BACK TO EXPLORE

DISCOVERY SENSATION - Sustainable Living X’mas Tree 2023

SIAM DISCOVERY ร่วมกับ GC และ BELLYGOM เปิดต้นคริสต์มาสรักษ์โลก “Sustainable Living X’mas Tree 2023” คอลลาบอเรชั่นสุดยิ่งใหญ่มอบความสุขส่งท้ายปี

 

สยามดิสคัฟเวอรี่ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ จับมือ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC มาร่วมคอลลาบอเรชั่นสุดยิ่งใหญ่กับ BELLYGOM เปิดต้นคริสต์มาสรักษ์โลก “Sustainable Living X’mas Tree 2023” ตอบโจทย์แห่งอนาคตสู่ความยั่งยืนในทุกมิติ โดยนำความแปลกใหม่คว้า BELLYGOM หมีสีชมพูตัวยักษ์ที่โด่งดังจากประเทศเกาหลีใต้ มีความสูงถึง 4 เมตร พร้อมต้นคริสต์มาสอัพไซเคิลจากพลาสติกประเภท HDPE สูง 11.50 เมตร มาตั้งตระหง่านกลางดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 มกราคม 2567

 

 

เปิดงานสุดยิ่งใหญ่ นำโดย 2 นักแสดงสุดฮอต ไบร์ท-รพีพงศ์ ทับสุวรรณ และ นนกุล-ชานน สันตินธรกุล ร่วมเปิดต้นคริสต์มาสอย่างสวยงาม

 

สยามดิสคัฟเวอรี่ ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงความยั่งยืน โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าร่วมฟื้นฟู และส่งต่อโลกที่น่าอยู่ให้กับทุกชีวิต ตลอดระยะเวลาการดำเนินการที่ผ่านมาเราได้บรรจุ การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้เข้าไปอยู่ในกระบวนการดำเนินธุรกิจ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่มอบความสุขให้กับทุกคน ในปีนี้เรายังคงคอนเซ็ปท์ดีไซน์ที่มุ่งเน้นหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน หรือการนำทรัพยากรมาหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดปริมาณการเกิดขยะ และสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและยั่งยืน โดยร่วมกับ GC เป็นปีที่ 6 ในการสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก ถือเป็นซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยไอเดียการออกแบบสร้างสรรค์เป็นต้นคริสต์มาสรักษ์โลกที่อัพไซเคิลจากพลาสติกประเภท HDPE ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ มาประกอบเป็นหมู่บ้านให้หมียักษ์ ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยด้วยรถตุ๊กตุ๊ก โดยมุ่งหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ประชาชนและคนรุ่นใหม่เห็นประโยชน์ของการคัดแยกพลาสติกใช้แล้ว และหมุนเวียนนำกลับมาสร้างประโยชน์ให้พลาสติกเทิร์นเมือง 

 

 

GC ความร่วมมือในฐานะ Sustainability Partner ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 จึงเป็นการผนึกกำลัง ขยายผล ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงประโยชน์ของการคัดแยกพลาสติกใช้แล้ว และหมุนเวียนนำกลับมาใช้ประโยชน์อย่าง Sustainable Living X’mas Tree 2023 ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก ที่อัพไซเคิลจากพลาสติก HDPE ทั้งหมดรวม  2,115 กิโลกรัม โดยภายหลังจากจบงาน GC YOUเทิร์น จะนำกลับเข้าสู่กระบวนการจัดการอย่างถูกวิธี รีไซเคิลและอัพไซเคิลเทิร์นชีวิตให้พลาสติกใช้แล้วกลับมาสร้างประโยชน์เป็นบรรจุภัณฑ์และสินค้าต่างๆ อีกมากมาย นอกจากเป็นการลดพลาสติกใช้แล้วไปสู่หลุมฝังกลบแล้ว ยังเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 2,181 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่ากับต้นไม้ใหญ่ จำนวน 229 ต้น

 

 

