BACK TO EXPLORE

คอลเล็คชั่นเสื้อผ้าที่ทั้งล้ำ และ Happy ที่สุด จากแบรนด์ที่เรารัก Issey Miyake

คอลเล็คชั่นเสื้อผ้าที่ทั้งล้ำ และ Happy ที่สุด จากแบรนด์ที่เรารัก Issey Miyake
ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ช้อปแบบมีสไตล์ไม่เหมือนใคร

ความรัก Issey Miyake ไม่เคยหายไปจากใจเรา ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตาม ทันทีที่เราได้เข้าไปใกล้ๆ คอลเล็คชั่นจาก me ISSEY MIYAKE Pop-Up  ความล้ำ สีที่ชัด ลายกราฟิกเส้นโค้งเส้นเหลี่ยม มาชนกันและใจเราวาบขึ้นทันที สวยมากๆ โดดเด่นมากๆ และแฮปปี้มากๆ จัดกันเอ็กซ์คลูซีฟที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

 

คอลเล็คชั่นนี้เป็น Autumn/Winter 2018 ของ Issey Miyake ในคอนเซ็ปต์ ‘Contrast’ ที่เป็นการจับคู่สีที่ตรงข้าม แสงและเงา ธรรมชาติและสถาปัตยกรรมทั้งเส้นโค้งและเหลี่ยม ให้มาอยู่ด้วยกันอย่างกลมกลืน และนี่คือความสุข 4 สิ่งที่เราค้นพบจาก me ISSEY MIYAKE Pop-Up 

 

1. คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ ทำให้คนใส่มีความสุข
เราชอบในจุดยืนของแบรนด์น้องเล็กสุดจากเครือ ISSEY MIYAKE คือทำเสื้อผ้าที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น เสื้อผ้าจึงมีน้ำหนักเบา กะทัดรัด พกพาสะดวก ใส่สบาย (แทบไม่ต้องรีด) ดูแลง่าย เสริมด้วยการพัฒนาวัสดุแปลกใหม่ มีสีสันและลายพิมพ์ต่างๆ ให้หยิบมาใส่ได้หลายโอกาส 

2. เหมือนเราได้มานั่งใกล้ๆ ความสวยล้ำ
เป็น Pop-Up Exhibition ที่อินสไปร์มาจากแบรนด์แคตตาล็อก Tablet (อารมณ์ Look Book แต่ที่นี่เรียกกันว่า Tablet)  ขยายใหญ่เป็น 10 เท่า ให้เป็น Real Tablet ขนาดเท่าสินค้าจริง - - ประหนึ่งเรากำลังเดินอยู่ในแคตตาล็อกไซส์ยักษ์ - - อินได้ใกล้สุดกับเสื้อผ้าและกระเป๋าคอลเล็คชั่นใหม่ แล้วค่อยฟินกับการช้อปชิ้นที่ใช่...โดย Pop-Up นี้จะจัดแสดงถึง 15 ตุลาคมนี้ที่บริเวณด้านหน้าช็อป Issey Miyake แต่สามารถเลือกซื้อคอลเล็คชั่นใหม่ได้จนถึงธันวาคม เป็นความสุขที่จะได้ช้อปก่อนใครแน่นอน 

3. เทคนิคผ้าพลีตไม่เหมือนใคร
เรื่องไอเดียและความล้ำต้องยกให้แบรนด์นี้เลยกับ Stretch Pleats ถือเป็นไอเท็มระดับตำนานของ me ISSEY MIYAKE มาตลอดเกือบ 20 ปี คือเทคนิคที่ทำให้ผ้าพลีตยืดหยุ่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ดังนั้น เสื้อพลีต 1 ตัวที่เราเห็นแบบพร้อมใส่ ได้ถูกพัฒนามาจากผ้าพลีตผืนใหญ่กว่าเป็น 4 เท่า นั่นหมายความว่าทุกคนสามารถใส่เสื้อพลีตของ me ISSEY MIYAKE ได้ไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหน เป็น One size fits all แต่ Personalized ตามคนใส่ (ดูเรฟเฟอร์เรนซ์ลุคจากเสื้อพลีตสีชมพูสดที่นางแบบสาวหมวยจิงจิง-วริศรา ใส่)...ดีงามสยามดิสคัฟเวอรี่มาก! ว้าวต่อได้อีกกับเทคนิค A-Poc Pleats ย่อมาจาก A Piece Of Cloth เป็นการทำเสื้อผ้าจากผ้า 1 ชิ้น โดยขึ้นทรงเสื้อด้วยคอมพิวเตอร์ แล้วค่อยตัดเป็นเสื้อ และตรึงเพื่อทำพลีต เหมาะจะใส่แบบโอเวอร์ไซส์หน่อยๆ (แบบเสื้อพลีตสีม่วงที่นางแบบสาวโยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ ใส่)


 

4. Solid Bag
ถือเป็นไฮไลต์ของซีซั่นที่จะทำให้ทุกคนที่ถือแฮปปี้กันได้ทุกครั้ง กับกระเป๋าทรง Tote ทำจากผ้าที่ถูกทำให้เป็นทรงแข็ง แต่สามารถปรับรูปทรงได้ตามการใช้งานและไอเท็มที่ใส่เข้าไป (เห็นสาวแฟชั่นพลอย หอวัง ที่มาร่วมงานเปิดตัวคอลเล็คชั่น Adapt เป็นคลัตช์ได้เก๋เชียว) ไม่เพียงมีสีที่สวยให้เลือก แต่วิธีการผลิตก็ไม่ธรรมดา เพราะ 1 ใบใช้เวลา 8 ชั่วโมง เริ่มจากใช้เส้นด้ายถักขึ้นเป็นกระเป๋า 1 ชั่วโมง อัดแข็งให้หดลงอีก 3 ชั่วโมงครึ่ง แล้วย้อมสีพิเศษอีก 3 ชั่วโมงครึ่ง
มาค้นพบ ‘สไตล์’ ความสุขสุดล้ำในแบบของคุณกันที่ me ISSEY MIYAKE Pop-Up  ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่   

YOU MAY ALSO LIKE