BACK TO EXPLORE

Every Little Help!

Every little help!
10 เครื่องไม้เครื่องมือทำครัวจากญี่ปุ่นที่จำเปลี่ยนการทำกับข้าวให้สนุกกว่าเดิม
หากพูดถึงสินค้าจากญี่ปุ่นหลายคนนึกถึงของกระจุกกระจิกมีดีเทลที่ล้วนได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ (ที่คุณเองอาจไม่รู้ตัวว่ามันเป็นปัญหา) ในชีวิตประจำวันได้อย่างชาญฉลาด วันนี้เราอยากพูดถึงเหล่าบรรดาไอเท็มเด็ดๆ สำหรับผู้ที่มีใจรักการทำอาหาร และนี่คือ 10 แกตเจ็ตเก๋ๆ จากญี่ปุ่นที่จะช่วยให้การเข้าครัวของคุณเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย


1. Seafood Masterปฏิเสธไม่ได้ว่ากุ้ง หอย ปู ปลา เหล่าอาหารทะเลทั้งหลายแหล่เป็นอาหารชั้นเลิศที่หลายคนโปรดปราน แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ความยุ่งยากในการแกะ โดยเฉพาะปูคือเมนูปราบเซียน ไม่แน่จริงแกะไม่ได้ แต่รู้ยัง? ว่าญี่ปุ่นเค้ามีอุปกรณ์สุดเก๋เพื่อคนรักซีฟู้ดอย่างอุปกรณ์ตัดก้ามปู รวมถึงอุปกรณ์ดึงเนื้อปูออกจากก้าม หรือแม้กระทั่งที่ขอดเกล็ดปลาที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถขอดเกล็ดปลาได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ ให้คอซีฟู้ดได้ฟินกับอาหารสุดโปรดโดยไม่ต้องทรมานตอนแกะ


2. Rice Wash Assistantใครอยากซาวข้าวแบบมือไม่เปื่อย ยกมือขึ้น! นี่คืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณซาวข้าวโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัสกับข้าวเลยแม้แต่น้อย เพียงเติมน้ำลงในหม้อ จากนั้นใช้ Rice Wash Stick ชิ้นนี้คนให้ทั่ว แล้วเทน้ำออกโดยใช้ Stick ชิ้นเดิมเป็นตัวกั้นข้าวไม่ให้ไหลออกจากหม้อ แค่นี้การซาวข้าวก็ถูกสุขลักษณะ สะอาด ปลอดภัย ไม่ต้องใช้มือลงไปคนๆ ให้มือเปื่อยอีกต่อไป


3. Specialized Spoonนอกจากช้อนธรรมดาๆ ที่เราใช้ทานข้าวกันอยู่ทุกวันแล้ว ญี่ปุ่นเค้ามีช้อนชนิดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อตักอาหารแต่ละชนิดโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นช้อนสำหรับคว้านเนื้อส้ม ช้อนตักเมล่อนและผลไม้ประเภทแตงทั้งหลาย ที่ต้องมีแบบนี้ก็เพื่อไม่ให้เนื้อผลไม้ชนิดนั้นๆ เปื่อยยุ่ยระหว่างการคว้าน คุณก็จะได้เนื้อผลไม้ที่ดูสด ใหม่ สวยงามน่ารับประทานนั่นเอง


4. Super Cute Picking Stickใครที่ชอบทำข้าวกล่องไปทานข้างนอกต้องเลิฟสิ่งนี้ ไม่ว่าจะทำให้ลูกๆ หรือทำข้าวกล่องเอาใจแฟนรับรองว่าจะช่วยเรียกความเจริญอาหารได้แน่นอน นี่คือไม้จิ้มอาหารรูปการ์ตูนสุดน่ารัก มีให้เลือกหลายแบบทั้งหน้าแมว สุนัข แกะ หรือแม้กระทั่งเหล่าแฮมเบอร์เกอร์ น่ารักน่าจิ้มทุกอันเลย


