการตั้งเป้าที่จะลด Carbon footprint อีกด้วย, รองเท้าแบรนด์ Veja ใช้ขวดพลาสติกที่ผ่านการรีไซเคิลมาทำเป็นตาข่ายซึ่งสามารถกันน้ำได้สำหรับรองเท้าผ้าใบบางรุ่นของแบรนด์

 

"Work Shop"

ร่วมสนุกกับกิจกรรม workshop ที่เอาใจคอมมูนิตี้สายรักษ์โลกตลอดทั้งเดือนนี้ จาก Ecotopia ไม่ว่าจะเป็นการเพ้นท์กระถางปลูกต้นไม้ฟอกอากาศมงคลร่วมกับ The Planteries บอร์ดเกมแยกขยะร่วมกับ Konggreengreen และกิจกรรมทำกำไลข้อมือจากขยะพลาสติกกับแบรนด์ Notep Store

 

"POP UP MARKET"

พบกับ Craft Market ที่เปิดให้ทุกคนสามารถมาเดินช้อปกันได้กับ Siam Eco Choice โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 1 - 9 มิถุนายน ที่บริเวณ Creative Space ชั้น 3

Vienn Re-Loved Market ตลาดสินค้าแฟชั่นมือสองเพื่อความยั่งยื่น ในวันที่ 20 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม ที่บริเวณ Ecotopia ชั้น 1 พบกับสินค้าและเซอร์วิซสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมายจากเหล่าแบรนด์ชั้นนำ สินค้า Go Green ต่างๆ จาก Ecotopia หรือบริการแลกเปลี่ยนสิ่งของที่เรารัก ที่ Circular of Lux ชั้น M 

 

"Go Astro Boy Go! Interactive Space"

สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิก ONESIAM เพียงแสดง ONESIAM SUPERAPP รับสิทธิ์ ร่วมสนุกกับกิจกรรม "Go Astro Boy Go! Interactive Space" ได้เลยทันที 

พิเศษ! ผู้เล่นที่ทำคะแนนถึงระดับ Green Power รับ Cash Coupon มูลค่า 100 บาท สำหรับใช้ซื้อสินค้า 500 บาทขึ้นไป ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการในสยามดิสคัฟเวอรี่

 

"Meet Go Astro Boy Go!"

พบกับ Mascot เจ้าหนูอะตอม (Go Astro Boy Go!) ที่จะมาพบปะกับแฟนๆ พร้อมมาสร้างสีสัน ในวันที่ 5, 8, 15, 22, 29 มิถุนายน 2567 

"QR Code Scanvenger Hunt to Save the Wolrd"

ร่วมสนุกกับกิจกรรมค้นหาจุด แสกน QR Code 5 จุด ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วถ่ายรูปพร้อมโพสต์ลง IG ติด #MissionToSaveTheWorld แลกรับของรางวัลสุดพิเศษที่ Information Counter ชั้น G

- SNAP AND SHARE 1 จุด - แลกรับ Flavor Lab Voucher 50 บาท สำหรับทานอาหารขั้นต่ำ 100 บาท จำกัด 300 สิทธิ์ตลอดรายการ
- SNAP AND SHARE 5 จุด - แลกรับ SIAM DISCOVERY Voucher 200 บาท สำหรับใช้ซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ร่วมรายการ ใน Siam Discovery ขั้นต่ำ 500 บาท จำกัด 100 สิทธิ์ตลอดรายการ

 

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก ONESIAM ที่มี ONESIAM Superapp เมื่อช้อปครบ 7,000 บาทขึ้นไป สามารถแลกรับกระเป๋า Astro Boy Tote Bag 1 ใบ มูลค่า 890 บาท *จากร้านค้าและเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ร่วมรายการ ตามเงื่อนไขที่กำหนด
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 

สยามดิสคัฟเวอรี่ ขอชวนมา Come Play With Us! กับคาแรคเตอร์ Go Astro Boy GO! ตัวการ์ตูนฮีโร่หุ่นยนต์ตัวแทนจากโลกอนาคตที่จะพาทุกคนกอบกู้โลกไปด้วยกัน และพบกับกิจกรรมสร้างความยั่งยืนอีกมากมาย พร้อมกับแบรนด์ชั้นนำ ในวันที่ 5 มิถุนายน - 30 มิถุนายน 2567 ที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

 

#SiamDiscovery #TheExploratorium #ComePlayWithUs #EarthDiscovery #AstroBoyGOMissionToSaveTheWorld