BACK TO EXPLORE

“Soganics” หนึ่งในแบรนด์โฮมแคร์ที่เป็น plant-based ปลอดภัยและไม่แพ้

หนึ่งในแบรนด์โฮมแคร์ที่เป็น planted-based ปลอดภัยและไม่แพ้

ถ้าถามคนที่ใช้โฮมแคร์ทำความสะอาดบ้าน ซักผ้า ล้างจานที่เป็นแนวแบรนด์รักษ์โลก มีส่วนผสมหลักเป็น plant-based แบรนด์ที่ทุกคนบอกกันว่าใช้ดีจริงๆ ชอบ และต้องมีไว้ที่บ้านกันหลายๆ ไอเทม ก็คือแบรนด์ที่ชื่อว่า “Soganics” นี่ล่ะ ตั้งแต่แพ็คเกจจิ้งที่ดูทันสมัย วางในบ้านแล้วเข้ากับฟีลบ้าน ไปจนถึงประสิทธิภาพที่ใช้ดีจริงๆ บางตัวของ Soganics ใช้ดีกว่าโฮมแคร์ปกติด้วย และใช้ยังไงก็ไม่แพ้

สยามดิสคัฟเวอรี่ได้คุยกับคุณตั้ม-ธนทัต สุกาญจนพงษ์ โค-ฟาวเดอร์และแมเนจจิ้ง ไดเร็คเตอร์ของแบรนด์เล่าเรื่องของ Soganics ให้ฟังว่า “จุดแรกสุดเลยเริ่มจากการที่สมาชิกในครอบครัวอย่างคุณพ่อ พอเขาเริ่มอายุมากแกเริ่มมีผิวที่แพ้ง่าย แล้วเราไปหาคุณหมอปรึกษาว่าทำยังไงได้บ้าง ท่านเลยแนะนำให้เปลี่ยนน้ำยาซักผ้าดู อย่างเราซักผ้าเสร็จบางทีมีสารตกค้างในตัวผ้าบ้าง ก็เลยอาจทำให้แพ้ ผมก็ได้ลองใช้หลายๆ ยี่ห้อ แต่เมืองไทยยังไม่ค่อยมีแบรนด์ที่เป็นออร์แกนิคในตอนนั้น เลยต้องซื้อของนอกมาใช้”

คุณตั้มรู้สึกว่าของต่างประเทศมีประสิทธิภาพดีจริงแต่ราคาแรงมาก แล้วพอดีกับที่คุณตั้มได้ไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ได้เห็นตลาดออร์แกนิคที่นั่นที่ไม่ได้มีแค่ของกิน แต่เป็นไลฟ์สไตล์เลย คุณตั้มเลยสนใจว่าถ้าสร้างแบรนด์เอง ขายที่เมืองไทยเองเลยล่ะ ก็เลยทำให้ได้เข้าสู่วงการออร์แกนิคที่ออสเตรเลีย และได้พัฒนาสูตรกับองค์ความรู้ของที่นั่น จนเกิดเป็น Soganics มาขายที่เมืองไทย

“ผมเรียนวิศวะมา แล้วมาต่อเอ็มบีเอที่ออสเตรเลีย พอจะเริ่มทำ Soganics ผมคิดก่อนเลยว่าแพ็คเกจจิ้งต้องวางในบ้านแล้วรู้สึกไม่ขัดตา มองฟังก์ชั่น และชีวิตจริงของคนใช้ก่อน แล้วก็มาพัฒนาสูตร” แพ็คเกจจิ้งของ Soganics จึงออกมาเรียบ สีเข้ากับเฟอร์นิเจอร์บ้านคน จับถนัดมือ และมีรูปทรงที่หล่อขึ้นมาเอง จะแตกต่างกับแบรนด์อื่นๆ ในตลาด

“ส่วนส่วนผสมผมใช้น้ำมันลูกปาล์ม น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมันสำปะหลัง เป็น plant-based ทั้งหมด คือสารจากพืชถือว่ามีประสิทธิภาพดีเลย ไม่แพ้สารเคมีแน่นอน” สูตรของผลิตภัณฑ์ชุดแรกๆ คิดค้นโดยทีมจากออสเตรเลีย และคิดพัฒนาให้เข้ากับน้ำในประเทศไทยด้วย “น้ำแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน เวลาผสมกับน้ำยาต่างๆ ก็เลยอาจได้ผลไม่เหมือนกัน เราเลยต้องคิดเรื่องน้ำด้วย”

ไอเท็มที่ใช้ดีมากๆ และพลาดไม่ได้ของ Soganics ก็มี Multi-Purpose Cleaner, Tiles & Wood Floor Cleaner, Laundry Liquid, Kitchen Cleaner

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนคุณมาช้อป Soganics ได้ที่ Ecotopia ชั้น 3 และพบกับผลิตภัณฑ์รักษ์โลกอื่นอีกมากมายได้ที่นี่

YOU MAY ALSO LIKE