BACK TO EXPLORE

เที่ยว Madame Tussauds Bangkok สนุกไม่เหมือนใคร แถม 5 ประโยชน์ดีต่อใจ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลกแห่งเดียวในเมืองไทย ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

หุ่นขี้ผึ้งผูกพันกับวิถีชีวิตของคนทั่วโลก รวมทั้งคนไทย ผ่านความบันเทิงรูปแบบภาพยนตร์ - - ยังจำโมเม้นต์กระตุกขวัญลุ้นระทึกไปกับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด House of Wax บ้านหุ่นผี ที่กลุ่มวัยรุ่นหลงเข้าไปในเมืองแปลก เจอบ้านหุ่นขี้ผึ้งที่ปั้นมาจากคนที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ไหม หรือละครไทยเรื่องห้องหุ่น ที่มีวิญญาณสิงอยู่...วันนี้ ประสบการณ์หุ่นขี้ผึ้งจะกลับมาอีกครั้ง แต่มาในรูปแบบความสนุกล้ำ ไม่ซ้ำใคร!! และบอกเลยว่า ถ้าแวะมาชมหุ่นขี้ผึ้งที่นี่แล้ว ที่ Madame Tussauds Bangkok ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากความเพลิดเพลินแล้ว ยังมี 5 สิ่งดีๆ ที่จะได้รับกลับบ้านไปด้วย    

 

1. พบคนดังระดับโลกเป็นการส่วนตัว

ถือเป็นโอกาสทองที่จะได้พบปะบุคคลสำคัญจากหลากหลายวงการของโลกและของไทย กับหุ่นขี้ผึ้งกว่า 90 ตัวในพิพิธภัณฑ์หุ่นระดับโลกที่เปิดบริการมาเกือบ 200 ปี ขึ้นชื่อในเรื่องความเหมือนจริง ด้วยฝีมือที่เนี้ยบละเอียดทุกอณูขุมขนเลย - - มองเผินๆ อาจมีสะดุ้งนึกว่าตัวจริงมายืนอยู่ตรงหน้า ยิ่งมองเข้าไปใกล้ๆ แนวเส้นขน เส้นเลือดบนผิว หรือกระ เห็นชัดเจนมาก ผมก็เป็นผมคนจริงๆ หรือรอยสักบนตัวหุ่นก็จำลองมาจากรอยสักของเจ้าของหุ่นตัวจริงด้วย

สำหรับสาขากรุงเทพ มาในธีม Royal เราจึงได้เห็นหุ่นของสมเด็จย่าและสมเด็จฯ พระบรมราชชนก พร้อมด้วยวัดพระแก้วและสามล้อไทยในโซนแรกของห้องจัดแสดง ดูสง่างามมาก หุ่นทุกตัวจัดแบ่งเป็นโซนๆ เดินไล่ชมได้ไปตั้งแต่โซนบุคคสำคัญและผู้นำของโลก ศิลปิน นักวิทยาศาสตร์ นักกีฬา นักดนตรี นักร้อง นักแสดงภาพยนตร์และละคร ดาราบอลลีวู้ด (โซนใหม่) และปาร์ตี้กับคนดังฝั่งฮอลลีวู้ด...บอกได้คำเดียวว่า เซอร์ไพรส์และลุ้นมากว่าจะได้เจอหุ่นตัวไหนบ้าง

  

2. เซลฟี่ขั้นสุด ทุกอิริยาบถตามสบาย

ความพิเศษของมาดาม ทุสโซก็คือ สามารถมีอินเตอร์แอ็กทีฟกับหุ่น กอด จับ สัมผัส เข้าไปเซลฟี่ระยะแนบชิดถึงตัวได้สบายเลย แอบเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเซลฟี่กับพี่มาก มาริโอ้ เมาเร่อ ของไทยด้วย หรือตื่นตาไปกับความสูง 228.6 เซนติเมตรของนักบาส NBA ชาวจีน เหยา หมิง และพบหุ่นตัวใหม่ล่าสุด อารีอาน่า แกรนเด นักร้อง-นักแสดงชาวอเมริกันดาวรุ่ง ที่แม้จะตัวเล็กแต่พลังความสามารถและความเข้มแข็งล้นเหลือ - - เธอเป็นหนึ่งในโต้โผจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อช่วยเหลือเหยื่อและครอบครัวที่ประสบเหตุระเบิดก่อการร้ายซึ่งเกิดขึ้นระหว่างช่วงท้ายการแสดงคอนเสิร์ตของเธอที่สนามแมนเชสเตอร์ ในอังกฤษระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต - -  กรี๊ดให้ดังสุดๆ ไปเมื่อเข้าถึงตัวสมาชิกหนุ่มหล่อแห่งวง One Direction ในระยะแก้มชนแก้ม

  

