BACK TO EXPLORE

10 จุด Check-in ย่านสยามสำหรับคนรักงานดีไซน์

10 จุด Check-in ย่านสยามสำหรับคนรักงานดีไซน์
เดินชมสยามดีไซน์ไซต์ หนึ่งในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 Bangkok Design Week 2018

หลายคนคงได้ยินกันแล้วว่ากรุงเทพฯ กำลังจะมี Design Week ของตัวเองเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้! กับเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 หรือ Bangkok Design Week 2018 เทศกาลที่มุ่งนำเสนองานออกแบบและงานสร้างสรรค์ในพื้นที่ที่จัดเป็น Creative District ต่าง ๆ ของเมือง โดยผู้ชมสามารถเที่ยวชมงานทั้ง 9 วัน ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. – 4 ก.พ. 61 สำรวจความเคลื่อนไหวและศักยภาพแห่งย่านสร้างสรรค์ของกรุงเทพฯ กันได้ในธีม “The NEW-ist Vibes...ออกแบบไปข้างหน้า” 


แน่นอนว่าย่านสยามเองก็จัดเป็นหนึ่งในพื้นที่แสดงผลงานครั้งนี้ด้วย สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน รวมกันเป็น สยามดีไซน์ไซต์ (Siam Design Site) พาผู้รักการออกแบบมาพบกับการจัดแสดงผลงานออกแบบที่สอดรับกับโลกในยุคปัจจุบัน โดยไม่ทิ้งกลิ่นอายอันมีเสน่ห์ในอดีตที่สร้างความแตกต่างให้แก่ย่านสยามเสมอมา และนี่คือ 10 ไฮไลต์งานออกแบบที่แนะนำให้คุณมา Check-in!1. Bukruk (บุกรุก) @One Siam Link

กลุ่มคนทำงานศิลปะที่รวบรวมศิลปินชื่อดังจากทั่วมุมโลก ได้พากันมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะภายใต้คอนเซ็ปต์ From Dusk till Dawn ตามลายเซ็นของแต่ละคน ณ ทางเชื่อมวันสยาม ย่านศิลปะแห่งใหม่ใจกลางเมือง
สถานที่จัดแสดง : ทางเชื่อมวันสยาม
2. Siam Discovery : Store Design Award Exhibition
นิทรรศการแสดงแนวความคิด ความเป็นมา ขั้นตอนการออกแบบ และการทำงานร่วมกับนักออกแบบระดับโลก Nendo จนทำให้ Siam Discovery สามารถคว้ารางวัลจากเวทีรีเทลระดับโลกมากมายอย่าง World Retail Awards 2017 ในสาขา Store Design of the Year มาแล้ว
สถานที่จัดแสดง : ชั้น G, Siam Discovery3. SOFTlab x ECOTOPIA
Art Installation จากการนำคอนเซ็ปต์ของ ECOTOPIA – Unbox a new shade of green ไปตีความ เพื่อให้สามารถสื่อความหมายถึงการเป็นนิยามใหม่ของการรักษ์โลกโดย SOFTlab ทีมนักออกแบบ Art Installation ระดับโลก
สถานที่จัดแสดง : ECOTOPIA ชั้น 4, Siam Discovery4. The Denim Project
จากแนวคิดของศิลปินร่วมสมัยอย่าง Anton Alvarez ถูกตีความและถ่ายทอดผ่านผลงานแฟชั่นที่ผสมผสานความเก่าและใหม่ได้ได้อย่างลงตัวและร่วมสมัยในสไตล์ “Modern Aesthetic  Contemporary” ตามแบบฉบับแบรนด์แฟชั่นสไตล์มินิมอลอย่าง Common-T
สถานที่จัดแสดง : Cazh ชั้น 1, Siam Discovery5. I WANNA BANGKOK
แคมเปญสุดพิเศษกับการนำเสนอพลังของคนกรุงเทพฯ รุ่นใหม่ที่ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดไลฟ์สไตล์ และไม่จำกัดสัญชาติ นำเสนอในรูปแบบ VIDEO WALL INSTALLATION สะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ ความร่วมสมัย และการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา
สถานที่จัดแสดง : Cazh ชั้น 1, Siam Discovery6. Fuze
ความร่วมมือระหว่างนักออกแบบไทยต่างสาขา 29 แบรนด์ในการร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอาทิ Painkiller, Erb, Tao Hong Tai จัดขึ้นเป็น Exhibition และ Creative Market
สถานที่จัดแสดง : ODS ชั้น 3, Siam Discovery7. Vinn Patararin x La Jewelry
แคปซูลคอลเลกชั่นพิเศษที่ได้แบรนด์ Vinn Patararin และ La Jewelry ร่วมกันออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อตอบรับการกลับมาของ The Wonder Room โฉมใหม่โดยเฉพาะ
สถานที่จัดแสดง : Wonder Room ชั้น 1, Siam Center8. Container X Uni_form
การจับมือทำงานร่วมกันครั้งแรกระหว่างดีไซน์สตูดิโออย่าง Uni_form และ Container แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นสายที่เรียบง่ายของสถาปัตยกรรมจากญี่ปุ่นและงานดีไซน์จากสแกนดิเนเวีย โดยเน้นรายละเอียดของงานฝีมือ และวัตถุดิบที่ดีที่สุด
สถานที่จัดแสดง : The Selected ชั้น 1, Siam Center9. Suntur x Plant House
การสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่าง Suntur และแบรนด์สินค้าผู้เชี่ยวชาญเรื่องดอกไม้และต้นไม้ โดยใช้ทักษะการวาดภาพสีน้ำมาผสมกับศิลปะการจัดดอกไม้ ออกเป็นคอลเลคชั่น Suntur x Plant House : O2
สถานที่จัดแสดง : The Selected ชั้น 1, Siam Center10. Leisure Project X VPA Studio
Window display installation ออกแบบโดย Leisure Project ร่วมกับ VPA Studio พร้อมเผยคอลเลกชั่น Pre Spring 2018 กับคอนเซปต์ผ้าไทยใส่ได้ 365 วัน ทั้งฤดูฝน ฤดูร้อน และฤดูหนาว มีจำหน่ายเอ็กซ์คลูซีฟที่ร้าน Gin and Milk แห่งแรกและแห่งเดียว
สถานที่จัดแสดง : Gin and Milk ชั้น 1, Siam Center

เที่ยวชมผลงานทั้งหมดนี้ได้ที่ สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ 9 วัน ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. – 4 ก.พ. 61

YOU MAY ALSO LIKE