BACK TO EXPLORE

Social mapping

นิทรรศการและกิจกรรมสร้างประสบการณ์ร่วมแบบอินเตอร์แอคทีฟ Social Discovery เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Siam Discovery และ Black Egg ที่เกิดขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตประจำวันที่มีความเป็นตัวของตัวเองและแตกต่างหลากหลายของคนรุ่นใหม่ ตีความออกมาเป็นนิทรรศการที่ผู้เข้าชมจะได้มีส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานศิลปะ ผ่านเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดีย

ต้องยอมรับว่าโลกของเราหมุนไปไวขึ้นเรื่อยๆ คนแต่ละรุ่น แต่ละยุคสมัยต่างก็มีความคิด ทัศนคติและหลักเกณฑ์ในการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันออกไป คนยุค Millenials ที่กำลังเป็นเจนเนอเรชั่นหลักในการขับเคลื่อนสังคมปัจจุบันนี้เติบโตขึ้นมาในช่วงชีวิตที่เทคโนโลยีได้รับการพัฒนาอย่างยิ่งยวด ทุกก้าวย่างของเราผูกติดกับเทคโนโลยีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะมันเข้ามาช่วยทำให้ทุกวันดำเนินไปอย่างง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นโดยเฉพาะโซเชียลมีเดียที่เข้ามาปฏิวัติวิธีการสื่อสารและมีปฏิสัมพันธ์กันของมนุษย์ไปอย่างสิ้นเชิงSocial Discovey จะชวนคุณมาค้นหา และกระทุ้งให้คุณต้องตั้งคำถามกับตัวตน ความสนใจ ความรัก และความชื่นชอบของตัวเอง ผ่านประสบการณ์ในนิทรรศการแบบอินเตอร์แอคทีฟที่จะกระจายตัวอยู่ทั่วทั้ง 6 ชั้นของ Siam Discovery โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักคือ
1. Their Social Discovery
พื้นที่จัดแสดงรูปภาพจาก Instagramers ที่ถ่ายทอดตัวตน ไลฟ์สไตล์และความคลั่งไคล้ของตัวเองออกมาผ่านภาพถ่ายบน Instagram เพื่อแชร์ตัวตนกับคนทั่วโลก โดย Instagramers ที่จะนำรูปภาพมาจัดแสดงครั้งนี้มีความสนใจที่หลากหลายทั้งกลุ่มที่ชื่นชอบผจญภัย สตรีทสไตล์ การเล่นกีฬา กีฬาเอ็กซ์ตรีม ศิลปะ มอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ ดนตรีและดิจิตัล2. My Social Discovery
ผลงานศิลปะจัดวางในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ออกแบบโดย Black Egg ดีไซน์สตูดิโอจากนิวยอร์นี้ เป็นการผสานรวมเอาเทคโนโลยีและตัวตนของผู้เข้าชมนิทรรศการเข้าด้วยกัน อินสตอลเลชั่นนี้แบ่งเป็น 2 ช่วง นำรูปภาพทั้งในอดีตและปัจจุบันจากโซเชียลมีเดียของผู้เข้าชมแต่ละคนมาเรียงร้อยจัดแสดงไทม์ไลน์ชีวิตบนจอภาพขนาดยักษ์ ก่อนจะสิ้นสุดการเดินทางด้วย แผนภาพที่ฉายให้เห็นถึงตัวตนบนโลกโซเชียลมีเดียของคุณบนหน้าจอ Brand Wall เสี้ยวเศษของความคิดและช่วงเวลาชีวิตบนโลกโซเชียลเหล่านี้สามารถสะท้อนตัวตนของผู้ใช้ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมปัจจุบันได้อย่างตรงไปตรงมา
3. Boundless Me
โฟโต้โมเสก ที่ประกอบร่างเป็นภาพถ่ายเซลฟี่ของผู้เข้าชมงานที่ถ่ายภาพผ่านโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy ภายในโฟโต้บูธที่ติดตังในพื้นที่นิทรรศการ พิกเซลเล็กๆ แต่ละก้อนที่ประกอบขึ้นมาเป็นภาพเซลฟี่พอร์เทรตขนาดใหญ่ฉายบนจอ Samsung LED Screen นี้มาจากภาพจาก feed Instagram ของคุณ บวกกับภาพถ่ายของผู้เข้าร่วมกิจกรรมรายอื่นๆ นี่คือการตีความสายใยแห่งความสัมพันธ์ระหว่างตัวตนของคุณและคนรอบข้างออกมาเป็นรูปธรรมผ่านเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดียอย่างแท้จริงนิทรรศการนี้จะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาชมได้หันกลับมาย้อนดูตัวเอง ค้นหาตัวตนและผลักดันขีดจำกัดความสนใจของตัวเองให้ก้าวไปอีกขั้นสัมผัสประสบการณ์ Social Discovery และค้นหาตัวตนของคุณไปพร้อมกับเราได้ที่ Siam Discovery ชั้น M วันนี้ถึงเดือน พฤศจิกายน

YOU MAY ALSO LIKE