BACK TO EXPLORE

10 Everyday ECO tips

10 Everyday ECO tips
10 เรื่องในทุกวัน ที่กลายเป็นเรื่องรักษ์โลกใหญ่ๆได้

เราคงเฉยไม่ได้อีกต่อไป กับเรื่องของโลก โลกที่เราอยู่ ที่เรารัก กำลังเปลี่ยนไปๆ ทุกวัน และส่วนหนึ่งในนั้นก็คือเรา หันกลับเข้ามาข้างในตัวเอง นิ่งๆ ข้างๆ หัวใจเราจริงๆ เราจะได้ยินเสียงตัวเองอีกครั้งว่า “เรารักโลก” และเราอยากทำอะไรที่ “รักษ์โลก” เพราะเอาเข้าจริงเรื่องรักษ์โลก เป็นเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัว เรื่องที่เราทำได้ทุกวัน ทำไปเรื่อยๆ เป็นที่ตัวเราก่อน บอกเพื่อนต่อ ทุกอย่างจะขยายใหญ่ขึ้นไปเองจนกลายเป็น เรื่องรักษ์โลกใหญ่ๆ ได้ สยามดิสคัฟเวอรี่ขอร่วมรักษ์โลกกับทุกคน เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำ ขอต้อนรับ ถ้าคุณกำลังจะก้าวเข้ามารักษ์โลกไปกับเรา.....


1. ก่อนออกจากบ้าน หยิบแก้วน้ำ ถุงผ้า กล่องอาหาร หลอด ใส่กระเป๋าเพิ่มไปอีกนิด แต่จะดีต่อใจ ดีต่อโลกขึ้นอีกมากๆ เลย และสนุกดีด้วยได้เปลี่ยนแก้วทัมเบลอร์ มีแฟชั่นถุงผ้าแนบกระเป๋า และกล่องอาหารที่จะกลายเป็นความทรงจำของเรา
Eco Picks: แนะนำมุมแก้วทัมเบลอร์ กล่องอาหารทำมาจากวัตถุธรรมชาติมีให้เลือกมากมาย ในร้าน Loft ชั้น 2 และที่ Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

ขวดน้ำที่ ร้าน Loft ชั้น 2 , ขวดน้ำที่ Ecotopia ชั้น 4, หลอดและที่ล้างหลอด ที่ Ecotopia ชั้น 4 , กล่องข้าว ที่ร้าน Loft ชั้น 22. หาเวลาจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ เพราะเราจะได้เสื้อผ้าใหม่แน่นอน เสื้อโปรดตัวไหนไม่ใส่เพราะขาด เย็บเลย ตอนที่เราได้ใส่อีกครั้งนั่นล่ะ มีความหมายบางอย่างแน่นอน หรือถ้าจะช้อปเสื้อผ้าใหม่ ลองหาแบรนด์ที่เป็นรียูสด์ แบรนด์ที่เอาเสื้อผ้าเก่ามาทำใหม่ แต่ที่แน่ๆ เราอาจจะต้องช้อปเสื้อผ้าน้อยลงด้วยนะ
Eco Picks: แนะนำแบรนด์เสื้อผ้าจาก Ecotopia ที่ล้วนใช้วัสดุจากธรรมชาติ หรือกรรมวิธีในการผลิตที่รักษ์โลก

โซนแฟชั่นที่ Ecotopia, เสื้อคลุมแขนยาว Taktai, เสื้อเชิ้ต Farmer Rangers, เสื้อ DOITUNG3. ลดเนื้อสัตว์ กินอาหารโลคัล แค่ไม่กินเนื้อสัตว์ ก็ช่วยโลกได้เยอะมากๆ และไม่ต้องถึงกับสั่งอาหารจากเมืองนอก ซอสจากญี่ปุ่น หอยนางรมจากฝรั่งเศส เราช่วยลดคาร์บอน ฟู้ตพรินท์ และถ้าเรากินอะไรที่เอามาจากในชุมชนใกล้ๆ นี่ล่ะ หรือทำเอง ปลูกเองไปเลย เราลดพลังงานต่างๆ ที่ต้องเสียไปได้เยอะทีเดียว
Eco Picks: แนะนำมุมผลไม้ที่ Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ มาถึงเลือกเป็นลูกๆ แล้วจะมีคนปอกให้ ราคาถูกกว่าซื้อเป็นแพ็คๆ อีกแน่ะ
4. เดินให้มากที่สุด ก่อนเดินหาหมวก ใส่หน้ากาก ทากันแดดต่างๆ นานาไว้ รองเท้าเอาให้สบายๆ แล้วตั้งเป้าเดินเลย อย่าได้กลัวแผงหมูปิ้ง ถ้าเมืองมากไปควันพิษเยอะ เลี่ยงการเดินไปก่อน มาเดินเล่นเย็นๆ ในสวน ในหมู่บ้านเราเอง หรือมาถึงออฟฟิศก็เดินขึ้นบันได้ ไม่ต้องขึ้นลิฟท์ เรื่องเล็กน้อย แต่สุขภาพกายและใจจะเริ่ดขึ้นทันที
Eco Picks: แนะนำหมวกมีปีกทำด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สวยงาม ทันสมัย แวะมาดูได้ที่ ชั้น 4 Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่

