BACK TO EXPLORE

Discover Habitat

ฮาบิแททยึดพื้นที่ใจกลางเมือง ปั้นสาขาใหม่ “สยามดิสคัฟเวอรี่”

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และของใช้ภายในบ้านชื่อดังจากยุโรป กลับมายึดพื้นที่ใจกลางเมืองอีกครั้ง เปิดสาขาใหม่ล่าสุด สยามดิสคัฟเวอรี่ เตรียมปั้นให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งเฟอร์นิเจอร์ของคนมีสไตล์ใจกลางพื้นที่กรุงเทพมหานคร คาดสาขาใหม่จะช่วยดันยอดขายรวมของแบรนด์ฮาบิแทททะลุ 100 ล้านบาท 

สุทธิ์ธิดา วิจิตรกุลวงศา กรรมการบริหาร  ฮาบิแทท  ประเทศไทย (Habitat Thailand) เปิดเผยว่า“ฮาบิแทท ประเทศไทยประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา ด้วยความโดดเด่นของคอนเซ็ปต์ดีไซน์ The useful can be beautiful and the beautiful affordable ที่เน้นความสวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ ใช้งานได้ดี ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยแบรนด์ฮาบิแททได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยและและชาวต่างประเทศที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ทำให้ยอดขายในปีแรกโตกว่าเป้าที่ตั้งไว้ถึง 20% และสามารถขยาย 3 สาขาได้ใน 1 ปี โดยเริ่มจาก สาขาคริสตัล ดีไซน์เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และสาขาบางนา กม.4 และล่าสุดกับสาขาที่ 4 สยามดิสคัฟเวอรี่    ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพใจกลางเมืองเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งของกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงและมีรสนิยมดี โดยสาขานี้มีพื้นที่ขายประมาณ 1,400 ตารางเมตร ครบถ้วนด้วยสินค้าสำหรับทุกหมวดความต้องการใช้งานในบ้าน ทั้งกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง สำหรับห้องต่างๆ ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำ และเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก นอกจากนี้ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่  ยังมีความพิเศษกว่าสาขาอื่นๆ คือ สินค้าคอลเลคชั่นใหม่ในทุกซีซั่นที่ส่งตรงจากยุโรปจะถูกนำเข้ามาจัดจำหน่ายที่สาขานี้เป็นที่แรก เพื่อให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการความนำสมัยได้เลือกชม เลือกช้อปสินค้าที่ดูดีมีสไตล์ไปตกแต่งบ้านก่อนใคร”

 “หลังจากการกลับมาเปิดตัวของ ฮาบิแทท ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ผลตอบรับทั้งด้านความสนใจของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และยอดขายที่เกิดขึ้นเป็นที่น่าพอใจมาก สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี ทำให้เราสามารถขยายการลงทุน และเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเราวางแผนการขยายธุรกิจเพื่อกระจายพื้นที่ให้บริการออกไปให้มากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยปีนี้  ฮาบิแททมีงบประมาณการลงทุนตลอดทั้งปีอยู่ที่ 250 ล้านบาท โดยจะแบ่งเป็นส่วนของสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ และเตรียมไว้สำหรับอีกสาขาที่กำลังจะเปิดในช่วงปลายปีนี้  พร้อมทั้งตั้งเป้ายอดขายตลอดทั้งปีไว้ที่ 100 ล้านบาท

ทั้งนี้เราคาดว่าสาขานี้จะเป็นอีกสาขาที่ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกับสาขาอื่นๆ โดยสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่นอกจากจะนำเข้าสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ มาอัพเดทให้นำเทรนด์ก่อนใครแล้ว ยังมี Habitat Stylist ประจำร้าน ไว้คอยให้คำแนะนำในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และของใช้ต่างๆ ภายในบ้าน เพื่อให้ลูกค้าสนุกกับการแต่งบ้านได้มากยิ่งขึ้น”

โดยในช่วงเปิด ฮาบิแทท สาขาสยามดิสคัฟเวอรรี่ ชั้น 3 จะมีกิจกรรมส่งเสริมการขายหลายรูปแบบได้แก่ สินค้าราคาพิเศษ 30 รายการ (เฉพาะสาขานี้เท่านั้น), กิจกรรม discover Habitat บน Facebook/HabitatThai ให้  ฮาบิแททเลิฟเว่อร์ มาตอบคำถามพร้อม #discoverhabitat #habitatsiamdis แล้วลุ้นรับรางวัลกันง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 8 มิถุนายนนี้ และกิจกรรมร่วมสนุกลุ้นรับรางวัล ที่ร้าน ฮาบิแทท สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 3 ในวันที่ 11-12 มิถุนายนนี้ (เสาร์-อาทิตย์) รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้น 100,000 บาท

 “ปัจจุบันผู้บริโภคมีความทันสมัยมากในการรับเอาวัฒนธรรม รูปแบบและการตกแต่งบ้านมาอย่างหลากหลายช่องทาง ผนวกกับการใช้ชีวิตของคนกรุงเทพฯ ที่ต้องการความรวดเร็วและเรียบง่าย เราเชื่อว่ารูปแบบของสินค้า ฮาบิแททที่เน้นความสวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ และแฝงด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน  จะได้รับความนิยม และตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างดี อีกทั้งมีโอกาสเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ๆ และครองใจลูกค้าเดิมได้อย่างต่อเนื่อง” สุทธิ์ธิดากล่าวปิดท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมฮาบิแททสาขาใหม่ล่าสุด ได้ที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 3 และติดตามคอลเลคชั่นใหม่ๆ หรืออัพเดทข้อมูลข่าวสารได้ที่