3. ระเบิดพลังเสียงหัวเราะ

นี่แหละช่วงเวลาแห่งความสนุกสุดมันส์รอเราอยู่ กับการขึ้นไปออกสเต็ปแดนซ์ปะทะบียอนเซ่ เจ้าแม่เพลงป๊อป มาดูกันว่าใครจะสะบัดสะโพกได้เลิศกว่ากัน - - ให้เพื่อนหรือคนที่มาด้วยรอเก็บภาพหรืออัดคลิปไว้เลย - - บอกเลยว่าฉาก แสง สี ควัน และเพลงเปิดตัวบียอนเซ่ บิลด์อารมณ์มาก หรือสายบู๊ มาออกหมัดต่อสู้กับเกมนักสู้กังฟูผ่านหน้าจอ ลุ้นขำๆ ว่าใครจะน็อกเอาต์ ก่อนออกแรงลองหันไปขอกำลังใจจากหุ่นบรูซ ลี นักแสดงชาวจีนปรมาจารย์ด้านศิลปะต่อสู้ป้องกันตัวในตำนาน หรือสไปเดอร์แมน กับวูล์ฟเวอรีน ก่อนก็ดีนะ - - ขานี้เขามีพละกำลังล้นเหลือ สายภารตะ ฟินสุดที่โซน IIFA รวมดาวชาวบอลลีวู้ด   

 

4. อิ่มกับแรงบันดาลใจ

นอกจากความสนุกและอะเมซซิ่งไปกับรายละเอียดของหุ่นขี้ผึ้ง ที่ใช้เวลาปั้น 6 เดือน และสนนราคาของหุ่น 1 ตัวมีค่าใช้จ่ายราว 8-10 ล้านบาท มาที่นี่ยังได้รับแรงบันดาลใจด้วย เพราะเราสามารถเรียนรู้ผ่านเรื่องราวและประสบการณ์ชีวิตของหุ่นขี้ผึ้งได้  อย่างหุ่นสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ท่านมีวีรกรรมความกล้าหาญในการกู้อิสรภาพของไทยจากการเสียกรุงครั้งแรก หรือหุ่นโอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่สร้างแรงกระเพื่อมทางสังคมและส่งต่อแรงบันดาลใจในระดับโลก โดยไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาแม้จะต้องผ่านช่วงวัยเด็กที่โหดร้ายก็ตาม หรือหุ่นมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ทรงอิทธิพลแห่งยุคที่เชื่อมทุกมุมโลกเข้าไว้ด้วยกัน กับความเก่งกาจในการเขียนโปรแกรมที่ฉายแววมาตั้งแต่เรียนประถมปลาย จนประสบความสำเร็จเป็นมหาเศรษฐีระดับโลกที่ไม่ลืมแบ่งปันโอกาสให้กับการพัฒนาศักยภาพของเพื่อนมนุษย์และสร้างความเท่าเทียมให้เกิดขึ้น

 

5. ประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds Bangkok เปิดแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแห่งเดียวในประเทศไทยที่สยามดิสคัฟเวอรี่ในปีพ. ศ. 2553 ก่อตั้งขึ้นโดยมาดาม ทุสโซ ศิลปินชาวฝรั่งเศสที่ร่ำเรียนวิชาปั้นหุ่นขี้ผึ้งมาจากนายแพทย์ชาวสวิสที่มีฝีมือการปั้นหุ่นขี้ผึ้ง โดยแรกเริ่มปั้นเพื่อแสดงกายวิภาคร่างกายของมนุษย์ในฐานะหมอ ต่อมาปั้นเพื่อความบันเทิงสำหรับให้คนไข้ที่แวะมาได้ชม ในที่สุดหันมาปั้นหุ่นขี้ผึ้งเพื่องานศิลปะ และส่งต่อมรดกหุ่นขี้ผึ้งให้กับมาดาม ทุสโซ รอวันที่จะสร้างตำนานพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลกที่มีจุดกำเนิดมาจากลอนดอน เดินทางมาให้ชาวไทยได้ดูเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้ใกล้ชิดกับเซเลบริตี้ทั่วโลก

ป.ล. ความสนุกยังไม่จบ เพราะมีมุมเล่าประวัติมาดาม ทุสโซ แบบกระชับและเห็นภาพ ซุ้มบริการ Wax Hands แล้วแวะชมภาพยนตร์ 4 มิติ Ice Age พาเราบุกป่า ฝ่าภูเขาน้ำแข็ง เจอเรือไททานิค ย้อนไปยังยุคแมมมอธ เป็นทัวร์ 10 นาทีที่สนุกและตื่นเต้นสุดๆ ท่ามกลางหิมะ ละอองน้ำ และแรงสั่นสะเทือน ก่อนกลับช้อปของที่ระลึกสไตล์มาดาม ทุสโซ เก็บเป็นความทรงจำระดับโลกใจกลางสยาม    

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก