BACK TO EXPLORE

It’s Every Girl’s Denim

It’s Every Girl’s Denim
เพราะเราเชื่อว่า “ผู้หญิง” กับ “เดนิม” เป็นสองสิ่งที่ขาดกันไม่ได้

เดือนของคุณผู้หญิงเช่นนี้ เรามีบทความเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายที่เรียกว่า เป็นไอเทมที่ผู้หญิงเองก็ควรให้ความสำคัญไม่แพ้ไปกว่าคุณผู้ชายทุกๆคน นั่นคือ “Denim” หนึ่งในไอเทมบนตู้เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงที่ให้คาแรคเตอร์ความ Rugged หรือ “ลุย” ขึ้นมาหน่อย เป็นเสน่ห์ที่นิยมมานานแสนนาน จากการเกิดขึ้นในมิติของคำว่า Workwear นี่คือเสื้อผ้าที่เน้นใช้ทำงานของชนชาติอเมริกันในยุคกลางศตวรรษที่ 20 มาจนถึงปัจจุบัน ความนิยมของกางเกงยีนส์ก็ยังคงอยู่ ไม่เพียงแต่ฟังก์ชั่นแรกเดิมที่มุ่งเน้นการใช้งาน แต่ยังมีของโลกแฟชั่นเข้ามา หลากหลายดีไซเนอร์ชั้นนำของโลกต่างให้ค่าความสำคัญกับวัตถุดิบชนิดนี้เกิดเป็นลุคที่พัฒนาแตกต่างกันออกไป หากถามถึงผู้หญิงกับเดนิมการจับคู่ที่เป็นตัวแทนถึงความเซ็กซี่ เราสังเกตได้จากจากวัฒนธรรม Pop ที่เป็นภาพจำของ Hollywood ตั้งแต่ไอคอน Sex Symbol อย่าง Marilyn Monroe, Demi Moore ในยุค 90s มาจนถึงปัจจุบันนี้ที่เรามี Kendall Jenner ถามถึง เดนิม กับ ผู้หญิง มีแบรนด์ที่เข้าใจในความไอคอนนิคนี้มาตลอดเวลาก็คือ Levi’s สังเกตได้จากการที่พวกเขามีผลงานฝั่งผู้หญิงมากมายให้เลือกในแบบต่างๆ บทความวันนี้เรามีการจัดลุคด้วยผลงานจาก Levi’s มาดูกันดีกว่าว่ามีลุคสาวๆ แบบไหนถูกพูดถึงบ้าง


When In Doubt, Go Slim: Levi's® 312 Shaping Slim - Bourbon Blueทรงที่ยังคงอมตะตลอดกาลที่สุดคงหนีไม่พ้น Levi’s 312 ที่มีเอกลักษณ์คือ Slim และมีช่วงเอวสูง ช่วยเน้นให้รูปร่างของผู้หญิงที่สวมใส่ โดดเด่นในส่วนสะโพก และสำหรับสี Bourbon Blue เป็นเดนิมที่มีการฟอกเล็กน้อย เพื่อโทนสีที่อ่อนลง ช่วยให้จับคู่กับลุคสบายๆในวันหยุด หรือการออกไป Hangout ที่ไม่ทางการมาก นอกจากนั้น ช่วงขาที่ตรงจากเอวของยีนส์ทรงนี้ ยังช่วยให้ทำให้ผู้ใส่ดูขายาว และนั่งสบายในทุกอิริยาบถ
Ode to Those Punk Moments: Levi's®501 Skinny - Old Hangoutsในช่วงเวลาที่เราต้องการย้อนระลึกถึงความสนุกสนานของวัยเยาว์ กลิ่นอายของวัฒนธรรม Punk ในยุค 80s ดำเนินมาจนถึง Grunge ในยุค 90s ที่ซึ่งจุดยืนของขบถ Teenage Dream เจิดจรัสใน Pop Culture ผลผลิตที่เกิดจากยุคสมัยเหล่านี้มาจนถึงกางเกงยีนส์ คือโทนสีฟอกฟ้าอ่อน และร่องรอยการใข้งานที่มีรอยขาด เป็นคาแรคเตอร์แต่ละบุคคล และ Levi’s เอง ก็มีผลงานที่ชวนให้ผู้ใส่คิดถึงช่วงเวลาเหล่านี้ไปกับทรง 501 Skinny รุ่น Old Hangouts ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงคนไหนที่ไม่เคยชินกับความทางการ และเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ขอให้หยิบเอายีนส์ตัวนี้ ใส่คู่กับเสื้อยิดสีขาวสักตัว คุณก็มีเสน่ห์ในความเป็นตัวของตัวเองจนทำให้ผู้ชายหลายคนหันมองตามๆกันแล้ว
A Girl with White Shirt: Levi's® White Oxford Button-Downด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม ไม่ว่าจะจากภาพจำจากวัฒนธรรม Pop Culture ในฉากภาพยนตร์ หรือความรู้สึกที่เคยชิน ความประหลาดใจของการที่ผู้หญิงใส่เสื้อเชิ้ตขาว Oversize แล้วเกิดเป็นลุคที่เซ็กซี่ น่าค้นหา เราเชื่อว่ามีอยู่ในความเข้าใจของผู้ชายหลายๆคนสำหรับ เสื้อเชิ้ต Levi’s สีขาว ทำจากผ้า Cotton 100% ทออย่างหนาเสริมเรื่องความทนทานในการใช้งาน มีกระดุมและปกทรง Workwear แสดงออกถึงผู้ชายทำงานสุดๆตัวนี้ ลองคิดกลับว่า หากผู้หญิงใส่จะน่าค้นหาขนาดไหน สำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการลุคทางการที่มีความชัดเจน และเป็นตัวของตัวเอง เราว่าไอเทมชิ้นนี้ของ Levi’s เป็นสิ่งที่อยู่เหนือเรื่องเพศภาวะ ไปแล้ว

