BACK TO EXPLORE

เพลง “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง” กับความรู้สึกจากหัวใจของทุกคนที่ต้องห่างกัน

เพลง “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง” กับความรู้สึกจากหัวใจของทุกคนที่ต้องห่างกัน
กล้าที่จะอยู่ไกลกัน...อย่างเข้มแข็งด้วยใจสตรอง

เมื่อเรากล้าที่จะอยู่ไกลกัน ก้าวผ่านวิกฤตไวรัสโคโรนาไปด้วยกัน อย่างเข้มแข็งด้วยใจสตรอง เพราะเพื่อตัวเราเอง และคนที่เรารัก รวมทั้งคนอีกมากมายรอบๆ ตัวเรา เรายินดีที่จะไม่ต้องเจอกันบ้าง ไม่ต้องอยู่ใกล้ๆ กัน ไม่สัมผัสกัน เรากำลังรักษาระยะห่าง เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย

เราอาจไม่ได้ไปหากันช่วงวันหยุด
เราจะไม่ได้จับมือกัน
เราไม่ได้กอดกัน

เพราะ..เรารักกันมากพอ
ความรักจะทำให้เราแข็งแรงขึ้น
ความรักจะหาทางดูแลกัน
และในที่สุดความรักจะเอาชนะทุกสิ่ง

เพราะความห่าง ไม่ทำให้เราห่างกัน
และเราเชื่อว่า

“เพราะว่ารักแท้ ไม่เคยแพ้ระยะใด แค่ในใจเรามีกัน ก็ยิ่งเหมือนเรายังใกล้
ทุกระยะที่ต่าง ใจเรายังไม่ห่างกัน”

ศูนย์การค้าในกลุ่มวันสยามได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม จึงอยากสร้างความรู้สึกดีๆ เป็นพลังใจ กำลังใจ และมอบความรัก ความห่วงใยให้กับคนไทยทุกคน ออกมาเป็นบทเพลงแทนความรู้สึกในช่วงเวลาเช่นนี้
และศิลปินที่มีความรักไม่แพ้กับเรา คุณโป้ โยคีเพลย์บอย ปิยะ ศาสตรวาหา ยินดีจะมอบถ้อยคำแทนหัวใจผ่านทำนองเพลงเพื่อจะบอกทุกคนว่า “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง” เพราะว่า “รักแท้ไม่เคยแพ้ระยะใด” คุณโป้ชวนเพื่อนสนิทในวงการเพลงอีก 3 ท่าน คุณป๊อด ธนชัย อุชชิน คุณนภ พรชำนิ และคุณบอย ตรัย ภูมิรัตน มาร่วมแต่งเพลง โปรดิวซ์เพลง และร้องเพลงนี้ไปด้วยกันเพลง “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง” มีการขับร้องที่รับส่งกันของศิลปิน 4 ท่าน คุณโป้ได้ดีไซน์เพลงออกมา ให้แต่ละท่อนของเพลงลื่นไหลไปตามจังหวะของเหตุการณ์ครั้งนี้ เมื่อเราเจอเหตุการณ์ยากๆ ทำให้ต้องห่างจากคนที่เรารัก จะเปิดเพลงด้วยคุณโป้ขับร้อง และคุณบอยรับช่วงต่อ และเมื่อเหตุการณ์กำลังจะเปลี่ยน ความไม่แน่นอนจะเริ่มผ่านพ้นไป จะเป็นเสียงอันมองโลกแง่ดีของคุณนภ ขับร้องมาเพื่อเติมกำลังใจ สุดท้ายเมื่อความรักได้พิสูจน์แล้วว่า เราดูแลกันได้ยามห่างกัน ความรักไม่แพ้ระยะใด คุณป๊อดจะเป็นผู้ขับร้องเพื่อบอกทุกคนว่า “เมื่อเจอปัญหาทุกอย่าง และปัญหานั้นกำลังจะผ่านไป เราจะไปด้วยกัน จนมันผ่านไป”เหมือนที่ศิลปินทั้ง 4 ท่านได้รู้สึกจากใจแท้จริงเหมือนกันว่า
“ความรักของพวกเราจะเอาชนะทุกสิ่ง และความรักจะเอาชนะไวรัสโควิด เพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้...ด้วยกัน”ศูนย์การค้าในกลุ่มวันสยามและไอคอนสยาม ขอสนับสนุนพลังใจของทุกท่าน
เราเชื่อว่า “ความรักของพวกเราจะเอาชนะทุกสิ่ง และความรักจะเอาชนะไวรัสโควิด เพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้...ด้วยกัน”
และเพื่อให้ทุกท่านได้ส่งมอบความรักจากใจส่งต่อไปให้กับแพทย์ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าที่คอยดูแลปกป้องพวกเรา บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ขอเชิญทุกท่านบริจาคเงินเข้าร่วมโครงการ “สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID” โดยสามารถโอนเงินผ่าน บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID” ประเภทบัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 045-304722-9 ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563

'ทุกปัญหาทุกอย่าง เราจะไปด้วยกัน จนมันผ่านไป'
Credits:
ขับร้อง: ธนชัย อุชชิน  นภ พรชำนิ  ปิยะ ศาสตรวาหา และ ตรัย ภูมิรัตน
เนื้อร้อง: ปิยะ ศาสตรวาหา  และ ตรัย ภูมิรัตน
ทำนอง: ปิยะ ศาสตรวาหา
เรียบเรียงดนตรี: ปิยะ ศาสตรวาหา และ สุทัศน์ เพชรมี
ออกแบบดนตรีออเคสตรา : สุทัศน์ เพชรมี
บันทึกเสียงกีตาร์ : ญานสิทธิ์ ศรีศศิวิไล
ควบคุมการขับร้อง: ปิยะ ศาสตรวาหา และ นภ พรชำนิ
มิกซ์และ มาสเตอริง : กฤช วิรยศิริ
บันทึกเสียงร้องที่ DYNAMIC Studio

YOU MAY ALSO LIKE