BACK TO EXPLORE

Shades of Summer

Shades of Summer
น้ำหนักของหน้าร้อนที่แตกต่าง


อากาศในฤดูร้อนเวลานี้นอกจากส่งผลทางความรู้สึก สิ่งที่เปลี่ยนไปตามกันคือคอลเลคชั่นของเสืิ้อผ้าที่ทำออกมารองรับความต้องการ ตามสไตล์และความชอบ ไอเดียของ Shades of Summer ในวันนี้จะพูดถึงน้ำหนักของการแสดงออกแฟชั่นหน้าร้อนที่แตกต่างกันตามผลงานจากแบรนด์ที่อัดแน่นอยู่ในสยามดิสคัฟเวอรี่ 2017 เราหยิบยกเอาเสื้อผ้าสไตล์ต่างๆของทั้งฝั่งผู้ชายและผู้หญิงจาก Her Lab / His Lab และ Street Lab ที่มีน้ำหนักของสีสันที่แตกต่างกันออกไป มานำเสนอWarm Breeze

  ลมอ่อนๆในซัมเมอร์ ความเบาสบายในแบบฉบับของ Street Lab ที่มีเนืิ้อหาของกิจกรรมที่เกิดขึ้นในช่วงหน้าร้อน การเดินทางในทุกๆวันที่สะดวกและคล่องตัว โทนสีที่สนุกสนานบนร่างกาย ภาพแรกเลยเรานึกถึงบรรดา Tennis Shoe ที่ปรับตัวได้ในทุกโอกาส ทั้งแบรนด์ดังอย่าง Bata และแบรนด์จากย่านเอกมัย Onion

สิ่งที่จับคู่กันโดยตั้งแต่แรกเห็นคือ กางเกงทรงคาร์โก Military และกางเกงยีนส์สีฟอก ที่ต้องยกเครดิตให้กับ Wooden Submarine ผู้นำเสนอเสน่ห์ของอายุและกาลเวลา

ส่วนท่อนบนกับเสื้อเชิ้ตแชมเบรย์จาก Clothiers Ekamai และเสื้อเชิ้ตผ้าวูลจาก Dr.Denim ในสีส้ม ก็แสดงตัวตนของซัมเมอร์ในน้ำหนักที่กึ่งทางการ หรือเสื้อยืดของ Saturday Surfs NYC นิวยอร์กแบรนด์ที่รู้จักสายลมของฤดูร้อนเป็นอย่างดี รวมไปถึงเสื้อถักสีเหลืองมัสตาร์ดของ Norse Project ที่เราอดใจไม่ไหวในการหยิบมาใส่คู่กันกับ
กางเกงเขียวทหารที่กล่าวถึงด้านบนไปแล้วเราไม่ลืมถึงส่วนท็อปที่จำเป็นอย่างหมวก ทั้งหมวกแคปจาก Leata ที่มีคู่สีโดดเด่นแดง เหลือง และเขียวด้านใน หรือจะเป็นหมวกผ้าแคนวาสจาก Chapeau Volant กับดีเทลที่คิดมาแล้วด้วยวัสดุธรรมชาติถักทอจนเป็นรูปทรงปีกหมวก

Accessories อย่างเช่น ผ้าเช็ดหน้าริมแดง Selvedge ของ Clothiers Eakamai ในโทนสีน้ำเงินย้อมคราม ช่วยเติมเต็มความต้องการของอากาศร้อนในทุกๆเวลา หรือกระเป๋า Tote จาก Nametag หนึ่งในไอเทมที่ตรงกับคอนเซปต์ Personalise ของสยามดิสคัฟเวอรี่ ความพิเศษของผู้ใช้ที่สามารถเลือกปักชื่อลงไปได้บนตัวกระเป๋า เป็นเอกลักษณ์ที่มองหาจากแบรนด์อื่นได้ยาก


 
Shine Bright

 

  หน้าร้อนที่เต็มไปด้วยจังหวะที่สนุกสนานของชีวิต ความสดใสอย่าง Shine Bright ในฝั่งสุภาพสตรี Her Lab สิ่งแรกที่เรามองเข้าตามาแต่ไกลคือ โทนสีแดงและส้ม ที่เสื้อผ้าผู้หญิงไม่จำเป็นต้องอ้อมค้อมใดๆในการแสดงออก

เสื้อถักตัดเย็บในทรงคอปกติดกระดุม มาในคู่สีส้มขาวและตัดขอบดำ จาก Jour/Ne เป็นชิ้นแรกที่นำไปสู่แรงบันดาลใจในการจับคู่ครั้งนี้ หรือเสื้อเดรสลายจุดตัดน้ำเงินสลับขาวที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศของการปิคนิควันหยุดในสวนจากแบรนด์ FRNCH ทั้งนี้หากต้องการลุค Overall ทั้งชุด เราขอแนะนำผลงานเสื้อและกางเกงถักตาข่ายจาก Kimhekim เป็นทางเลือกอีกทาง

กางเกงจาก FRNCH ที่เราเลือกมาทั้งสีกากีและเขียวโอลีฟสำหรับผู้หญิงที่มั่นใจกับการใส่กางเกง และในวันทางการก็ตอบโจทย์ด้วยทรงที่ทันสมัย