Tips from Guy’s Perspective :
อีกหนึ่งตัวอย่างการใส่เสื้อเชิ้ต Button Up ทรง Oversize ของผู้หญิง ที่แม้แต่ในโทนสีที่แสดงออกถึง Workwear สุดๆอย่างฟ้าอ่อน เลือกใช้เทคนิคการใส่ที่เป็นภาพจำของอเมริกันชนในยุค 50s ผูกส่วนล่างของเสื้อ เล่นกับทรงเสื้อให้ดูเป็นเอวลอย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเช่นกัน
 Borrow from The Boys: Levi's® Boyfriend Vintage

ต่อเนื่องจากด้านบน เทรนด์ที่เกิดขึ้นของเสื้อผ้าผู้ชาย สวมใส่โดยผู้หญิง แล้วดูมีมิติที่น่ามอง ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เราแอบคิดอยู่คนเดียวเพราะ Levi’s เองเล็งเห็นจุดนี้ และออกแบบยีนส์รุ่นพิเศษ ขึ้นมา การจับเอา 501 ทรงคลาสสิคตลอดกาลของผู้ชาย ที่มีการหยิบเอามาใส่กันเกิดเป็นแฟชั่นลุค Boyish ในรุ่น Boyfriend Vintage ตัวนี้ เป็นสิ่งที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เพราะผู้หญิงหลายคนในลุค Boyfriend Jeans มักจะประสบปัญหากับเรื่องสัดส่วนที่ไม่เข้ากัน ทั้งเอวและสะโพก ใส่แล้วดูหลวม ด้วยคัตติ้งของยีนส์รุ่นพิเศษรุ่นนี้จะช่วยตอบโจทย์ทั้งหมดแน่นอน องค์ประกอบของ 501 ที่ยังมีอยู่ครบ และร่องรอยการเฟดของสียีนส์และลวดลายที่เกิดขึ้น ทำเอาความน่ารักแบบลุยๆของผู้หญิงในลุค เสื้อขาวกางเกงยีนส์ จะดูน่าสนใจขึ้นไปอีกบนท้องถนน เมื่อเราได้เห็น Boyfriend Vintage ตัวนี้ถูกสวมใส่โดยสาวๆยุคปัจจุบัน
When Girls Layered Up: Levi's® Trucker Jacket Orange Tab - Garrettเสื้อนอกในมุมมองของผู้หญิง ในตัวเลือกที่มักจะจำกัดอยู่ใน Blazer หรือ Suit ในลุคที่ทางการ แต่ในวันที่ Casual เอง การหยิบเอา เสื้อคลุมของฝั่งผู้ชายที่มีคาแรคเตอร์จัดอย่าง Denim Jacket มาสวมใส่ ก็ให้ความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงของตัวเองได้ดีไม่น้อยสำหรับตัวเลือกจาก Levi’s รุ่นพิเศษ Orange Tab ทรง Garrett ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก แจ๊คเก็ตของคนขับรถบรรทุกในอเมริกัน มีความลุยทุกสถานการณ์ และเม็ดกระดุมที่แข็งแรงทนทานทุกๆเม็ด แม้แต่ผู้ชายเองยังอยากใส่ แล้วถ้าลองคิดว่าเรามองเห็นผู้หญิงคนไหนเดินผ่านมาพร้อมแจ๊คเก็ตตัวนี้ คงเป็นที่น่าจดจำสำหรับ First Impression ที่มักเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันแน่นอน
