BACK TO EXPLORE

วีคเอนด์นี้ต้องเทรนด์ฮิตระดับโลกตอนนี้ รักษ์โลกแบบมีสไตล์สุดล้ำ ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

ประสบการณ์แห่งความโทนดาวน์จังหวะชีวิต ทั้งแฟชั่น บิวตี้ อาหาร และไลฟ์สไตล์

วีคเอนด์นี้อยากเล่าเรื่องเทรนด์ที่กำลังฮิตมากในโลก ไม่มีอะไรจะมาแรงเท่าเทรนด์ Reuse, Reduce, Recycle อีกแล้ว รวมๆ คือเทรนด์รักษ์โลก พลังงานโลกที่ถ้าจะให้ขอให้คิดให้ยั่งยืน รวมทั้งจิตสำนึกที่เราควรเริ่มสร้างกับตัวเราเอง ขยายต่อไปที่คนใกล้ชิด กลุ่มที่ทำงาน ครอบครัว เด็กๆ และสังคมที่เราอยู่ ทุกวันนี้จะเริ่มเห็นเด็กรุ่นใหม่หันมาใช้ถุงผ้า ไม่ใช้หลอด ไม่ใช้ถุงพลาสติก และถ้าล้ำขึ้นไปอีกก็คือกลุ่มคิดค้นผลิตภัณฑ์ ที่เอาขยะมาทำเป็นเครื่องใช้ เอาถุงปูนมาทำกระเป๋า เอาพลาสติกมาทำเป็นเก้าอี้

 


OneSiam มีงานดีๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องรักษ์โลกมากมาย เดสติเนชั่นแรกที่เราอยากให้คุณไปเลยก็คือ สยามดิสคัฟเวอรี่ กับธีม Eco is easy เริ่มกันตั้งแต่ชั้นจีที่มี Eco Pop Up มุมสินค้ารักษ์โลกมากมาย น่าใช้ น่าทาน น่าช้อปที่สุด และเป็นแบรนด์ไทยซะส่วนใหญ่ด้วย ช้อปแล้วยังมีโปรโมชั่นเด็ด ซื้อ 100 ได้รับเพิ่มอีก 100 บาทกันเดี๋ยวนั้น มุมป็อปอัพอย่างเดียวไม่พอ ทั้งสยามดิสคัฟเวอรี่มีผลิตภัณฑ์ช่วยรักษ์โลกให้ได้เลือก ใช้งานได้ดีและดีไซน์สวยเก๋ แนะนำให้ขึ้นไปที่ชั้น 4 โซน Ecotopia เมืองแห่งคนรักษ์โลก มีผลิตภัณฑ์อย่างเครื่องเขียนยางลบจากเปลือกหอย กระเป๋าจากกระสอบข้าว สบู่ออร์กานิคธรรมชาติล้วน และอีกหลายๆ แบรนด์ เดินลงมาชั้น 2 มีร้าน Loft ที่มีถุงผ้าน่ารักๆ ให้ช้อป และที่กำลังมาแรงที่สุดคือ Stojo Pocket Cup แก้ว zero-waste ยืดหดได้ พกง่าย และสีสวยมากจิตวิญญาณอีโค่ยังติดแน่นอยู่ เพื่อให้เห็นโลกกันต่อเนื่องไปเลย เดินจากสยามดิสคัฟเวอรี่ไปที่ Sea Life Bangkok ชั้นใต้ดินสยามพารากอน พอได้ไปดูชีวิตสัตว์หายากใต้ทะลใกล้ๆ ม้าน้ำ ปูยักษ์ ปลากระเบน เราจะยิ่งอยากรักษาทะเล และอยากให้เด็กๆ ในอนาคตได้มีโลกใต้ทะเลสวยๆ ไว้ศึกษาชีวิตสัตว์ต่อไป เพลินอยู่ในซี ไลฟ์กับทุกโซน ขอไปหาอะไรทานต่อเลยโมเมนท์นี้ก็ต้องขอความเป็นออร์กานิค ร้าน Charna สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 จะใช่ที่สุด! ผักออร์กานิคสดๆ เป็นบาร์ผักให้ตักได้เรื่อยๆ มีผักไทยๆ อย่างจิงจูฉ่าย ผักเฮลธ์ตี้ยอดนิยมที่รู้กันว่าช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย และเนื้อสัตว์ของร้านนี้ก็เป็นออร์กานิคหมด คุณจะได้ตื่นเต้นกับหม้อต้มที่ไม่เหมือนใคร เหมือนเรากำลังก่อฟืนติดไฟแล้วต้มกินเองที่บ้าน น้ำจิ้มก็ให้ไปตักผสมเอง ข้าวคั่วยังมีให้เติมได้ด้วย เป็นร้านที่เพลิน อร่อยทุกเมนู สะอาดต่อใจมาก


แล้วช้อปผลิตภัณฑ์บิวตี้ต่อกันเลยที่ร้าน All About You ชั้น M ในร้านนี้มีผลิตภัณฑ์บิวตี้ออร์กานิคน่าใช้หลายแบรนด์มากๆ ตัวที่น่าใช้ก็มี Green Pharmacy Micellar Solution 3 In 1 Oat น้ำล้างหน้าที่ให้ผิวสดชื่น อ่อนโยนที่สุด หรือจะเป็น The 28 Bio Active Water Seal มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อชุ่มไปด้วยน้ำ ใช้แล้วผิวจะสดชื่นขึ้นมาทันที และที่พลาดไม่ได้คือ Mad Hippie Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ แบรนด์ดีดังมากในโลก ใช้แล้วช่วยปรับผิว กระชับรูขุมขนด้วย ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่น่าใช้ เข้า All About You อาจต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยนะ

 


บ่ายๆ หน่อยถ้าเดินๆ แล้วเริ่มง่วง อยากได้กาแฟดีๆ สักหน่อย ร้าน Nespresso ชั้น 1 สยามพารากอน มีบาร์กาแฟให้ลองเลือกแคปซูลที่ถูกใจได้ นั่งชิลล์ไม่ต้องรีบ และเลือกกาแฟรสใหม่ Chiaro, Scuro และ Corto คอกาแฟ และแฟนคลับเนสเพรสโซ่เรียกได้ว่าออกกาแฟใหม่อะไรมา จะต้องมีกัน!!


ก่อนกลับบ้านเพิ่มความหวานคลีนๆ ไม่หนักท้องกับเมนูที่ใครๆ ได้ทานแล้วจะลืมไม่ลงแน่นอน Grass Jelly Combo จากร้าน QQ Dessert ชั้น G สยามพารากอน ในชามมีเฉาก๊วย ธัญพืช 6 ชนิด และไอศกรีมน้ำเต้าหู้ ทั้งหมดคือไม่หวานมาก ไม่ต้องห่วงแคลอรี่ แต่ฟินในอารมณ์แน่นอน

 


วีคเอนด์นี้เบาๆ กับตัวเอง ทำอะไรที่ไม่ต้องใช้พลังงานเยอะ ได้โทนดาวน์ตัวเอง ทบทวนเรื่องราวไปพร้อมกับจังหวะของหัวใจตัวเอง และเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่ธรรมดาให้ตัวเอง วันสยามขอเป็นวีคเอนด์นั้นให้คุณ เชิญคุณมาพบกับอารมณ์แบบนั้นได้ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่