กระเป๋า Tote หน้าตาน่ารัก สีขาวและแดงจาก Le Mont St. Michel ที่การันตีเลยว่าเข้าได้กับทุกลุคทุกสไตล์ของหน้าร้อนจะลืมไปไม่ได้เลยคือหมวกปีกกว้าง ที่เราเลือก Doria 1905 ด้วยสีของโบว์ผูกและขนาดหมวกบังแดดที่กำลังพอดี ไม่มากและไม่น้อยเกินไป ท้ายที่สุดเราขอยกผ้าจาก Suvimol ที่ใช้ได้ทั้งพันคอหรือผูกผม เป็นคอลเลคชั่นที่มีสีสันของเมืองต่างๆ ให้ลุคสมบูรณ์

 

  ตัวแปรสำคัญขาดไม่ได้สำหรับหน้าร้อนในมุมผู้หญิง แว่นกันแดด ที่เราเลือกมาสามแบบสามสไตล์ ทั้งทรงกลมใหญ่จากแบรนด์ดังอย่าง Linda Farrow แว่นสีชมพูพาสเทล ที่มีทรงล้อกันระหว่างเลนส์กลมและกรอบ จาก Smoke and Mirrors หรือแว่นจาก J Plus ที่เป็นทรงเลนส์ไร้กรอบ ให้อารมณ์เฉี่ยวและเท่ ทั้งหมดตามแต่ความชอบส่วนตัวและการเข้าทรงกันกับรูปหน้าผู้ใส่

ส่วนล่างสุดแต่เหมือนเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณผู้หญิงทุกๆคน รองเท้าที่เหมาะกับหน้าดี เราเลือกมาสองแบบ ทั้งแบบที่เน้นความเรียบแตกต่างด้วยรูปทรงของ Jonak หรือกลับกันกับแบบที่เน้นลวดลายดีเทล บนรูปทรงที่สวมใส่สบาย อย่าง Loeffler Randall เป็นสิ่งที่มีแต่ผู้ใส่เป็นผู้ตัดสินใจเลือกได้ เพราะรองเท้าที่ดีเหมือนคู่รักที่คบกันนาน
Crisp and Vibrantเสื้อผ้าบุรุษกับหน้าร้อนการจับคู่ในจำนวนน้อยชิ้นที่ต่างกับช่วงหน้าหนาวที่การเลเยอร์ชิ้นส่วนต่างๆเป็นเรื่องจำเป็น เมื่อต้องเล่นกับของเพียงจำกัดบนร่างกาย ทุกส่วนต้องออกมาแบบน้อยแต่มากและคิดมาอย่างดี

เชิ้ตลินินเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับอุณหภูมิระดับนี้ เชื่อมือ Oliver Spencer แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญเสื้อผ้า Contemporary ที่ผู้ชายทุกคนต้องชอบ มีทั้งแบบแขนสั้นมีปก และ Band-Collar ลายทางที่โดดเด่นด้วยการใช้สีที่ฉลาด เสริมด้วย Bracelet ตัวเกี่ยวรูปสมอ ซิกเนเจอร์จาก Miansai หรือออกจากบ้านพร้อมกับหมวก Panama สู้แดดร้อนก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน

Loafer ที่เป็นตำนานมาตั้งแต่ยุครุ่งเรืองของ Ivy Style มีให้เลือกทั้งแบบคลาสสิคและแบบเสริมพื้น ให้ความรู้สึกของซัมเมอร์มากกว่าเดิมจาก G.H. Bass แบรนด์อเมริกันที่เป็น ตำนานช่วยเดินแก่แบบแผนผู้ชายทุกยุคสมัย หรือในมุมส่วนผสมของความร่วมสมัยขึ้น ต้องเป็น Espadrille จาก Kenzo ที่ใช้สีน้ำเงินเป็นพื้นหลักตกแต่งด้วยลายถัก ที่ใครเห็นก็รู้ว่าเป็นงานของแบรนด์
 

ถัดลงมาในลุคที่ไม่ต้องการความทางการ เสื้อคอปกทรงโปโลสีน้ำเงินครามเข้ม มีทรงที่แค่จับก็รู้สึกถึงความสบายขณะสวมใส่ หยิบนาฬิกาข้อมือจาก Bristol สักเรือน กับสายนาโตสำหรับในลุคที่สปอร์ตขึ้นมา หรือมุมของเสื้อยืด ก็มีเสื้อยืดกระเป๋าหน้าสีเขียวเข้ม และเสื้อลายทางถักจากผ้าย้อมอินดิโกจาก Oliver Spencer เช่นกัน

กางเกงที่เราเลือกมาสำหรับหน้าร้อนนี้ ถ้าถามถึงกางเกงขายาวทรงคลาสสิคสีกากี ที่ผู้ชายทุกยุคสมัยนับว่านี่คือ ชิ้นที่ต้องมีติดตู้ ตัวแทนจากแบรนด์ Undercover และกางเกงขาสั้นสำหรับในช่วงเวลาวันหยุดและการพักร้อน เราเลือกกางเกงผ้าอินดิโกสีเข้ม ถักทออย่างละเอียดของ Oliver Spencer มาเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ก่อนออกจากบ้าน ต้องไม่ลืมกระเป๋าถือ จาก Masterpiece (MSPC) ในสีเขียวตัดสลับเหลือง ที่เราเลือกมาเพราะองค์ประกอบของซัมเมอร์โดยเฉพาะ


เลือกจับคู่รับมือกับอากาศร้อนในซัมเมอร์ปีนี้ ไปกับเราที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้แล้ววันนี้ ที่รองรับความต้องการของคุณในทุกๆสไตล์ ในชั้นที่รวมแบรนด์แฟชั่นจากทั่วโลก ตั้งแต่ ชั้น G / M และ ชั้น 1

YOU MAY ALSO LIKE