BACK TO EXPLORE

Working That Print Shirt!

Working That Print Shirt!
แต่งเสื้อเชิ้ตลายพริ้นต์ยังไงให้รอด


เสื้อลายพริ้นต์...นี้คือหนึ่งไอเท่มสำคัญที่ผู้ชายหลายคนมักตั้งคำถามว่าตัวเองจะใส่รอดไหม? ดูเยอะเกินไปไหม? คนจะคิดว่ากำลังแข่งกับ G-Dragon ไหม? ซึ่งในความเป็นจริงใครใส่ก็รอด แต่! เราต้องรู้ความเหมาะสมในเชิงสี การมิกซ์แอนด์แมตช์ สถานที่ ที่จะไป ดีกรีสไตล์ของตัวเอง และสำคัญสุดคือลายที่เลือก...จะใส่ลายพริ้นต์เสือดาวไปออฟฟิศอาจไม่เหมาะ

คำแนะนำแรกคือเราต้องดูความเหมาะสมของแต่ละสถานที่ ที่เราจะไป ถ้าไปทำงานก็ควรเป็นลายพริ้นต์เล็กๆและโทนสีเบสิค แต่ถ้าคุณทำงานในเอเจนซี่โฆษณาหรือด้านครีเอทีฟที่มีกรอบการแต่งตัวที่หลวมกว่าก็อาจเพิ่มความสนุกของลายพริ้นต์ได้ตามความเหมาะสม

ส่วนในวันหยุดสบายๆ จะสวมใส่เสื้อลายพริ้นต์ฮาวายกลิ่นอายยุค 50s ก็ไม่ผิด (แต่เชิ้ตลายพริ้นต์ดอกชบาสีแสบๆ เก็บไว้ใส่ตอนสงกรานต์ก็พอนะ) แบรนด์ที่เราแนะนำคือ John Lawrence Sullivan ที่เป็นของดีไซเนอร์ Arashi Yanagawa อดีตนักมวยชาวญีปุ่น โดยเสื้อเชิ้ตลายพริ้นต์ของแบรนด์นี้จะเน้นกลิ่นอายความเป็นสตรีตและดูคลาสสิกใส่ได้ในทุกโอกาสในเชิงมิกซ์แอนด์แมตช์ แจ็คเกตเบลเซอร์สีน้ำเงินจากร้าน Pur.Suit ก็เป็นหนึ่งชิ้นพระเอกที่ผู้ชายควรติดตัวเสมอเพราะแค่สวมใส่ทับเสื้อลายพริ้นต์ก็จะดูเท่และเนี้ยบทันที แถมยังช่วยเบี่ยงความสนใจจากลายเสื้อไปได้หน่อยนึงด้วย ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่ควรระวังคือ การใส่ลายพริ้นต์แบบฟูลลุคเต็มตัว เพราะหากไปผิดที่ผิดโอกาส หรือไปพบคนผิดกลุ่ม ฟลูลุคลายพรินท์ของคุณอาจจะดูเยอะเกินไปเอาได้ง่ายๆ ในกรณีทั่วไปผู้ชายควรใส่เสื้อพวกนี้กับพวกกางเกงสีเดียวเพื่อตัดกันและเบรคความเยอะของลวดลายพริ้นต์ที่จัดจ้านPUR SUIT  บริเวณชั้น M – His Lab

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดของการใส่เสื้อลายพริ้นต์คือความมั่นใจ ซึ่งหากคุณมีสิ่งนี้คุณจะใส่ลายไหนคุณก็ชนะมันได้

วันนี้เราแบ่งเสื้อลายพริ้นท์มาให้ดูเป็นตัวอย่าง 3 ระดับ สามารถเลือกแมชเป็นลุคกันได้ตามเลเวลความแอดวานซ์ของคุณ


Beginner
สำหรับผู้ชายที่ยังกล้าๆกลัวๆลายพริ้นต์แต่ก็อยากลองใส่ดูบ้าง 
Intermediate
สำหรับผู้ชายที่ใส่ลายเบสิคอยู่แล้ว แต่อยากยกระดับสไตล์ตัวเองให้ดูโดดเด่นขึ้นอีกขั้น
Advanced
สำหรับผู้ชายที่อยากให้ทุกสายตาหันมามอง
มาค้นหาเสื้อเชิ้ตลายพรินท์เท่ๆ ในแบบของคุณได้แล้ววันนี้ที่ His Lab และ Street Lab ชั้น M และ 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

Credit :
http://www.john-lawrence-sullivan.com/, http://theimpression.com/the-best-of-street-style-from-milan-mens-spring-2015-shows-day-2/

YOU MAY ALSO LIKE