5. Banana Splitterด้วยรสชาติที่หวานหอม ทำให้กล้วยเป็นผลไม้ที่ใช้ประกอบอาหารได้หลายเมนู ทั้งของคาว ของหวาน และอาหารหลายสัญชาตินิยมใช้กล้วยเข้ามาแจมด้วย และนี่คืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้การหั่นกล้วยของคุณรวดเร็วในครั้งเดียว เพียงกดพิมพ์นี้ลงไปบนกล้วยที่ปอกเปลือกแล้ว เท่านี้กล้วยก็จะถูกหั่นออกมาอย่างสวยงามเท่ากันทุกชิ้น ไม่มีรอยช้ำที่บริเวณขอบเหมือนเวลาใช้มีดหั่นอีกด้วย


6. Fun Ice Trayเบื่อน้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ แล้วหรือยัง? นี่คือถาดซิลิโคนสำหรับทำน้ำแข็งสุดเก๋ที่เพียงคุณเติมน้ำแล้วนำไปแช่แข็ง ก็จะได้น้ำแข็งในรูปร่างแปลกตา อย่างน้ำแข็งรูปเกล็ดคริสตัล หรือแม้กระทั่งน้ำแข็งรูปเครื่องบินสุดเฉี่ยว เอาใจคอเครื่องดื่มที่อยากเพิ่มกิมมิกให้เมนูดริงก์ของคุณดูมีสีสันขึ้น


7. Vegetable Rest Nestที่เห็นอยู่นี้คือ Collapsible Sink  Strainer อุปกรณ์สำหรับล้างผัก ผลไม้ ที่คุณสามารถนำห่วงในตัวแขวนไว้กับซิงค์ล้างจานได้เลย ที่เหลือก็แค่เปิดน้ำแล้วปล่อยให้น้ำไหลผ่านตัวผักไปยังรูที่ถูกเจาะไว้ด้านข้าง เพียงเท่านี้ผักของคุณก็สะอาดพร้อมรับประทาน ที่สำคัญอุปกรณ์นี้ยังสามารถกางออกมาทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม และพักเก็บเป็นแผ่นแบนเรียบไม่เปลืองเนื้อที่อีกต่างหาก


8. Sifter Spoonต่อไปนี้การโรยผงทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลไอซิ่ง เกลือ ผงปรุงรส แป้ง และผงอีกมากมายลงบนอาหารจะเป็นเรื่องง่ายเวอร์ เพราะคุณสามารถใช้ช้อน Sifter Spoon ในการโรยผงโดยเฉพาะ โดยตรงกลางของช้อนจะมีรูอยู่มากมายทำให้สามารถกะปริมาณผงได้อย่างพอดิบพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป


9. Coolest Sponge Everเคยเห็นฟองน้ำล้างจานน่ารักขนาดนี้ไหม? บอกเลย ทาสแมวทั้งหลายต้องตกหลุมให้กับความน่ารักปนขี้เล่นของกองทัพฟองน้ำแมวเหมียวที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม แต่คุณภาพของฟองน้ำยังทนทาน โดยมีการออกแบบให้สามารถตั้งได้ สามารถนำไปผึ่งโดยไม่ต้องวางบนภาชนะอื่นๆ หมดปัญหาเรื่องความอับชื้น


10. Rabbit Oven Mittเติมความเก๋ให้ห้องครัวด้วยที่จับของร้อนรูปกระต่ายแสนซนจากญี่ปุ่น มาเต็มทั้งความน่ารักและความสามารถในการกันความร้อนได้ดีเยี่ยม เวลาหยิบใช้จะรู้สึกเหมือนกระต่ายน้อยกำลังอ้าปากงับถ้วยชามในห้องครัวของคุณอย่างสนุกสนาน เชื่อเลยว่าทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ต้องอยากได้ไว้ติดครัวกันเป็นแถบๆ
ว่ากันว่าการทำอาหารเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ต้องอาศัยใจรักถึงจะสามารถสร้างสรรค์เมนูทั้งหลายออกมาได้รสชาติที่อร่อย ดังนั้นจะเป็นอะไรไปถ้าคุณจะเติมพลังใจในการเข้าครัวด้วยกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ที่นอกจากจะน่ารัก ดูดี มีสไตล์แล้วยังช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้อีกด้วย ซึ่งนอกจาก 10 ชิ้นนี้ที่เราหยิบมาแนะนำกันแล้วก็แล้วยังมีไอเท็มน่าสนใจอีกเพียบ ลองไปเลือกชมกันได้ที่ร้าน Loft สยามดิสคัฟเวอร์รี่ ชั้น 2

YOU MAY ALSO LIKE