BACK TO EXPLORE

Hearts for Freedom

Hearts for Freedom

ปี 2016 ครบรอบ 10 ปีที่อัลบั้ม Back to Black ของ Amy Winehouse หนึ่งในอัลบั้มยอดเยี่ยมที่สุดในโลกตลอดกาลได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อ 30 ตุลาคม 2006 ซึ่งมีเพลงฮิตมากมาย เช่น  Rehab, You Know I’m No Good และ Love is a Losing Gameนอกเหนือไปจากเพลงดังที่เป็นมรดกที่เธอทิ้งไว้ให้แฟนๆ ยังปฏิเสธไม่ได้ว่าเอมี ไวน์เฮ้าส์คือผู้ปลุกแฟชั่นเรโทรยุค 50-60 ให้กลับมาฮ็อตฮิตอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผมตีโป่งทรงรังผึ้ง อายไลเนอร์หนาคมกริบ รอยสักสีสดสไตล์สติ๊กเกอร์มินิเดรสเน้นสัดส่วนโค้งเว้าและเสื้อผ้าแนวสปอร์ตแวร์

เอมีโปรดปรานแบรนด์สปอร์ตแวร์สัญชาติอังกฤษแท้ๆอย่าง Fred Perry ซึ่งเธอมักจะใส่เสื้อยืดคอปกสีเรียบ เช่น สีขาวหรือสีดำของแบรนด์ ตัดกับผ้าพันคอลายพิมพ์สีสดใสที่นำมาคาดเอวแทนเข็มขัด จับคู่กับกางเกงยีนส์สลิมฟิตและรองเท้าบัลเล่ต์ บางคราวอาจมีบอมเมอร์แจ็กเก็ตสวมทับ เกิดเป็นลุคเฉพาะตัวที่กลายเป็นภาพจำไปทั่วโลก

 

(spanish.fansshare.com, eonline.com, pinterest.com)

ก่อนการจากไปของเธอในปี 2011 เอมีร่วมทำคอลเล็กชั่นพิเศษ Fred Perry x Amy Winehouse ออกแบบไอเท็มต่างๆในสไตล์ของตัวเองจนสร้างปรากฏการณ์ sold out ทันทีหลังเปิดตัว แม้ภายหลังจากที่เธอเสียชีวิตไปแล้ว Fred Perry ยังจำหน่ายคอลเล็กชั่นของเอมี ไวน์เฮ้าส์และนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิ Amy Winehouse Foundation ที่มุ่งให้ความช่วยเหลือเด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาสเอมีโชว์ผลงานออกแบบคอลเล็กชั่น Amy Winehouse ให้กับ Fred Perry
(pinterest.com)

Fred Perry หวนรำลึกถึงตำนานดนตรีผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปินมากพรสวรรค์ที่สุดในศตวรรษที่ 21 ในคอลเล็กชั่นที่แฟนๆถามหาถึงมากที่สุด The Amy Winehouse Foundation Collection ประจำฤดูกาล Fall-Winter 2016 ซึ่งมีชิ้นเด่นเป็นเสื้อยืดคอปกคาร์ดิแกนและบอมเมอร์แจ็กเก็ต ที่นอกจากจะปักลาย Laurel Wreath สัญลักษณ์พวงมาลัยใบไม้แห่งชัยชนะของ Fred Perry แล้ว ยังปักรูปหัวใจสองดวงที่ไหล่ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลายสักเหนือไหล่ขวาของเอมี ส่วนด้านหลังของคาร์ดิแกนปักลายนกกางปีกพร้อมคำว่า Fred


“สไตล์ของเอมีคือสาวลอนดอนที่กล้าท้าทาย ครั้งสุดท้ายที่เธอมาร้านสักของผมเพื่อมาขอให้ผมออกแบบรอยสักใหม่ให้ ซึ่งก็คือลายสักรูปนก แต่เธอก็จากไปเสียก่อน ทุกครั้งที่ผมเห็นลายสักรูปนก ผมจะนึกถึงเอมีและจิตวิญญาณอันเสรีของเธอ” Henry Hate ศิลปินแท็ททูเพื่อนสนิทของเอมี กล่าวถึงที่มาลายปักสไตล์รอยสักลายสักรูป pin-up girls สไตล์ยุค 50-60 ฝีมือศิลปินแท็ททู Henry Hate
(pinterest.com, crusaderparty.co.uk)


ลายสักรูปนก ลายสุดท้ายที่ Henry Hate ออกแบบให้เอมี (ขวา) ลายสักรูปหัวใจคู่กลายมาเป็นลายปักของ Fred Perry
(fredperry.com)

ไอเท็มสปอร์ตแวร์ในคอลเล็กชั่นนี้ดึงสีขาว ดำและแดง ซึ่งเป็นสีหลักในลายสักของเอมีมาใช้ พร้อมเค้าโครงเสื้อเข้ารูปแบบพินอัพเกิร์ลยุค 50 และ 60 ปักแต่งลายปักที่ได้แรงบันดาลใจจากลายสักสไตล์โอลด์สกูลที่ดูสนุกสนาน และผสมผสานดีไซน์คลาสสิคของ Fred Perry เพื่อเฉลิมฉลองแบรนด์อังกฤษสุดโปรดและรำลึกถึงศิลปินอันเป็นที่รักของโลก

สัมผัสสไตล์โปรดของเอมี ไวน์เฮ้าส์ได้ที่ Fred Perry สยามดิสคัพเวอรี โดยรายได้จากการจำหน่ายคอลเล็กชั่นนี้จะนำไปสมทบทุนมูลนิธิ Amy Winehouse Foundation สานต่อปณิธานของเอมีผู้ล่วงลับด้วย

YOU MAY ALSO LIKE