BACK TO EXPLORE

Universal beauty

ถ้าคุณเป็นนักแต่งตัวที่ชอบความเท่ นิ่งแต่พอใส่อะไรเรียบๆ เพลนๆ ชิ้นเดียวแล้วรู้สึกว่าโล่งเกินไปล่ะก็ Dressedundressed คือแบรนด์ของคุณ


Dressedundressed เป็นแบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งโดย Takeshi Kitazawa และ Emiko Sato ในปี ค.ศ. 2009
เสื้อผ้าที่เขาออกแบบเน้นโครงสร้างของเสื้อผ้ายูนิเซกส์และแนวคิดสตรีทแฟชั่นเป็นหลัก นับว่าเป็นการผสมผสานระหว่างความคิดอันสดใหม่
และการนำสิ่งที่มีอยู่แล้วในท้องตลาดมารื้อโครงสร้างใหม่ แล้วนำเสนอให้น่าสนใจกว่าเดิม โดยจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้ เริ่มขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2006
เมื่อ Kitazawa และ Sato เปิดร้านขายเสื้อผ้าที่ชื่อว่า CANDY โดยพวกเขาทำหน้าที่เป็นทั้งเจ้าของกิจการและบายเออร์ในเวลาเดียวกัน
สองปีให้หลังพวกเขาตัดสินใจเปิดแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเอง และเปลี่ยนบทบาทมาเป็นนักออกแบบแฟชั่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาDressedundressed เข้าร่วมจัดแสดงแฟชั่นโชว์กับโครงการ Mercedes-Benz Fashion Week ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
เป็นครั้งแรกในปี 2012 และได้รับคัดเลือกให้เป็นแบรนด์แฟชั่นเปิดงาน Blue Print ณ ประเทศสิงคโปร์ ในปีถัดมา และในปีเดียวกันนั้นเองที่ Dressedundressed ถูกเสนอชื่อจากบรรณาธิการนิตยสาร VOGUE Italy ให้เป็นผู้เข้ารอบหกแบรนด์สุดท้าย
ในงาน International Woolmark Prize อีกด้วย ปัจจุบัน Dressedundressed มีสินค้าที่หลากหลายที่ครอบคลุมไปถึงเสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าผู้ชาย รองเท้า กระเป๋า แอคเซสเซอรี่ และเครื่องประดับชิ้นเล็ก มีวางจำหน่ายในห้างชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น
และร้าน selected shop มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลก อย่าง Opening Ceremony เช่นกัน

สำหรับประเทศไทย Dressedundressed มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่สยามดิสคัฟเวอรี่ โดยนำคอลเลกชั่น Spring/Summer 2016
มีชื่อว่า ‘ABSTRACTS, immaterial, non-concrete’ ซึ่งมีแนวคิดในการออกแบบทั้งที่เป็นแบบสไตล์งานทำมือหรือแม้แต่แนวโครงสร้างที่เรียบง่ายและเป็นสมมาตร ผ่านเทคนิคที่หลากหลาย ทั้งการจับเดรป การตะกรุยชายรุ่ย งานปักมือ และการสร้างลายพิมพ์อันโดดเด่น
แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการตัดเย็บและงานออกแบบที่สวยงามเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว เสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย
คอลเลกชั่นนี้ของ Dressedundressed เหมาะที่สุดสำหรับการเป็น layering pieces
ความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยดีเทลของคอลเลกชั่นนี้จะทำให้สไตล์เรียบเท่ของคุณ มีสีสันขึ้นอีกหลายเท่าตัวพบกับ Dressedundressed ได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ชั้น G ที่นี่ ที่เดียว !

YOU MAY ALSO LIKE