BACK TO EXPLORE

Meet Journey Gangster

กลุ่มเพื่อน 5 คนที่ประกอบไปด้วยแม้ก มาร์ค จอส ป้อปปี้ และวิว ที่รวมตัวกันสร้างเพจท่องเที่ยวขึ้นมา โดยใช้ความสามารถของสมาชิกแต่ละคนมาช่วยกันประกอบร่างจนเกิดเป็นคลิปแรกชื่อ ดูมันเที่ยว ญี่ปุ่น [JAPAN TRIP - EP.1 วันแรกใสๆ] และได้เสียงตอนรับกลับมาอย่างล้นหลาม จนเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาออกเดินทางเรียกเสียงฮาจากคนดูต่อไป

“จริงๆ คลิปแรกของพวกเราอยู่ที่สวนน้ำซึ่งตอนนั้นเรายังไม่มีผู้สนับสนุนเลยคิดว่าทำในประเทศไทยไปก่อน พอทำออกมาปรากฏว่าประสบความสำเร็จ มีคนเข้ามาดูคลิปของเรามากถึง 2 แสนวิว เราก็เลยมาคุยกันว่าทำเพจขึ้นมากันเถอะ ใช้ชื่อว่า ดูมันดิ : DoMunDi TV เพราะเรามีคนเยอะ ชื่อนี้จึงสามารถแตกย่อยเป็น ดูมันเที่ยว ดูมันกิน ดูมันแกล้ง ซึ่งเรามั่นใจว่าเพจของเราน่าจะเล่นสนุกกับเนื้อหาต่างๆ ได้อีกเยอะ”


ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายที่หนุ่มๆ เหล่านี้ใฝ่ฝันที่จะเดินทางไปเยี่ยมเยือน และในที่สุดพวกเขาก็ได้เดินทางไปสร้างความสนุกแบบต่างๆ จนสำเร็จซึ่งพวกเขาเล่าว่าก่อนหน้าจะได้เดินทางไปทริปที่ตั้งใจนี้จะมีอุปสรรคใหญ่มาวัดใจอยู่บ้าง แต่พวกเขาก็ไม่คิดที่จะถอย

“เราไปกันทั้งทีก็ต้องไม่เหมือนใคร และด้วยความที่เป็นเพื่อนกันด้วย การไปเที่ยวกับเพื่อนนั้นเป็นอะไรที่มันต้องสุดอยู่แล้ว ไปกันทั้งทีก็ต้องทำอะไรให้สุดๆ ไปเลย แต่เป็นการสุดโดยที่ไม่รบกวนใครไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น พวกเราชอบที่แต่ละคนมีความสุดในแบบของตัวเอง ซึ่งเราเชื่อว่าคนดูก็รับรู้และสนุกไปกับพวกเราด้วย”


อินเทอร์เน็ตทำให้เราได้พบกับบล็อกเกอร์หน้าใหม่ๆ หรือรายการท่องเที่ยวต่างๆ มากขึ้นทุกวัน แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่พวกเขาทั้งห้าจะมานั่งกังวลอะไร

“พวกเราทำเพจนี้ขึ้นมาเพราะความชอบทำเพราะความสุข และพวกเราก็พยายามดูงานใหม่ๆ เพื่อเปิดโลกของเรา เพื่อจะได้รู้ว่าทิศทางตอนนี้เป็นไปในทางไหน แล้วเอามาปรับกับความชอบของเราให้มีความสมดุล เพจของพวกเราอาจจะมีจุดขายที่ความน่ารัก เซ็กซี่นิดๆ แต่สุดท้ายเราจะไม่ทิ้ง content เพราะ content is king สิ่งที่ทำให้เราอยู่ยาวที่สุดคือเนื้อหา มากกว่ากระแสที่มีอยู่”

YOU MAY ALSO LIKE