BACK TO EXPLORE

สำรวจความเท่ในไอเทมสุดเชยของเทรนด์แฟชั่น Sandals with socks

แฟชั่นยุคคุณพ่อที่กลับมาฮิตแบบเมนสตรีมในพ.ศ.นี้

แฟชั่น เป็นเรื่องของการทดลอง หรือการหาวิธีใหม่ๆ เพื่อฉีกสไตล์การแต่งตัวออกไปจากกรอบเดิมๆ เสมอ เราอาจจะเห็นว่าหลายๆ ครั้ง แฟชั่นที่ฮิตนั้นเป็นสิ่งคุ้นเคยใกล้ๆ ตัวที่ถูกนำมาปรับเข้ากับสไตล์ที่จัดจ้านของผู้สวมใส่ ยิ่งคนๆ นั้นเป็นแฟชั่นไอคอนด้วยแล้วล่ะก็ ต่อให้เขาใส่ชุดคลุมอาบน้ำมางานกาล่าดินเนอร์ วันต่อมาชุดนั้นก็สามารถฮิตติดเทรนด์ไปทั่วได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนที่มันกำลังเกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และต่อเนื่องมาถึงปีนี้ กับเทรนด์ Socks and SandalsPorter x Teva 7,900 บาท ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
Fila 690 บาท ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อย่าเพิ่งส่ายหน้า ลองเปิดใจอีกนิดแล้วจะรู้ว่าเทรนด์นี้น่าสนใจกว่าที่คิดนะ ในบ้านเราอาจจะยังไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นหนุ่มยุ่นและหนุ่มเกาล่ะก็ พวกเขานิยมใส่รองเท้าแตะกับถุงเท้าเข้าคู่กันมาหลายปีแล้ว ก่อนจะเห็นนายแบบบนรันเวย์แฟชั่นวีคดังๆ ใส่กันเสียอีก! แต่สิ่งที่ทำให้อยู่ๆ เทรนด์การใส่รองเท้าแตะกับถุงเท้า คล้ายเครื่องแต่งกายยุคคุณพ่อ ก็น่าจะเป็นไอคอนเหล่านี้ ทั้ง คานเย่ เวสต์ จัสติน บีเบอร์ เดวิด เบ็คแฮม หรือ ไทเลอร์ เดอะครีเอเตอร์ ไม่รู้ว่าทำไม พวกเขาอาจจะแค่รีบออกจากบ้านไปซูเปอร์มาร์เก็ตก็ได้ แต่สไตล์สบายๆ บ้านๆ นี้ก็กลับมาฮิตเข้าอย่างจัง หรืออาจเป็นการจับคู่รองเท้ากับถุงเท้าเนื้อหนาที่แมตช์กันเข้าชุดพอดีก็เป็นได้Suicoke 7,500 บาท / 5,500 บาท
ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

และนี่คือแบรนด์รองเท้าแนะนำให้คุณลองใส่เข้ากับเทรนด์นี้!

Suicoke

รองเท้าสุดคัลท์จากญี่ปุ่น Suicoke ผลิตรองเท้าเเตะจากวัสดุคุณภาพสูงเน้นการใช้งานในทุกที่แบบแคชชวล ไปจนถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์แอดแวนเจอร์ ดีไซน์เน้นฟังก์ชั่น โอบรับกับสรีระของเท้าอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยลดแรงกระแทกระหว่างเดินได้เป็นอย่างดี เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องรองเท้าแซนดัลส์ที่คอแฟชั่นทั่วโลกต่างยอมรับ


Suicoke 7,500 บาท ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่บนซ้าย : 7,500 บาท
บนขวา : 5,900 บาท
ล่างซ้าย : 5,900 บาท
ล่างขวา : 4,900 บาท


Teva

แบรนด์รองเท้าแซนดัลส์สำหรับกิจกรรมเอาท์ดอร์ที่เอ็กซ์ตรีมขึ้นมาอีกเลเวล เพราะต้นกำเนิดของแบรนด์นั้นมีที่มาจากกิจกรรมล่องแก่ง รองเท้าจึงออกแบบให้มีคุณสมบัติยืดหยุ่น นุ่มสบายเท้า และทนทานทั้งลงน้ำหรือบนพื้นดิน เป็นที่นิยมไปทั่วโลกโดยเฉพาะคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบท่องเที่ยวTeva 2,190 บาท ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่บนซ้าย : 2,100 บาท
บนขวา : 2,100 บาท
ล่างซ้าย : Porter x Teva 7,900 บาท
ล่างขวา : 2,100 บาท


Birkenstock

แบรนด์รองเท้าแซนดัลส์จากเยอรมันที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยเอกลักษณ์ของพื้นรองเท้าผลิตจากไม้ก๊อกและยางคุณภาพดีที่ออกแบบให้สอดรับกับรูปเท้า พื้นรองเท้ามีความแข็งแรงคงทน ดีไซน์คลาสสิกในแบบของ Birkenstock ที่หลายคนชื่นชอบ
Birkenstock 3,780 บาท ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่Fila

แบรนด์กีฬาดีไซน์สุดคลาสสิกต้นกำเนิดจากอิตาลี และยังเป็นแบรนด์สตรีทในใจของใครหลายๆ คน ด้วยรองเท้าแซนดัลส์ที่ออกแบบมาโดนใจทั้งผู้ชายหรือผู้หญิงก็ใส่ได้ แถมยังราคาน่ารักอีกด้วยFila 690 บาท ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่บนซ้าย : Fila 690 บาท
บนขวา : Fila 690 บาท
ล่างซ้าย : Teva 3,390 บาท
ล่างขวา : Teva 3,390 บาท


ส่วนถ้าใครเกิดอินสไปร์อยากจะลองจับเทรนด์นี้มาใส่ดูก็สามารถมาเลือกรองเท้าแบบเท่ๆ ได้อีกหลากหลายคู่ที่ His Lab ชั้น M และ Street Lab ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ ถุงเท้ายาวเนื้อดีหลากสีสันมองหาได้จากร้าน CAZH ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ และ ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ และพิเศษสุดกับโปรโมชั่นแห่งปี OneSiam Mid Year Sale Shop to the Peak ช้อปแล้วได้อีก มากยิ่งกว่ามากที่สยามดิสคัฟเวอรี่