BACK TO EXPLORE

วันสิ่งแวดล้อมโลกปีนี้ขยะต้องลด...มารับฟรีหลอดแสตนเลสที่ Ecotopia!

อีโค่เป็นไลฟ์สไตล์ที่อินเทรนด์ที่สุดเวลานี้

ไม่ต้องมองที่ไหนไกล แค่เห็นขยะที่เราทิ้งในแต่ละวันคนเดียว รวมกันทั้งครอบครัวแล้วก็เป็นถุงขยะใหญ่ๆ ที่ต้องนำไปกำจัด ในเมืองใหญ่ๆ เลยเจอปัญหาขยะล้นเมืองมากขึ้นทุกปี ครั้งนี้สยามดิสคัฟเวอรี่อยากจะเป็นอีกส่วนที่ใส่ใจกับโลกใบนี้เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ด้วยแนวความคิดที่ชัดเจนทำให้กลายเป็นที่รวมตัวของคนรักอีโค่มาเจอกัน

 

ถุงและหลอดพลาสติกเป็นขยะในทะเลอันดับต้นๆ

ข้อมูลตรงนี้ทำให้เราตกใจมากว่า ขยะชิ้นเล็กๆ แต่เมื่อรวมกันมากๆ ก็ทำให้ระบบนิเวศเสียไปเลย เพราะจากการศึกษาของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รายงานการแยกประเภทขยะในทะเลแล้วพบว่าหลอดพลาสติกถูกพบมากเป็นอันดับ 2 รองจากถุงพลาสติก น่ากลัวไปกว่านั้นขยะจากหลอดพลาสติกที่ทิ้งลงมหาสมุทรทั่วโลกอยู่ที่ 513 ล้านตันจาก 20 ประเทศทั่วโลก

 

Eco is Fashionable!

นิยามของคนรุ่นใหม่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ได้นำเสนอสินค้าแนว eco-friendly เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกับโซน Ecotopia ที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ เมื่อของใช้ที่เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติมีให้เราเลือกหลากหลายชนิด และในวันที่ 5 มิถุนายน 2561 นี้เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม ได้จัดงาน “ECOTOPIA CELEBRATES ENVIRONMENTAL MONTH” ให้ทุกคนมาสนุกกับกิจกรรมรักษ์โลก เช่น การแจกหลอดแสตนเลสเพื่อลดการใช้พลาสติก มีเวิร์คช้อปประดิษฐ์สิ่งของจากธรรมชาติสไตล์อีโค่กรีน และช้อปปิ้งสินค้าอีโค่ในแบบที่คุณชอบจากหลากหลายร้านดังทั้งสินค้าแฟชั่น บิวตี้ อาหารออร์แกนิค ของแต่งบ้านและแก้ดเจ็ตอีกมากมายตั้งแต่วันที่ 5-30 มิถุนายน 2561 ที่ Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม

 

รับหลอด reusable ไปเลย!

เพียงแค่ถ่ายรูปสินค้าและมุมใดก็ได้ที่ Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม แล้วแชร์ลงโซเชียลมีเดีย โดยใส่ #ECOTOPIASIAMDISCOVERY #STRAWLESSCHALLENGE #SAYNOTOSTRAW แล้วรับหลอดแสตนเลสไปเลย 1 อัน นอกจากนี้ยังมีเวิร์คช้อปรักษ์โลกทุกวันเสาร์อาทิตย์ตลอดเดือนมิถุนายน 2561 เช่น มาลองทำลิปสติกออร์แกนิคเก๋ๆ ทำกระเป๋าสตางค์และพวงกุญแจจากกระสอบเหลือใช้ เพ้นท์ตุ๊กตาตามปีเกิดด้วยเกล้ดนิล ทำผ้ามัดย้อมครามตามธรรมชาติ ตกแต่งกางเกงยีนส์จากเศษผ้า ทำครีมอาบน้ำจากใบชาและเกลือธรรมชาติ ฯลฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 5-30 มิถุนายนนี้