Like Bread and Butter: Levi's® 711 Skinny - Run Offผู้หญิง กับ กางเกงยีนส์ ทรง Skinny เป็นของคู่กันเหมือนสำนวน Bread and Butter และ Levi’s 711 ก็เป็นตัวเลือกที่ครองใจคุณผู้หญิงหลายคนมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว ช่วงเอวที่สั้น และทรง Skinny เน้นสัดส่วนเรียวขาว ที่โปร่งและยาวสวยงาม ช่วยทำให้เสริมความมั่นใจทุกครั้งที่สวมใส่ และรุ่น Run Off นี้มาในโทนสี Dark Denim แสดงออกถึงความคลาสสิคตลอดกาลของการสวมใส่ยีนส์ หลายครั้งที่เรามองเห็นยีนส์หลากหลายแบรนด์บนท้องตลาด ไม่ว่าจะแบรนด์ใหญ่ชื่อดัง หรือแบรนด์เล็กที่เน้นเรื่องคุณภาพการผลิต แต่อะไรในการทำ Skinny ของ Levi’s ที่ทำใเรารู้สึกว่ามาถูกทางเสมอๆ คุณภาพเนื้อผ้าที่แข็งแรง และการตัดเย็บที่ละเอียดออกมาดูแล้วไม่รัดขาจนเกินไป ทำให้นี่คือ 101 สำหรับยีนส์ของคุณผู้หญิงทุกๆคน
Girls Just Want to Have Fun: Levi's® Cut-Off Shortsท้ายที่สุดแล้ว ถึงแม้เราจะเดินทางกันไปสู่ยีนส์ในลุคของผู้ชาย ในบทความนี้ แต่ย้อนกลับมาถึงสิ่งที่ผู้หญิงใส่ดี ผู้ชายใส่แล้วแปลก คือยีนส์คัดตติ้งร่วมสมัยอย่างทรง Shorts Cut ของ Levi’s ที่ทำออกมาให้เป็นกางเกงขาสั้น ตัดมาจากผ้ายีนส์คุณภาพเยี่ยมของแบรนด์ การตัดที่ไม่มีการเก็บตะเข็บส่วนขาใดๆ ช่วยสร้างลุคที่ดูแล้วสนุกสนาน ขี้เล่น เหมาะกับผู้หญิง ในวันหยุดสบายๆ กับภูมิอากาศที่ร้อนแดด ของเมืองไทย บางทีแล้ว การหยิบเอายีนส์ขาสั้นตัวนี้มาจากตู้เสื้อผ้ามาใส่ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวและที่สำคัญคือ มันเป็นส่วนประกอบบนร่างกาย ที่ไม่ว่าจะจับคู่กับชิ้น Top แบบใดๆก็ยังดูน่ารักและมีเสน่ห์ได้ง่าย


ต้อนรับช่วงเวลาของคุณผู้หญิง ในเดือนสิงหาคมนี้ ไปกับหลากหลายกางเกงยีนส์ ทั้งแบรนด์ Levi’s ที่เราหยิบมาพูดถึงและทางเลือกอื่นๆอีกมากมาย อัดแน่นอยู่ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่เวลานี้ เพราะเราเชื่อว่า ผู้หญิงกับยีนส์คือสิ่งหนึ่งที่ไม่มีผู้ชายคนไหนเถียงได้ ว่าชอบและดีใจทุกครั้งที่เห็นพวกคุณสวมใส่อย่างมั่นใจ

YOU MAY ALSO LIKE