BACK TO EXPLORE

Proud Gems ร้านเพชรที่มี “กูรูเพชร” ตัวจริงคอยให้บริการ

Proud Gems ร้านเพชรที่มี “กูรูเพชร” ตัวจริงคอยให้บริการ
รู้เรื่องเพชรแบบกูรูเพชร คือได้ทั้งคุณภาพ ดีไซน์สวย และราคาที่เหมาะสม

เพราะเป็นอัญมณีล้ำค่าที่แข็งแกร่งไม่มีใครเหมือน “เพชร”​ จึงเป็นของขวัญที่เรานิยมมอบให้คนที่เรารัก ไม่ว่าจะคู่รัก คนในครอบครัว หรือแม้แต่เป็นโบนัสให้ตัวเราเองหลังจากกรำงานหนัก แต่ว่า... เราจะเลือกเพชรยังไงให้ได้เพชรคุณภาพในราคาที่คุ้มค่าที่สุดกันล่ะ?

คำตอบนี้หาได้ไม่ยากที่ “Proud Gems” เพราะนอกจากเพชรเกรดเอที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมทั้งงานดีไซน์สวยเก๋ที่เข้าใจเรื่องฟังก์ชันการใช้งานของสาวๆ แล้ว เมื่อเดินเข้าไปในร้าน เรายังจะได้เก็บเกี่ยวความรู้เกี่ยวกับการเลือกเพชรจาก “คุณสา - ธมลวรรณ เอกบัณฑิต” หรือ นามปากกาว่า Dr. Diamond นักวิเคราะห์อัญมณีที่ได้วุฒิสูงสุดในวงการเพชรจากสถาบัน GIA (Gemological Institute of America) อีกด้วย 
มั่นใจในคุณภาพเพชรได้ทุกเม็ด
“ที่ Proud Gems เราไม่ได้ขายเพชรให้ลูกค้าอย่างเดียว แต่เรายังพร้อมให้คำปรึกษาและข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกเพชร โดยคุณจะเดินมาหาเราที่ร้านหรือเลือกชมจากช่องทางต่างๆ ก็ได้ เพราะสาทำทั้ง Facebook Live, Youtube และมีหนังสือที่เขียนออกมาทั้งหมดตอนนี้ 4 เล่ม โดยจุดเริ่มต้นของการเขียนหนังสือคือสมัยก่อนตอนที่เว็บบอร์ดยังรุ่งเรือง สาชอบเข้าไปตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องการเลือกเพชร ทีนี้ พอตอบบ่อยๆ เข้า เราก็เห็นว่าคำถามส่วนมากมันซ้ำๆ กัน สาก็เลยรวบรวมมาเขียนหนังสือเรื่องวิธีการเลือกเพชรซะเลย”คุณสา - เจ้าของหนังสือเบสท์เซลเลอร์ อย่าง “ซื้อเพชรให้ได้เพชร” และ “จับกลโกงเซียนเพชร” ยังบอกอีกว่าสิ่งแรกที่เราจะต้องรู้เมื่อต้องการซื้อเพชรก็คือ 4 คุณลักษณะของเพชร (4C) นั่นคือ การเจียรไน (Cut), สี (Color),  ความสะอาด (Clarity) และ น้ำหนัก (Carat) โดยต้องดูประกอบกันให้ครบทั้ง 4 องค์ประกอบ ไม่ใช่แค่เรื่องน้ำหนักหรืออย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะบางที เพชรเม็ดใหญ่ก็กลับมีราคาถูกกว่าเม็ดเล็กได้เหมือนกัน แต่ที่สำคัญ ใครที่สนใจอยากเรียนรู้วิธีการเลือกเพชรจากคุณสา ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นเรื่องยากหรือน่าเบื่อ เพราะความรู้เกี่ยวกับเพชรที่คุณสาทำออกมาในหลากหลายรูปแบบสื่อนั้น เข้าใจง่าย ดูสนุก ตลก และสดใส ตามสไตล์สาวเก่งอารมณ์ดีอย่างคุณสานั่นเองแน่นอนว่าการมี “กูรูเพชร” ผู้คร่ำหวอดในวงการเพชรมานานกว่า 20 ปีมาคอยให้คำปรึกษาที่ร้าน ทำให้ Proud Gems มีจุดขายที่แข็งแกร่งไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือเมื่อทางร้านมี Dr.Diamond เป็นคนคอยคัดสรรเพชรด้วยตัวเองอย่างพิถีพิถัน เราจึงมั่นใจได้ว่าเมื่อก้าวเข้ามาที่นี่ เราจะได้เพชรที่มีคุณภาพไปประดับเรือนร่างอย่างแน่นอน
“เราให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพของเพชรมาก เพชรที่นี่จะมีคุณภาพสูงกว่าทั่วไป หลายคนซื้อเพชรที่นี่ออกไปแล้วก็เจอคนทักว่าเพชรสวย เพชรเป็นประกายแวววาวกว่าที่อื่น ลูกค้าจากการบอกต่อของเราก็เยอะ เขาจะดูออกเลยว่าเพชรเราไม่เหมือนที่อื่น เพราะคุณภาพของเรามันมากขึ้นไปอีกขั้น”


