BACK TO EXPLORE

Minimal Indigo

Minimal Indigo
ความเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยสไตล์ของเสื้อผ้าแบบ Indigo
กำลังมาแรงจริงๆ สำหรับกระแส Indigo ใครที่มาสายแฟชั่นคงต้องมีเสื้อผ้าแนวนี้ติดตู้เอาไว้กันคนละตัวสองตัว เพราะนอกจากจะจับคู่กับไอเท็มอื่นๆ ได้ง่ายแล้ว ยังใส่ได้ตลอดไม่มีเอาท์อีกด้วย  แต่เบื้องหลังความเท่แบบมินิมอลนี้มีที่มาไม่ธรรมดา เพราะกว่าจะมาเป็นเสื้อผ้าสีครามที่เราเห็นกันนั้นต้องผ่านกระบวนการตามธรรมชาติมากมาย แถมยังต้องอาศัยความใส่ใจในทุกขั้นตอนอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้แบรนด์เสื้อผ้าที่หยิบเอาจุดเด่นของงานย้อมครามมาใส่ลูกเล่นได้อย่างน่าสนใจ ก็คงหนีไม่พ้น Blue Nails เสื้อผ้าดีไซน์ดี คัตติ้งเนี้ยบ ที่ดูเท่จนเราอยากบอกต่อและขอพาไปทำความรู้จักกับแบรนด์นี้ให้มากขึ้นBlue Nails แบรนด์เสื้อผ้าฝีมือคนไทยที่ใช้ผ้าย้อมครามเป็นวัสดุหลัก

Blue Nails เกิดจากความรักในสีฟ้าและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่มีคุณภาพจากวัสดุธรรมชาติ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของการย้อมครามธรรมชาติจากหลากหลายทวีปทั่วโลก จากการศึกษาค้นคว้าอย่างจริงจังทำให้พบว่า การย้อมครามที่ถือว่าใช่และเหมาะกับการสร้างสรรค์ผลงานในแบบของ Blue Nails ก็คือ “การย้อมครามของไทย”ซึ่งเป็นการย้อมด้วยวิธีธรรมชาติ ย้อมด้วยมือแบบที่สืบทอดกันมาช้านาน หรือที่เรียกว่า Natural Blueนั่นเองความเรียบง่ายทีแฝงรายละเอียด ถือเป็นจุดเด่นของเสื้อผ้าจาก Blue Nails

ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ Blue Nails ลงพื้นที่เพื่อศึกษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม และอนุรักษ์วิถีการย้อมครามแบบดั้งเดิมของชาวบ้านในจังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นช่างฝีมือที่มีความชำนาญในด้านนี้อย่างแท้จริง ทำให้ผลงานทุกชิ้นเข้าถึงแก่นแท้ของความเป็นธรรมชาติ แต่ก็ผสมผสานความเป็นปัจจุบันได้อย่างลงตัว ยิ่งเมื่อบวกกับกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน เทคนิคการตัดเย็บที่ปราณีต จึงกลายเป็นเสื้อผ้าที่มีสไตล์ อยู่เหนือกาลเวลา และสวมใส่ได้บ่อยตามต้องการ


คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าของ Blue nails ที่ดึงเอาเสน่ห์ของผ้าครามมาใช้ได้อย่างลงตัว

งานดีไซน์ของแบรนด์นี้มาในสไตล์เรียบง่าย แต่ซ่อนรายละเอียดเอาไว้ในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะป็นสีฟ้าจากธรรมชาติของไทยที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ ใยฝ้ายจากอียิปต์ที่เก่าแก่และขึ้นชื่อเรื่องการดูดซับสีคราม กระดุมจากธรรมชาติ (Ivory Nut Buttons) ที่ให้สัมผัสนุ่มนวลเมื่อสวมใส่ การออกแบบเส้นด้ายให้ซึมซับสีครามเพื่อสร้างสีฟ้าประกายสดใส ไปจนถึงสร้างสรรค์การทอผ้าตามแบบฉบับของ Blue Nails เพื่อให้ได้ผ้าที่มีเนื้อสัมผัสและคุณภาพพิเศษไม่เหมือนใคร และด้วยวิธีการย้อมแบบดั้งเดิม จึงทำให้ผ้าครามของ Blue Nails เป็นมากกว่าเสื้อผ้า เพราะเต็มไปด้วยเรื่องราวระหว่างทาง นอกจากนี้สีสันยังสดใส สวยขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลา นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ผู้สวมใส่หลงรักได้อย่างไม่ยาก 
 
ใครที่ชื่นชอบงานคราฟท์ นิยมสไตล์มินิมอลตามคอนเซปต์ของแบรนด์ที่ว่า “ธรรมชาติคือความงามและความเรียบง่าย” อย่าลืมมาสัมผัสกับความพิเศษแบบนี้ด้วยตัวเองได้ที่ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE