BACK TO EXPLORE

Playing The Hat Games

Playing The Hat Games
อย่าไปกลัว การสไตล์ลิ่งหมวก ไม่ใช่ปัญหาโลกแตก


หมวกคือหนึ่งแอกเซสซอรี่ส์ที่ผู้ชายมักกลัวที่จะสวมใส่เพราะไม่รู้จะเข้ากับรูปทรงศรีษะและรูปหน้าของตัวเองไหมและจะโดนเพื่อนล้อว่าเยอะหรือไม่ แต่อย่าได้กลัวเพราะทุกคนก็สามารถใส่ได้และจะกลายเป็นไอเท็มพระเอกด้วซ้ำที่ทำให้คุณก้าวไปอีกขั้นในเกมส์แห่งสไตล์


Fedoraเป็นหมวกที่มีความทางการและคลาสสิกสุด โดยเราแนะนำให้ผู้ชายสวมใส่กับพวกชุดสูทหรือโค้ตเพราะจะสร้างความภูมิฐานและดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง สิ่งต้องห้ามกับหมวกเฟโดร่าคือเอามาใส่กับไอเท็มสตรีทหรือสปอร์ตแวร์เพราะคุณจะโดนหัวเราะใส่แน่นอนถ้าพูดถึงตัวเลือกของหมวกทรงนี้ในตลาดก็มีให้เลือกหลายแบรนด์ หลายราคา ซึ่งเวอร์ชั่นของ Mr. Gentleman  ที่ชั้น M สยามดิลคัฟเวอรีได้ผสมผสานสไตล์หมวก Panama กับการทำจักสานกับตัวหมวก แต่เก็บทรงความเป็นเฟโดร่าที่จะมีปีกกว้างกว่า


Beanieหากคุณเป็นสาวกสตรีทสไตล์และชอบใส่ไอเท็มสนุกๆนี้แหละคือทรงหมวกของคุณ ที่มาของหมวกบีนี่คือเป็นชิ้นที่คนแรงงานมักใช้กันก่อนที่จะถูกปรับโฉมมาเป็นไอเท็มแฟชั่นที่คนนิยมเอามาเติมแต่งให้ลุคดูคูลขึ้น ทุกวันนี้หลายแบรนด์ลักชัวรี่ส์เริ่มหันมาผลิตหมวกทรงกับเนื้อผ้าสุดแอ็กคลูซีฟเช่นแคชเมียร์และสุภาพบุรุษก็เอามาใส่กับสูทสุดเนี้ยบ


Capsน่าจะเป็นหมวกที่หนุ่มๆคุ้นเคยมากที่สุดและเคยมีโอกาสได้ใส่ตั้งแต่งานกีฬาสี ทัศนศึกษา หรืองาน Outing บริษัท หมวกแก็ปเกิดขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ. 1860 โดยทีมเบสบอล Brooklyn Excelsiors ในประเทศอเมริกา ซึ่งทำให้เรียกหมวกทรงนี้ว่า Baseball Cap แต่ต่อมาคนก็เรียกว่า Snapback พอได้กลายมาเป็นไอเท็มแฟชั่น คำแนะนำคือให้เลือกไซส์ที่พอดีและอย่าได้ใส่เวอร์ชั่นสีสันจัดจ้านและลวดลายเยอะๆหากชุดคุณก็เป็นอย่างนั้นแล้วหนึ่งร้านที่หนุ่มๆควรแวะชมคือ Mr.Gentleman ชั้น M สยามดิลคัฟเวอรีที่เป็นแบรนด์จากญีปุ่นและมีรุ่นพิเศษต่างๆที่ทำร่วมกับ New Era เป็นต้น ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นแบบเรียบๆจนถึงอันที่ปักอักษรตัวพิเศษต่างๆ


Panama Hatเป็นอีกทรงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยถึงขนาดต้องเปิดร้านค้าเป็นเรื่องเป็นราว ต้นกำเนิดของหมวกปานาอยู่ที่ประเทศเอกวาดอร์และได้กลายเป็นผลผลิตสำคัญของประเทศ ความพิเศษของหมวกทรงนี้คือสามารถใส่ได้กับชุดหลายสไตล์ทั้งแบบทางการหรือแคชชวลที่ทะเลแบรนด์ CHAPEAU VOLANT ที่ร้าน Pur.Suit ชั้น M สยามดิลคัฟเวอรีได้ดีไซน์หนึ่งเวอร์ชั่นที่ดูกะทัดรัด มีกลิ่นอายวินเทจ และเข้ากับหัวทุกทรง


Flat Capน่าจะเป็นทรงหมวกที่ใส่ยากที่สุดสำหรับ Flat Cap เพราะมีความวินเทจเป็นอย่างมากและคนชอบนึกถึงเด็กส่งหนังสือพิมพ์หรือส่งนม โดยหมวกทรงนี้เกิดเมื่อปีศตวรรษที่ 14 ในประเทศอังกฤษและจะนิยมใช้ในกิจกรรมการล่าสัตว์ หนุ่มๆคนไหนที่อยากลองหมวกทรงนี้อาจต้องลองใส่กับพวกไอเท็มเดนิมที่จะช่วยเพิ่มความคูล

YOU MAY ALSO LIKE