หมวกปีกกว้าง จาก Sita ที่ Ecotopia ชั้น 45. ห่อของขวัญด้วยผ้าที่มีแทน ไม่เอากระดาษห่อของขวัญอีกต่อไปจะเท่มาก ใช้ผ้าที่เราสะสม ผ้าจากเสื้อที่ไม่ใช้ เอามาตัดและผูกให้ดูดี คนรับทึ่งขึ้นอีกด้วยแน่นอน เซ็นๆ แจแปนๆ ของจริงเลย
Eco Picks: แนะนำมุมห่อของขวัญที่ร้าน Loft มีบริการห่อแบบใช้ผ้าญี่ปุ่น สวยงาม แทบไม่อยากจะแกะของขวัญทีเดียว
6. ใช้แค่ไหน ซื้อแค่นั้น เราไม่อยากให้ของเหลือ ของหมดอายุ ใช้เท่าที่พอได้ง่ายๆ พุ่งไปที่มุม Refill จะเป็นขนมขบเคี้ยว หรือสกินแคร์ต่างๆ เอาขวดของเราไป แล้วซื้อแบบเท่าที่เราอยากจะใช้ อยากจะกิน เก๋จะตาย ทำให้เราไม่ต้องการอะไรเยอะเกินไปด้วย
Eco Picks: แนะนำมุม Refill ที่ชั้น 4 Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่นี่มีมุมให้รีฟิลล์ขนม อาหารแห้ง และมีแบรนด์ Lamour สำหรับให้รีฟิลล์สกินแคร์ บอดี้แคร์หอมๆ เวิร์คมาก!
7. แยกขยะเป็นสิ่งต้องทำ เรื่องที่ง่ายที่สุดของที่สุดถ้าจะรักษ์โลก คือเวลาเราจะทิ้งขยะ หยุดคิดสักนิด ขวดน้ำ กระดาษ อะไรที่รีไซเคิลได้ จัดเลย!
Eco Picks: ถังขยะรีไซเคิลที่สยามดิสคัฟเวอรี่ มีกันสามช่อง ลองหยุด แล้วเลือกใส่ดูนะ
8. อะไร Refund คืนเป็นเงินได้ เอาสิ! เอาของเก่าไปขาย เอาขวดน้ำเข้าเครื่องรีฟันด์ เอาเสื้อผ้าเก่ามาแลกกับเพื่อน ทุกอย่างเราคืนให้โลก โลกก็คืนให้เรา คิดต่อว่าของที่เรามีเราเปลี่ยนอะไรได้บ้าง สนุกดีอีกด้วย
Eco Picks: ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 4 มีตู้ Recycling is fun! สำหรับรีฟันด์ขวดพลาสติก น่าไปลองมาก
9. สนับสนุนผลิตภัณฑ์รักษ์โลก ใครที่ตั้งใจ ใส่ใจ พยายามหาวิธีที่จะรักษ์โลกให้ได้มากที่สุด ขอสนับสนุนเลย รองเท้าจากขยะ เสื้อจากขวดน้ำพลาสติก เขาต้องทุ่มเทขนาดไหนกว่าจะได้มา อะไรแบบนี้บอกเลยว่าใช้แล้วจะดูยิ่งอินเทรนด์ และยืดอกได้เลย
Eco Picks: แนะนำแบรนด์แฟชั่น Ecoalf ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ และแบรนด์ต่างๆ ใน Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่นี่คุณจะเจอแบรนด์อะเมซิ่งมากมาย ที่เขาคิดมาแล้ว และเขารักษ์โลกจริง

แบรนด์ Ecoalf ที่ Her Lab ชั้น G10. ตัดของใช้บางอย่างให้เล็กลงก่อนใช้ อย่างสำลีเช็ดหน้า สปอนจ์ทารองพื้น ชวนเพื่อนช้อปลิปสติกสีเดียวกัน แล้วแบ่งครึ่ง ขนตาปลอมติดแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง ใช้ได้อีก เรามาเริ่มกันประมาณนี้ก่อนนะ ดูสิว่าภายในสามเดือน เรารู้สึกมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ที่แน่ๆ ถ้าคุณเดินเข้ามาในสยามดิสคัฟเวอรี่ เมืองแห่งคนรักษ์โลกย่านสยาม เรามีเรื่องราวรักษ์โลกมากมายให้คุณค้นหา และค้นพบ เราเชื่อว่าคุณจะได้ค้นพบอะไรดีๆ ที่นี่ ขอให้เราได้มีส่วนจุดประกายไอเดียรักษ์โลกให้กับคุณ...ด้วยกันนะ

YOU MAY ALSO LIKE