‘4-Style by One’ เครื่องประดับผสานดีไซน์การใช้งาน
ในฐานะของ “กูรูเพชร”​ ที่ใช้งานด้วยตัวเอง คุณสายังมีส่วนช่วยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการออกแบบเครื่องเพชรอีกด้วย อย่าง ‘4-Style by One’ ไอเท็มที่ขายดีที่สุดของทางร้าน ก็เป็นเครื่องประดับที่ออกแบบให้เป็นต่างหูชิ้นใหญ่สำหรับเจ้าสาวใส่ในงานแต่งงาน แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถถอดและประกอบใหม่ได้เป็น 4 แบบ สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันและโอกาสอื่นๆ โดยไม่สามารถดูออกได้เลยว่ามาจากต่างหูชิ้นเดียวกัน

“ด้วยความที่สาก็ใส่เพชรเอง สาก็เลยเข้าใจปัญหาของผู้หญิง เนี่ยซื้อ 4-Style by One ไปชิ้นเดียวจบเลย ใช้ออกงานชิ้นเดียวก็ตู้ม หรือจะถอดเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่เวลาไปเที่ยวก็ได้ แล้วเพื่อนก็ดูไม่ออกด้วยว่าเป็นคู่เดียวกัน เรียกว่าแฮปปี้กันทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว”ลงทุนเพชรแบบมืออาชีพ
ส่วนสำหรับคนที่ต้องการซื้อเพชรเพื่อการลงทุน คุณสาก็มีคำแนะนำมาฝากด้วยกัน 5 ข้อ คือ หนึ่ง-กำหนดงบให้ชัดเจน สอง-รอจังหวะการซื้อขายที่ดี สาม-เงินที่มาลงทุนควรจะเป็นเงินเย็น สี่-ต้องเปิดใจให้กว้างว่าเพชรที่ควรค่าแก่การลงทุน อาจไม่ใช่เสป็คที่คุณชอบ และ ห้า-ถ้าจะให้ดีที่สุด คนซื้อก็น่าจะต้องชอบใส่เองด้วย

“คนมักจะเข้าใจผิดเยอะ เพราะการลงทุนกับเพชรไม่เหมือนเวลาเดินเข้าไปซื้อคอนโดที่จะไปวันไหน ตอนไหนก็ได้ แต่เพชร ต้องอดใจรอจังหวะที่ราคาดีๆ แล้วคุณจะลงทุนแบบไหนก็ต้องกำหนดวัตถุประสงค์ให้ชัดเจนตั้งแต่แรก เช่น เก็บไว้ใส่เอง ส่งต่อให้ลูก หรือปล่อยเช่า ที่สำคัญ หลายคนมาตกม้าตายตอนเราส่งเพชรไปให้แล้วบอกว่า ไม่เอาอ่ะ ไม่ชอบเพชรสีนี้ อ้าว... อย่าลืมนะว่าซื้อไปลงทุน ไม่ได้ซื้อตามความชอบตัวเอง ตรงนี้ต้องแยกกันให้ได้ ข้อสุดท้าย สาแนะนำว่าเพชรไม่ควรเป็นทางเลือกแรกในการลงทุนถ้าคุณยังต้องการสภาพคล่องอยู่


ไม่ว่าจะอยากได้เพชรไว้ใส่เอง มอบให้คนรัก หรือซื้อเก็บเพื่อการลงทุน คราวหน้า อย่าลืมแวะไปหา Dr.Diamond ที่ Proud Gems ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

YOU MAY ALSO LIKE