BACK TO EXPLORE

หนึ่งพลังเล็กๆ เปลี่ยนโลกให้น่าอยู่ มาเริ่มต้นที่งาน ECO FEST by Ecotopia

วันสิ่งแวดล้อมโลกปีนี้เราจะเป็นชาวอีโคไปด้วยกัน

ดีใจที่วันที่ 5 มิถุนายนของทุกปีหรือวันสิ่งแวดล้อมโลกเวียนมาถึงเมื่อไหร่ ก็ทำให้ต้องกลับมาถามตัวเองทุกครั้งว่าเราทำอะไรดีๆ ให้โลกนี้บ้างแล้วหรือยัง อย่างน้อยแต่ละปีเราก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะเปลี่ยนตัวเองให้คิดถึงโลกมากขึ้น ใช้ถุงหรือหลอดพลาสติกน้อยลง แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราได้เรียนรู้ว่ามุมอื่นๆ ของแนวคิด eco เพราะมีอีกหลายเรื่องที่ไม่ใช่แค่เฟรนด์ลี่กับโลก แต่ยังช่วยให้สุขภาพเราดีขึ้นได้ด้วย  เราขอชวนคุณมาพบกันได้ที่งาน ECO FEST by Ecotopia ระหว่างวันที่ 4-9 มิถุนายน 2562 กิจกรรมความสนุกรอคุณอยู่อีกมากมาย โดยเฉพาะวันที่ 5 มิถุนายนนี้ รับฟรี! ต้นไม้และหลอดโลหะที่ลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า


ตลาดนัดปรุงเปลี่ยนสไตล์ ECO

ร่วมช้อปสินค้าออร์แกนิคที่เรายกหลายแบรนด์ดังจาก Ecotopia ลงมาให้ใกล้ชิดคุณขึ้นๆ เช่น Refill Station ลดการใช้ขวดพลาสติก นำขวดเก่ามาเติมของใช้อย่างแชมพู สบู่เหลวหรือแม้แต่ของกิน, Home Kitch เครื่องใช้ในครัวที่ทำมาจากฟางข้าวสาลี, Taktai เสื้อผ้าที่ทำมาจากเส้นใยไผ่, Sackitem กระเป๋า upcycling จากถุงปูน, Grow Up Paper กระดาษฟางข้าวที่มีเมล็ดพืชผักนำไปปลูกต่อในดินได้ ฯลฯ และสินค้าเกษตรอินทรีย์จากกลุ่มปลูก ปรุง เปลี่ยน เช่น น้ำผักผลไม้ออร์แกนิคสกัดเย็น, จินตะโฮมเมด ไอศกรีม, มะพร้าวน้ำหอมลุงวิทยา, น้ำพริกสมุนไพร, ไส้กรอกโฮมเมด


เรื่องเล่าแห่งความสุข สมดุลและแบ่งปันอย่างยั่งยืน

และถ้าคุณมาร่วมในงานวันเปิด 4 มิถุนายน 2562 จะได้พบกับการเปิดตัวหนังสือ “เขียวสยาม” เล่มที่ 2 สำหรับคนสนใจด้านการดูแลและใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืนโดย รศ. ดร. สิงห์ อินทรชูโต ที่ปรึกษาโครงการอีโค่โปรเจคส์ หลังจากได้รับเสียงตอบรับดีมากๆ จากที่เคยจัดทำขึ้นในปี 2560 สร้างแรงบันดาลใจให้พร้อมปกป้องสิ่งแวดล้อมกันต่อไป

รวมทั้งงานทอล์คเรื่องวิถีชีวิตการใส่ใจสิ่งแวดล้อมจากประสบการณ์ตรงโดย คุณหนิง – อลิสรา ศิวยาธร ผู้บริหารจากโรงแรม Sivatel Bangkok ซึ่งสามารถบริหารจัดการโรงแรมได้อย่างสมดุลและแบ่งปันอย่างยั่งยืนรวมทั้งบอกเล่าประสบการณ์การทำธุรกิจเพื่อสังคมของชาวปกาเกอะญอที่อยู่ร่วมผืนป่าผ่านคนรุ่นใหม่กับคุณจั๊มพ์ – ณัฐดนัย ตระการศุภกรเวิร์คช็อปอีโคดีต่อใจและสุขภาพ

ถ้าจะมาสายอีโค เราจะรู้ด้านเดียวไม่ได้ ในงาน ECO FEST by Ecotopia จึงอยากมอบความรู้ไปกับเวิร์คช็อปต่างๆ ที่คุณสามารถมาร่วม โดยลงทะเบียนได้ที่ http://bit.ly/ECOFestWorkshop

1. สาธิตการทำเมี่ยงดอกไม้ผักสมุนไพรตามธาตุเจ้าเรือน จาก ชีวาเฮิร์บ ในวันที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น. ที่ลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 10 ท่าน2. สาธิตการทำน้ำปลาสูตรเจ จาก สวนศิลป์หนองมน ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 11.30 น. ที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 10 ท่าน ซึ่งจะได้รับโหลน้ำปลาสูตรเจที่ทำเองกลับบ้านไปด้วย3. สาธิตและแนะนำการปักเสื้อเก่าให้แปลกใหม่ จาก ร้านชื่นชม ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 15.00 น. ที่โซน Living ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 10 ท่าน โปรดนำเสื้อ กางเกง กระเป๋าผ้าที่อยากชุบชีวิตใหม่มาประดิษฐ์งานไปพร้อมกัน4. สาธิตไอศกรีมทำมือ จาก จินตะโฮมเมดไอศกรีม ในวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 11.30 น. ที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 5 ครอบครัว ครอบครัวละ 2 ท่าน แอบบอกว่าเวิร์คช็อปนี้เหมาะกับเด็กๆ มาเขย่าไอศกรีมไปด้วยกันอย่างมีความสุข5. สาธิตการทำน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรธรรมชาติ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 15.00 น. ที่ลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า การสาธิตนี้สามารถมาชมได้โดยไม่ต้องลงทะเบียน

ก่อนกลับบ้านมาอัพเดทเรื่องน่าสนใจต่างๆ ที่นิทรรศการความรู้ในรูปแบบของเศรษฐกิจหมุนเวียน Circular Economy กันต่อที่งาน ECO FEST by Ecotopia ระหว่างวันที่ 4-9 มิถุนายน 2562 บริเวณดิสคัฟเวอรี่พลาซ่าและมาช้อปให้เป็นสายอีโคตัวจริงที่ Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่