“การรีไซเคิลและอัพไซเคิลเพื่อเทิร์นพลาสติกให้กลับมาสร้างประโยชน์ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าพลาสติกใช้แล้วเหล่านี้ไม่ถูกแยกตั้งแต่ต้นทาง ซึ่งต้องอาศัยภาคประชาชนต้องช่วยกัน คิดก่อนใช้ แยกทิ้งให้ถูกที่ เพื่อให้พลาสติกใช้แล้วสามารถกลับเข้าสู่ระบบและกลับมาสร้างประโยชน์ เทิร์นพลาสติกใช้แล้วกลับมาสร้างคุณค่าให้พลาสติกเทิร์นเมือง จนเกิดเป็นต้นคริสต์มาสอัพไซเคิลที่พร้อมสร้างความสุขให้กับทุกคนในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้”

 

ภายในงานยังมีกิจกรรม Plastic Funtastic เทิร์นชีวิตให้ฝาขวดพลาสติกใช้แล้ว กลายเป็นพวงกุญแจ DIY , UPTOYOU Pop Up Store แฟชั่นอัพไซเคิลจากพลาสติกใช้แล้ว คอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่ร่วมออกแบบโดยดีไซเนอร์แถวหน้าของไทย อาทิ Greyhound, iCONiC, TikkyWow, Mamuang, Pomme Chan พร้อมให้สายแฟรักษ์โลกได้เป็นเจ้าของ และยังมีจุดตั้ง GC YOUเทิร์น เข้ามาช่วยจัดการพลาสติกใช้แล้วอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ยังมอบความพิเศษกับ BELLYGOM pop up พบกับสินค้าสุดคิ้วท์บินตรงมาจากเกาหลีใต้มาให้ทุกคนช้อปเป็นของขวัญ อาทิ ตุ๊กตาเบลลี่กอมตั้งโต๊ะ, พวงกุญแจซอฟท์ซิลิโคน, กระเป๋าแคนวาส, สติ๊กเกอร์, กระเป๋าเก็บความเย็น, ถุงเท้า และอีกมากมาย ที่ ร้าน LOFT ชั้น 2 

 

 

และมีจุด Gift Wrapping Station มุมห่อของขวัญลายกระดาษ BELLYGOM ให้ของขวัญชิ้นนั้นพิเศษเพิ่มขึ้นอีกด้วย พิเศษ! เพียงช้อปสินค้าใน Siam Discovey ครบ 500.- ขึ้นไป รับบริการห่อของขวัญด้วยกระดาษห่อของขวัญลายพิเศษ น้องหมี Bellygom ฟรี! ได้เลย Exclusive เฉพาะที่ Siam Discovery ที่เดียวเท่านั้น บริเวณ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่ วันนี้ - 14 มกราคม 2567

 

ตลอดเดือนธันวาคม พบกับความบันเทิงจากศิลปินนักร้องมากมาย เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม พบกับ ปาล์มมี่, วันที่ 23 พบกับ วี ไวโอเลต, วันที่ 24 พบกับ PROXIE, วันที่ 25 พบกับ PERSES, วันที่ 26 พบกับ TIGGER, วันที่ 27 พบกับ CLUB AFTER CLASS, วันที่ 28 พบกับ BONNADOL, วันที่ 29 พบกับ 4EVE, วันที่ 30 พบกับ PRETZELLE, วันที่ 31 พบกับ โบกี้ไลอ้อน เวลา 17.00น. เป็นต้นไป ที่ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า ชั้น G

 

นอกจากนี้มาช้อปกันที่ SIAM DISCOVERY รับคูปองส่วนลดรวมสูงสุด 10,000 บาท พร้อมรับ Surprise gift! ตั้งแต่ 17 พ.ย.66 – 14 ม.ค.67 เฉพาะเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ร่วมรายการ

ต่อที่ 1 รับคูปองส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท พร้อมรับ Surprise gift!
ต่อที่ 2 รับเพิ่มคูปองส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท เมื่อซื้อ Cash Coupon ก่อนช้อป
รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3R4vNR0

 


 
สยามดิสคัฟเวอรี่ เตรียมพร้อมมอบความสุข ความพิเศษครั้งยิ่งใหญ่ อีก 1 หมุดหมายของเทศกาล Colorful Bangkok Winter Festival การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ที่พร้อมให้ทุกคนได้มาร่วมค้นหาสร้างปรากฎการณ์ร่วมกัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 มกราคม 2567