BACK TO EXPLORE

Beauty Blooming

Beauty Blooming
เปลี่ยนให้ดอกไม้ให้ดูต่างด้วยแจกันหลากหลายสไตล์


ดอกไม้ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากสีสันสดใส แจกันก็เป็นตัวช่วยที่เสริมให้ดอกไม้เหล่านั้นดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งแจกันแต่ละรูปทรงก็เหมาะกับการจัดดอกไม้ที่ต่างกันแจกันทรงสี่เหลี่ยมเหมาะสำหรับดอกไม้เล็กๆ ที่มีก้านสั้น
แจกันทรงสี่เหลี่ยมสามารถใส่ดอกไม้ได้จำนวนมาก จึงเหมาะสำหรับการจัดดอกไม้แบบเป็นพุ่มที่แผ่ออกไปในทางกว้าง หรือมีการเจริญเติบโต และควรเป็นดอกไม้เล็กๆ ที่มีก้านสั้น ซึ่งแจกันทรงนี้ให้ลุคที่ดูทันสมัย แปลกตา หรือจะดีไซน์ให้มีลูกเล่นเก๋ๆ อย่างการนำดอกไม้เพียงดอกเดียวลอยน้ำใส่ในแจกันสี่เหลี่ยมทรงเตี้ย ก็ดูแปลกไปอีกแบบแจกันทรงกระบอกเหมาะสำหรับดอกไม้ที่มีก้านยาว
แจกันทรงกระบอก เป็นแจกันทรงแคบแต่สูง จึงสามารถใช้กับดอกไม้ที่มีก้านยาวอย่างกุหลาบ หรือดอกลิลลี่ได้สบายๆ โดยอาจตัดก้านให้มีความยาวต่างกัน เพื่อเพิ่มมิติและความน่าสนใจ ทั้งยังทำให้ดอกไม้ดูโดดเด่น ดึงดูดสายตา ใครที่อยากโชว์ความสวยงามของดอกไม้แล้วละก็ แจกันทรงนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียวแจกันทรงนาฬิกาทรายสามารถใช้ใบไม้ตกแต่งเพิ่มเติมได้
แจกันทรงนาฬิกาทราย ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่นิยมใช้กัน ซึ่งเป็นแจกันที่ปากและฐานกว้าง มีส่วนเว้าที่เป็นคอขอดอยู่ตรงกลาง รูปทรงดูเข้ากันดีกับการจัดดอกไม้แบบเป็นพุ่ม และยังสามารถใช้ใบไม้แซมเข้าไปตกแต่งเพิ่มเติมได้ด้วยแจกันดีไซน์ไม่ซ้ำใครจาก Earth Republic
ถ้ากำลังมองหาแจกันสวยๆ ไปจับคู่กับดอกไม้สำหรับแต่งบ้านอยู่ละก็ ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ก็มีแจกันหลายสไตล์ให้เลือกช้อปกันได้ตามความชอบ ใครที่ชื่นชอบงานเซรามิกแบบแฮนด์เมด แจกันจากแบรนด์ Earth Republic ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการปักผ้าแบบ Patchwork ก็มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เพราะทั้งปั้นและเพ้นท์เองกับมือทุกชิ้นแจกันคอลเล็กชั่น Blue Jeans จาก Title Goods หยิบเอารูปทรงเรขาคณิตมาสร้างสรรค์แจกันแพทเทิร์นเก๋
Title Goods ก็เป็นงานเซรามิกอีกแบรนด์ที่ใช้ลวดลายเรขาคณิตอย่างลายจุด วงรี และสี่เหลี่ยม มาทำเป็นลวดลายแพทเทิร์นเก๋ๆ บนแจกัน ดูเรียบง่าย แต่ก็ทันสมัย ไม่ว่าจะนำไปจัดวางตรงไหนก็ลงตัวแจกันลวดลายสุดคลาสิกจาก Yarnnakarn
ส่วนเรื่องของความคลาสสิกต้องให้กับ Yarnnakarn แบรนด์เซรามิกที่มีความวินเทจผสมผสานอยู่ในงานดีไซน์ เน้นเส้นสายและลวดลายที่ดูอ่อนช้อย ทำให้แจกันเซรามิกกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมีเอาไว้ในครอบครองแจกันแฮนด์เมดที่ดีไซน์มีลูกเล่นของความเป็นสาวหวานจากแบรนด์ Mano
สำหรับสาวๆ ที่ชอบงานหวานๆ Mano ก็มีแจกันเซรามิกที่หยิบจับเอาความอ่อนหวานของผู้หญิงมาเป็นคอนเซปต์หลัก ซึ่งแต่ละชิ้นก็แอบสอดแทรกรายละเอียดน่ารักเอาไว้ได้อย่างสนุกสนานแบรนด์ Woodworks by CRAIG เลือกใช้วัสดุธรรมชาติมาสร้างสรรค์แจกันดีไซน์เรียบเท่
หรือจะลองงานดีไซน์ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลักอย่าง Woodworks by CRAIG ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบของ Craig Anczelowitzนักออกแบบของแต่งบ้านที่คว้ารางวัลจากหลายเวที ที่เลือกใช้ไม้มาสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับช่างฝีมือจากเชียงใหม่


ไม่ว่าจะชื่นชอบการจัดดอกไม้สไตล์ไหน อย่าลืมแวะมาที่ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับรองว่ามีแจกันและของแต่งบ้านอื่นๆ ให้เลือกช้อปติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน

Credit :
www.pinterest.com

YOU MAY ALSO LIKE